Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả 1 tới 10 của 13
 1. #1
  ducanh112003
  Khách vãng lai

  Thanh toán tiền thuê taxi đi công tác

  Đơn vị sự nghiệp có thu, thì các hoạt động dịch vụ có được thanh toán tiền thuê taxi đi công tác trong thành phố phục vụ cho các hoạt động dịch vụ không, chứng từ thanh toán như thế nào thì được coi là hợp lệ tính vào chi phí trước thuế TNDN.
  Đơn vị e các xếp đi công tác trong thành phố thường thuê taxi:Chứng từ mang về bao gồm phiếu thu thuê taxi đi công tác kèm theo giấy đi đường thì có được thanh toán không?

 2. #2
  linhlot
  Khách vãng lai
  Là đơn vị có thu thì phải chịu sự chi phối của luật thuế và chi phí thuê TAXI là chi phí hợp lý nhưng phải có hoá đơn (Theo TT130/2008/TT-BTC) quy định rất rõ rồi, phiếu thu không phải là chứng từ hợp lý.

 3. #3
  htthongttp
  Khách vãng lai
  E thấy các xếp về chỉ đưa cho e phiếu thu có dấu tròn của hãng taxi thôi. Không thanh toán thì k đc mà yêu cầu lấy hóa đơn của hãng chắc sẽ khó vì mỗi lần có mấy trăm ngàn thôi.

 4. #4
  ducanh112003
  Khách vãng lai
  Quy định từ 100.000đ trở lên là phải có hoá đơn. Nếu ko có thì se bị xuất toán. Sếp nào cũng thế thế, tôi cứ yêu cầu là họ lấy hết, nếu ko lấy thuế xuất toán thì kê bảng kê khoản xuất toán lên cho ổng xem. Vậy thôi.

 5. #5
  VuThi Ngoc
  Khách vãng lai
  Nhưng e đã hỏi rồi nhưng xếp nói k lấy được hóa đơn. Vậy theo các bác e phải làm thế nào?

 6. #6
  ducanh112003
  Khách vãng lai
  E xin hỏi thêm.
  Đơn vị e khi đi công tác phục vụ công việc chuyên môn (Thanh toán = nguồn NS) e yêu cầu phải có QĐ cử đi công tác, giấy đi đường, công văn kế hoạch kèm theo. Còn đi công tác phục vụ các hoạt động DV (Thanh toán = nguồn DV) thì chỉ cần giấy đi đường + vé tàu xe (nếu có). Vì các HĐồng DV bên e đều là các đơn vị trong thành phố, nên thường xuyên đi mà mỗi lần lại làm QĐ cử đi thì a e họ kêu, tiền thì chỉ được mấy chục ngàn thôi mà lắm thủ tục quá (kế toán quá máy móc). Nên bây giờ nguồn DV e vẫn thanh toán theo cách này.
  Rất mong các bác cho ý kiến

 7. #7
  ducanh112003
  Khách vãng lai
  Nếu đúng theo hướng dẫn chi công tác thì phải đi từ bao nhiêu km trở lên mới được thanh toán công tác phí.
  Nhưng là đơn vị sự nghiệp thì có thể quy định theo quy chế chi tiêu nội bộ. Ở đơn vị mình thì cho hẳn 1 tháng cán bộ đi công tác trong TP thì là bao nhiêu lít xăng, mình thấy như vậy sẽ đơn giản hơn

 8. #8
  bLang
  Khách vãng lai
  Theo tôi thì nên chọn hình thức khoán tiền tàu xe, đi lại.

 9. #9
  longgianghnvn
  Khách vãng lai
  Nếu đi taxi trong quãng đường ngắn khi thanh toán tiền có thể bạn xin ngay biên lai của anh lái xe taxi đó (hầu hết các hãng taxi đều có biên lai thu tiền mà)

 10. #10
  SAA
  Khách vãng lai
  theo ý kiến tôi như sau:
  - đối với khoản tiền taxi mà nhân viên hay sếp thường xuyên đi để phục vụ cho công việc, thì nv hoặc sếp đó có thể ký tên xác nhận số tiền trên cuống vé taxi (sau đó nộp về phòng TCKT), cuối tháng hãng taxi đó sẽ xuất 1 hóa đơn chung, kèm theo lộ trình,số tiền trong 1 tháng đó và kế toán sẽ kiểm tra đối chiếu lại lộ trình,số tiền so với cuống vé mà nv đó đã nộp. khi có hóa đơn chứng từ rồi thì tùy theo nội dung công việc mà hạch toán vào 631 hay 661. Tuy nhiên để thực hiện cách này thì bắt buộc nv hay sếp đó chỉ có thể đi 1 hãng taxi, để kt dễ dàng quản lý về số liệu, chứng từ
  - đối với những nv mà chức danh phải đi thường xuyên thì căn cứ vào lộ trình,số km, định mức tiêu thụ xăng xe/km mà đơn vị có thể cho nv đó hưởng theo mức khoán (khi đó không cần hóa đơn,chứng từ), tuy nhiên phải có được bảng công việc, lộ trình đi hàng tháng, có ký tên xác nhận của thủ trưởng để làm căn cứ thanh toán, nếu cần nữa thì thủ trưởng đơn vị đó ra quyết định quy định rõ các chức danh nào sẽ được hưỡng mức khoán công tác phí,xăng xe và phải được quy định rõ trong quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Kế toán tại Công ty Taxi
  By travan in forum Kế toán các phần hành khác
  Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 03:01 PM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn