Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Kết quả 1 tới 4 của 4
 1. #1
  hoidapketoan
  Khách vãng lai

  Điều chuyển tài sản cố định ???

  - Các anh chị cho em hỏi điều chuyển tài sản cố định giữa các đơn vị hành chính sự nghiệp với nhau thì cần những thủ tục gì, hạch toán như thế nào.
  - Khi TSCD tiếp nhận, tại đơn vị nhận hạch toán như thế nào nếu TSCD đó đã hết hao mòn, có phải đánh giá lại TSCD và hạch toán hao mòn TSCD từ đầu không vậy.
  Cám ơn các anh chị nhiều.

 2. #2
  ATM919
  Khách vãng lai
  Mình ko đồng ý với bạn Minh Trung, vì TSCĐ đã khấu hao hết rồi, nếu đánh giá lại sẽ tăng nguồn kinh phí do vậy không phản ánh đúng nguồn kinh phí khi điều chuyển.
  Vậy khi tiếp nhận TSCĐ đã khấu hao hết thì chỉ được mở sổ theo dõi ngoài mà thôi (hiện nay nhà nước quy định không được đánh giá lại tài sản). còn thủ tục tiếp nhận tài sản là chỉ cần quyết định giao nhận tài sản.

 3. #3
  hoidapketoan
  Khách vãng lai
  Thì đã hao mòn hết rồi còn đâu nữa mà giao trả nguồn kinh phí cho cấp trên hay tăng nguồn kinh phí cho cấp dưới trong hệ thống đơn vị hành chính sự nghiệp. Vì vậy, TS đã hao mòn hết rồi thì không được đánh giá lại tài sản nữa. Nếu bạn không tin thì cứ hỏi chuyên gia mà xem.

 4. #4
  Đoàn Minh Trung
  Khách vãng lai
  Theo mình hiểu có mấy vấn đề sau:
  1- TSCĐ đã khấu hao hết thì đương nhiên không được tính khấu hao tiếp (Hoa mòn và khấu hao trong kế toán là một).
  2- Trường hợp đánh giá lại TSCĐ là vẫn được phép, và đây là việc phải làm khi cần thiết (góp liên doanh, điều chuyển TSCĐ...)
  Do đó đói với các bên thì phải thực hiện như sau:
  1-Bên giao TS: Làm biên bản trả lại TS cho nhà nước, kèm theo tất cả các giấy tờ liên quan đến TSCĐ chuyển giao (biển bản tiếp nhận lúc đầu, quyết định v/v tính khấu hao cho TSCĐ...).
  Còn về hạch toán thì vì giá trị TSCĐ không còn (vì đã hao mòn hết) nên sổ sách kế toán kết chuyển khấu hao và nguyên giá bình thường. Nếu trường hợp có phát sinh chi phí hay thu nhập gì thêm từ TS này thì ghi vào chi phí và thu nhập bất thường
  2- Đối với bên nhận tài sản: TSCĐ này sẽ được cơ quan cấp trên đánh giá lại giá trị và giao cho đơn vị quản lý, đơn vị tiếp nhận như một tài sản mới và bắt đầu khấu hao bình thường
  (Đối với bên giao thì là TSCĐ khấu hao hết, còn đối với bên nhận thì nó lại là TSCĐ mới)
  Theo mình là zậy, các bạn có ý kiến gì đóng góp tiếp nha


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 02:29 PM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn