Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Kết quả 1 tới 7 của 7

Chủ đề:
Nghi dinh 43

 1. #1
  Trinhthihuyen84
  Khách vãng lai

  Nghi dinh 43

  Các bác giúp em với! Cơ quan em vừa ap dung ND 43 de tính lương cho CBCNV. Nếu theo cách tính ở CQ em thì những người làm lâu lăm sẽ có phần tăng thêm rất cao (Hơn một triệu) nhưng những người mới vào nghề thì chỉ được khoảng 400-500 tùy theo bằng cấp. Có sự chênh lệch quá lớn giữa những người mới và người cũ, mọi người thấy như thế là không thỏa đáng. Ở chỗ các bác thì tính như thế nào ạ?
  Thu nhập tăng thêm = (HS lương + HS phụ cấp trách nhiệm+HS vượt khung theo thâm niên)*450.000* Hệ số tăng thêm
  Hệ số tăng thêm là cố định và do đơn vị tự quy định cho phù hợp với thu chi của đơn vị. Em không biết là đơn vị em áp dụng nghị định 43 như thế có đung không? XIN CÁC BÁC GIÚP EM VỚI!!!!!!1[IMG]http://www.*************/forum/../forum/images/smilies/freddy.gif[/IMG]

 2. #2
  trungnghia
  Khách vãng lai
  Neu don vi ban la DNNN thi chuyen day la hien nhien thoi vi lau nam len lao lang ma. Hien tai rat nhieu don vi ap dung nhu vay - than

 3. #3
  vnn5000
  Khách vãng lai
  Thông tư 71 nói rất rõ về tiền lương và cách tính tổng quỹ lương. Tuy nhiên, tiền lương tăng thêm và hệ số lương tăng thêm được tính như thế nào đều phải quy định rõ trong Quy chế chi tiêu nội bộ do đơn vị của bạn tự xây dựng. Quy chế này phải được thông qua tập thể CBCNV toàn đơn vị. Bạn nên xem lại quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị và đối chiếu với Thông tư 71 xem có gì bất hợp lý không.(Vì câu hỏi của bạn chung chung quá nên mình chỉ có thể trả lời được như vậy)

 4. #4
  Trinhthihuyen84
  Khách vãng lai
  Em cám ơn "Bác" rất nhiều. Trong quy chế chi tiêu nội của đơn vị cũng tính như vậy, sau khi thông qua hội nghị CBCNVC mọi người cũng không đồng ý với cách tính như trên. Nhưng trên bảo dưới phải nghe biết làm sao được. Em biết ND 43 là như vậy nhưng em muốn tìm ra cách tính sao cho giảm thiểu sự chênh lệch giữa những "Bô lão" và những người mới. Bác có thể chỉ giúp em một cách tính hợp tình hợp lý được ko ạ?

 5. #5
  haigames
  Khách vãng lai
  Nếu cơ quan bạn đã xác định được định mức công việc hoặc công việc dễ định lượng thì hệ số phân phối tiền lương cũng dễ tính. Nhưng để tránh việc thâm niên cao chẳng làm gì mấy cũng hưởng lương nhiều trong khi những người trẻ làm việc hiệu quả thì lại bị lương thấp, đơn vị bạn nên tách biệt 2 bảng lương và 2 hệ số phân chia riêng.
  - Bảng lương theo ngạch bậc, chức vụ lập theo đúng quy định của nhà nước: (Hệ số theo ngạch bậc + hệ số chức vụ) x 450.000đ= tiền lương lần 1 (hay còn gọi là lương ngân sách cấp)
  - Bảng lương theo hiệu quả công việc, hệ số tính lương phải được quy định rõ cách tính. Ví dụ: Lãnh đạo hệ số là 10, trưởng các phòng ban hệ số là 8, nhân viên hệ số là 7... và có phương thức đánh giá hiệu quả công việc để tính cộng thêm hệ số (nhân viên làm việc hiệu quả thì hệ số có thể lên 12 hoặc cao hơn nữa tùy theo tiêu chí đánh giá mà cơ quan đặt ra). Cuối tháng hoặc cuối quý, sau khi xác định được kết quả hoạt động SXKD, từ đó xác định được tổng quỹ lương tăng thêm trong quý (hoặc tháng). Lấy tổng quỹ lương chia cho tổng hệ số ra mức lương bình quân trên 1 hệ số. Lấy đó làm căn cứ tính bảng lương tăng thêm.Cách này thì công bằng và khoa học hơn nhưng sẽ mất thời gian họp xét bình bầu hiệu quả công việc. Đặc biệt những tiêu chí để xét hiệu quả công việc cũng phải được xây dựng sát với công việc thực tế của từng đơn vị và càng dễ lượng hóa được càng tốt.
  Cách tính này thì lãnh đạo vãn thường cao điểm nhất (đố ai dám làm ngược đấy [IMG]http://www.*************/forum/images/smilies/bigok.gif[/IMG]) nhưng những người làm việc hiệu quả cũng được khuyến khích

 6. #6
  vnn5000
  Khách vãng lai
  Em cám ơn nhiều nhiều ạ. Đúng là làm chính sách thật người này được quyền lợi thì người khác lại bị mất. Ôi đúng là chế độ.

 7. #7
  Trinhthihuyen84
  Khách vãng lai
  Làm cơ quan nhà nước bắt buộc mỗi tháng phải họp hành xét thi đua hàng tháng, để lấy căn cứ hàng tháng để xét thi đua năm.
  Cách nào cũng thế thôi; hai ông nhân viên 1 ông 2,34, 1 ông 4,98 tính ngược tính xuôi, tính trước tính sau, tính lùi tính tới dù công việc có thể như nhau nhưng ông ông 4,98 vẫn được hưởng thu nhập tăng thêm nhiều hơn thôi. Đó là qui luật mà, sống lâu thì lên lão làng mà. Tớ đố bố ông lãnh đạo nào dám cho ông 4,98 hưởng thu nhập tăng thêm = ông 2,34 đó. Thôi cố gắng thuận qui luật mà sống.


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Luong can ban theo Nghi Dinh 03/06
  By Dunghoang in forum Kế toán lương và các khoản tính theo lương
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 02:02 AM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn