Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Kết quả 1 tới 3 của 3
 1. #1
  thuphuong3010
  Khách vãng lai

  Có phải nộp thuế nhà thầu?

  Chào cả nhà,
  Công ty mẹ ở nước ngoài có mua hộ cty mình máy laptop cho giám đốc. Công ty mẹ đã thanh toán hết khoản đó và có lập invoice khoản đó với công ty mình. số tiền trên invoice bằng đúng số tiền cty mẹ trả hộ. Giám đốc mang máy laptop về và không làm thủ tục hải quan gì cả, coi như là hàng xách tay thôi. Máy laptop này trên 10 triệu và mình đã hạch toán là tài sản cố định của công ty.
  Vậy, bên cty mình có phải nộp thuế nhà thầu không? nếu nộp thì là nộp thuế nhà thầu thay cho Công ty mẹ hay công ty bán máy laptop. [IMG]http://www.*************/forum/images/smilies/wall.gif[/IMG]
  Cả nhà chỉ cho mình hướng giải quyết với.

 2. #2
  Goldson79
  Khách vãng lai
  Tổ chức, cá nhân ở nước ngoài cung cấp hàng hoá, dịch vụ cho doanh nghiệp ở Việt Nam. Ví dụ : cho vay, chuyển nhượng bản quyền, cung cấp dịch vụ, bán phần mềm qua mạng, bán máy móc thiết bị có kèm các dịch vụ lắp đặt, chạy thử, huấn luyện, . v.v..

  - Các nhà thầu (thầu chính, thầu phụ) tư vấn, thiết kế, xây dựng nước ngoài (không theo Luật doanh nghiệp, Luật Đầu tư) tham gia các công trình xây dựng trên lãnh thổ Việt Nam.

  - Các doanh nghiệp ở nước ngoài cung cấp hàng hóa, dịch vụ tại Việt Nam thông qua đại lý là doanh nghiệp Việt Nam : các doanh nghiệp Việt Nam làm đại lý bán hàng hóa, đại lý tàu biển, đại lý về giao nhận hàng hóa XNK (logistics, forwarder), ...
  Theo tôi thì phải nộp thay cho Công ty mẹ rồi

 3. #3
  nguyenhung1978
  Khách vãng lai
  Điều bạn quan tâm tôi có thể chia xẻ nhé:
  - Đối với TSCD nhập khẩu: để có thể ghi nhận TSCD của doanh nghiệp, chi phí khấu hao được thuế chấp nhận và thanh toán cho cty mẹ. Tất cả bạn phải cần: TKHQ hàng nhập khẩu, hoá đơn xuất cho cty bạn, biên lai thuế NK, VAT NK. Bạn có thể liên hệ với hải quan để thực hiện các thủ tục: mở tờ khai HQ, và nộp thuế.
  - Đối với vật tư, thiết bị nhập khẩu vào VN nhận tại cảng (giá FOB hay CIF) không bị thuế nhà thầu nước ngoài (TT 05).


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn