Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả 1 tới 10 của 18
 1. #1
  p.nguyen hung
  Khách vãng lai

  Tính thu nhập tăng thêm để trả cho cán bộ công nhân viên

  Cơ quan mình chuẩn bị thực hiện Tự chủ về tài chính theo NĐ 43/2006/CP nhưng việc tính thu nhập tăng thêm để trả cho cán bộ viện chức, khó quá. Nhờ các bạn và Ban Quản trị bật mí giúp cho. Chân thanh cảm ơn nhiều.

 2. #2
  thuesuat
  Khách vãng lai
  Nếu bên bạn thực hiện theo 43/TT thì mình nghĩ căn cứ trên:
  + Xác định hoặc ước lượng (đối với 6 tháng đầu năm) được khoản tiết kiệm A
  + Nếu trong đơn vị có thực hiện đánh giá, xếp loại A,B,C cho CBVC thì dùng khoản tiết kiệm A đó chia cho CB theo thành tích trên với tỉ lệ đã được thống nhất.

 3. #3
  haigames
  Khách vãng lai
  Theo thông tư 71 hướng dẫn Nghị định 43 thì Việc chi trả thu nhập tăng thêm cho từng người lao động trong đơn vị (lao động trong biên chế và lao động hợp đồng từ 1 năm trở lên) theo quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị và bảo đảm nguyên tắc người nào có hiệu suất công tác cao, đóng góp nhiều cho việc tăng thu, tiết kiệm chi thì được trả nhiều hơn.
  Nhưng thường thì chi thu nhập tăng thêm thì đa số đơn vị tính cào bằng mà thôi.
  Tùy theo tình hình chênh lệch thu lớn hơn chi của các đơn vị, mà ta có thể tạm trích thu nhập tăng thêm hàng tháng hoặc hàng quí. Điển hình cách này các đơn vị thường sử dụng nhất
  Ví dụ:
  1/ Lương cấp bậc, chức vụ = "TL"
  2/ Hàng tháng xếp loại thi đua A =0,5, B = 0,4, C = 0,3
  Thu nhập tăng thêm = "TL" x 0,5 (nếu xếp loại A) hoặc "TL" x 0,4(nếu xếp loại B)........

 4. #4
  p.nguyen hung
  Khách vãng lai
  Cảm ơn bạn "haigames", "thuessuat" nhưng mình nghỉ "TL": nếu có thâm niên, hệ số cao + chức vụ cao mà làm ít vẫn có thu nhập tăng thêm cao hơn cán bộ ít thâm niên, hệ số thấp và không chức vụ mà làm rất hiệu quả. Vì vậy nhờ bạn có cách tính nào khác không?

 5. #5
  dungopi
  Khách vãng lai
  Mình có cách tính không liên quan đến hệ số lương và cấp bậc do NN quy định, mà chỉ tính về công việc mà người đó đảm nhận ( vì có trường hợp lương cao nhưng công việc được giao lại không tương xứng với mức lương mà họ hưởng ). cách tính sau:
  + Lương tăng thêm (Ltt) :Ltt = Htt x A
  Trong đó :
  - Htt : hệ số lương thực tế hàng tháng của mỗi cá nhân.
  - A : Quỹ tiết kiệm tăng thu nhập
  Hệ số lương thực tế (Htt ) được xác định thông qua :Htt = kđc x H
  - ( H ) : Hệ số lương hàng tháng - Hệ số này xác định căn cứu vào nhu cầu và vị trí công tác theo bảng hệ số lương do đơn vị tự thảo luận và thông nhất mức ( VD : Giám đốc HS:8 - Phó GĐ HS: 6 - Trưởng Phòng HS:4 - NV Kỹ thuật HS : 3 - NV văn phòng HS:2.......)
  - (kđc) : Hệ số điều chỉnh – hệ số này xác định tùy theo nhiệm vụ được giao trong tháng, mức độ hoàn thành và hiệu quả công việc của từng cá nhân trong tháng ( có thể xếp A:kđc=1; B: kđc= 0.8; C; kđc = 0,5).
  Gửi bạn tham khảo - Rất mong giúp được bạn phần nào .

 6. #6
  haigames
  Khách vãng lai
  Các bạn nên áp dụng cách tính của bạn Dungopi dây là cách chính xác vì TN tăng thêm là phần được hưởng thêm của người lao động, nó nằm ngoài phần LCB và được trích ở phần chênh lệch thu chi. Được tính theo hiệu quả công việc.Các hệ số để tính và xác định nên được họp và quy định cụ thể trong QCCCNB của đơn vị

 7. #7
  Mai Thế Nam
  Khách vãng lai
  Cho mình hỏi Diemxua chút xíu, cơ quan của bạn cũng là đơn vị HCSN à? đồng ý là tính theo trung bình lương của toàn cơ quan làm hệ số chính, nhưng căn cứ vào đâu để xếp loại A, B, C,... ? làm thế nào để khuyến khích? cho mình một vài tiêu chí được không? thanks

 8. #8
  diemxua
  Khách vãng lai
  To DangHuy: Vì chỗ tớ là đơn vị thực hiện tự chủ theo ND130 nên thực ra chi phí thường xuyên tiết kiệm được không đáng kể. Cuối năm chia thu nhập cho anh em về ăn tết cũng khoảng trên 1trđ/1người thôi nên thấy tính như vậy sẽ không làm ai mủi lòng ("phân hóa" quá thì người này mấy triệu còn người kia có mấy trăm ngàn đâu đáng kể đúng không?).
  Còn để xếp loại A,B,C thì thực hiện theo Quy chế chi tiêu nội bộ. Trong này quy định các tiêu chí để xác định A,B,C. Thế là hàng tháng chỗ tớ đều thực hiện chấm điểm bằng cách phát cho CBCC mỗi người một bảng thực hiện quy chế chi tiêu nội bộ và tự bản thân chấm sau đó được phòng và cả cơ quan xem xét lại. Các tiêu chuẩn chỗ tớ cũng "trừu tượng" thôi, ví dụ:
  - Tiêu chuẩn 1: Về công tác chuyên môn nghiệp vụ:
  + Nếu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phạm vi trách nhiệm và quyền hạn được giao: điểm chuẩn là 20, hoàn thành 90% chấm 18 điểm, hoàn thành 80% chấm 16điểm, thấp hơn nữa thì chấm 14 điểm.
  + Nơi làm việc gọn gàng ngăn nắp, có ý thức bảo quản hồ sơ, công văn tốt, có sáng kiến đề xuất mới nâg cao hiệu quả công tác: điểm chuẩn 20 điểm, nếu ko đạt 1 trong các nội dung bị trừ 2điểm.
  - Tiêu chuẩn 2: Về thực hành tiết kiệm và chống lãng phí trong chi tiêu, bảo quản và sử dụng tài sản công.
  - Tiêu chẩn 3: Chấp hành chủ chương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đảm bảo ngày công giờ công của cơ quan.
  - Tiêu chuẩn 5: Đạo đức lối sống, sinh hoạt và tham gia các phong trào...
  Mỗi tiêu chuẩn đề ra các mức điểm (tổng điểm là 100). Từ 95-100điểm - Loại A, hưởng 100%hệ số tăng thêm (hs=1); từ 85-dưới 95 điểm: loại B, hưởng 70% hệ số tăng thêm (hs=0.7); từ 70-dưới 85 điểm: loại C, hưởng 50% hệ số tăng thêm (hs=0.5), dưới 70điểm: không xét.
  Trong năm ai mà vi phạm kỷ luật, bị các anh giao thông chặn lại có thông báo về cơ quan hoặc bị dân phản ánh thì xem như tụt hạng hoặc không có tăng thêm rồi đó.

 9. #9
  DangHuy
  Khách vãng lai
  Cám ơn Diemxua nhé.

 10. #10
  Mai Thế Nam
  Khách vãng lai
  sao lại không xác định được hiệu quả làm việc của từng người chư? Vơid BP gián tiếp đầu tháng yêu cầu mọi người lập phiếu đăng ký công việc của một tháng sau đó căn cứ vào tc công việc và mức độ hoàn thành công việc ma xếp loại chứ có j khó khăn đâu.


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 02:24 PM
 2. thuế thu nhập cá nhân đối với dịch vụ gia tăng trên mạng
  By le thu thuy in forum Thuế Thu nhập cá nhân
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 12:14 PM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 10:08 AM
 4. Tính thu nhập tăng thêm và trích quỹ theo Nghị định 43/2006/NĐ-CP
  By Hoàng Minh in forum CĐKT hành chính sự nghiệp
  Trả lời: 8
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 10:44 PM
 5. Tính thu nhập tăng thêm và trích quỹ theo Nghị định 43/2006/NĐ-CP
  By Hoàng Minh in forum CĐKT hành chính sự nghiệp
  Trả lời: 8
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 10:44 PM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn