Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả 1 tới 10 của 13

Chủ đề:
HĐ mua sắm

 1. #1
  quan minh hien
  Khách vãng lai

  HĐ mua sắm

  Mình muốn hỏi: Mua sắm, sửa chữa thiết bị, tài sản, vật tư.... trị giá bao nhiêu phải làm hợp đồng mua sắm?

 2. #2
  giang3v
  Khách vãng lai
  Chẳng có quy định nào cả, HCSN khi mua sắm, sửa chửa có hoá đơn đều phải có hợp đồng hết. Tuỳ theo giá trị gói bạn mua sắm, sửa chưa đó. Nếu gái trị dưới 20 triệu đồng tự quyết được còn trên 20 triệu bạn phải đấu thầu đó còn tuỳ thuộc vào giá trị lựa chọn hình thức đấu thầu.

 3. #3
  chiaxa1325
  Khách vãng lai
  Em cũng không biết về đơn vị chị lắm nhưng em nghĩ là được. Chắc chỉ tờ trình mua sắm, sửa chưa và phe duyệt của sếp ghi rõ sửa chữa mua sắm những gì bao nhiêu và có hoá đơn là đc. Thế chỗ chị thế nào ạ?

 4. #4
  chiaxa1325
  Khách vãng lai
  Mua sắm,sửa chữa giá trị > 10 tr là phải làm hợp đồng rồi. Tài chính là phải kỹ trong vấn đề mua sắm, hợp đồng .nhất là đơn vị HCSN
  Nếu đơn vị thanh toán qua kho bạc thì chắc chắn bị đòi hợp đồng, không có chắc chắn bị từ chối thanh toán
  Nếu không thanh toán kho bạc, chi tiền tại đơn vị hay gì đó thì cũng phải có hợp đồng (ràng buộc trách nhiệm,nghĩa vụ giữa các bên) sau này có gì còn đưa nhau ra Tòa nữa chứ

  Sao thấy có nhiều câu trả lời hơi ngây ngô về vấn đề mua sắm sửa chữa mà không cần hợp đồng vậy nhỉ

 5. #5
  SAA
  Khách vãng lai
  Theo mình thì giá trị càng lớn thì càng phải có hợp đồng giá trị từ 5tr trở lên để đảm bảo rủi ro khi sẩy ra. Còn khi lần đầu làm ăn với nhau thì 1tr cũng nên làm hợp đồng ghi nhớ để đảm bảo tính chắc chắn và nghĩ vụ mỗi bên.

 6. #6
  chiaxa1325
  Khách vãng lai
  [IMG]http://www.*************/forum/images/smilies/angel.gif[/IMG][IMG]http://www.*************/forum/images/smilies/angel.gif[/IMG][IMG]http://www.*************/forum/images/smilies/angel.gif[/IMG]

  Thứ nhất chúng ta phải tìm hiểu : Hợp đồng dùng để làm gì?
  Nó chính là bản cam kết gĩưa người mua và người bán.
  Và cần cam kết khi nào? Khi mà cả hai bên cần ghi nhớ những điều đã thoả thuận.

  Vậy giá trị bao nhiêu thì phải làm hợp đồng?:

  Đối với Công ty có Doanh thu 20 tỷ/1 tháng. Thì khoản chi 100-200 tr là nhỏ và quá nhỏ.
  Đối với công ty có Doanh thu 200tr/1 tháng thì nó lại là khoản chi lớn.

  Đối với mỗi Công ty thực phát sinh mà cho rằng đó là số tiền lớn và nhỏ và các điều kiện cần ràng buộc để làm hợp đồng ( như Cty mình chi 10 tr mà làm hợp đồng thì chắc phải sinh ra 3 nhân viên theo dõi và lập hợp đồng mất).
  Tuy nhiên khi mua hàng của nhưng nơi không tin cậy thì đôi khi có 3 tr cũng làm hợp đồng ( Như vụ thuê xe ô tô đi du lịch mùa này)
  - Trong luật thuế GTGT : Hàng hoá có tổng giá thanh toán từ 20 tr đ trở lên phải thanh toán qua ngân hàng mới được khấu trừ thuế GTGT. Nếu thanh toán trả chậm trên tờ khai thuế bán ra phải ghi rõ thời hạn thanh toán ở cột ghi chú. Đến hạn thanh toán mà chưa thanh toán thì phải kê khai giảm số thuế đã khấu trừ.
  Vậy các điều khoản đó ghi vào đâu được trên chứng từ nhỉ? Chỉ có mỗi hợp đồng hay đơn đặt hàng mà thôi.
  Bằng ấy cái mình nói các bạn tự lựa chọn để áp dụng vào tình huống thực tế cảu Công ty mình nhé!

 7. #7
  quan minh hien
  Khách vãng lai
  Giá trị mua sắm trên 20 triệu thì chắc chắn phải có HĐ và 3 báo giá ruh nhưng mình vẫn chưa tìm thấy văn bản nào quy định đối với mua sắm dưới 20 triệu thì giá trị từ bao nhiêu phải làm HĐ? Bạn nào có văn bản cụ thể share cho mình với.

 8. #8
  DươngHà
  Khách vãng lai
  Theo mình thì dưới 20tr ko cần thiết phải làm hợp đồng (ko có văn bản nào quy định cụ thể), chỉ cần có đề nghị mua sắm GĐ đồng ý, lấy 1 báo giá, nghiệm thu 2 bên, hóa đơn GTGT là OK.
  Mình cũng có lần thanh toán với KB khoản mua sắm dưới 20tr, cán bộ KB nói ko có hợp đồng thì có Báo giá là được mà (trong Báo giá có ghi điều kiện bảo hành, xuất xứ...)

 9. #9
  phuongqn
  Khách vãng lai
  Theo mình thì mua tài sản khoảng từ 10 triệu trở lên bạn cần phải có hợp đồng, tuy không có quy định nhưng mình nghĩ làm thế chặt chẽ hơn thôi. Dự trù, hợp đồng, 3 báo giá, nghiệm thu thanh lý hợp đồng và đương nhiên là có hoá đơn GTGT.

 10. #10
  Coc Yeu
  Khách vãng lai
  Ý kiến của riêng cá nhân tôi là nên dừng chủ đề này ở đây được rồi ạ.
  Cái cụm từ " bắt buộc" được dùng khi mà nó có quy định trong các văn bản, nếu có văn bản quy định rằng từ mức tiền nào đó thì cần phải có hợp đồng mới được coi là hợp pháp hợp lệ thì khi đó buộc chúng ta phải có.
  Mà trên thực tế mấy cái tờ giấy mang tên Hợp đồng chỉ là hình thức mà thôi. Có nhiều giao dịch dựa trên sự hợp tác lâu năm thì chả cần gì hợp đồng. Tôi mua 1 cái Tủ lạnh mấy chục triệu, có báo giá của bên bán ghi đầy đủ các thông tin cần thiết ( thậm chí không cần), và đó là nơi tôi thường xuyên giao dịch thì có thêm cái hợp đồng để làm gì. Nếu như nói Hợp đồng để đề phòng trường hợp có tranh chấp xảy ra, thì đó là quyền lợi của hai bên, nếu ko lập hợp đồng thì chấp nhận rủi ro, có vậy thôi.
  Còn việc có liên quan đến khấu trừ thuế GTGT như thế nào đó thì lại tùy từng đơn vị, như đơn vị tôi nộp thuế trên Doanh thu thì cái việc quan tâm đến cần phải có hợp đồng mới được khấu trừ ( Như trường hợp chị Bong05 đưa ra) thì đâu cần thiết.


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Một cá nhân muốn mua hoá đơn đầu ra thì mua ntn?
  By Khunglongtinhnghich54 in forum Thuế GTGT
  Trả lời: 3
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 04:51 AM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn