Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả 1 tới 10 của 13
 1. #1
  nhutduong
  Khách vãng lai

  Ghi chiết khấu, giảm giá trên hoá đơn

  Chào các bác! Bác nào biết chỉ dùm tôi cách viết hoá đơn GTGT nhé!
  Công ty bán các sản phẩm có kèm theo chiết khấu nếu mua hàng với số lượng lớn, năm trước tôi ghi các khoản chiết khấu(%giảm giá)trực tiếp trên hoá đơn. Nhưng hiện nay thì cách viết hoá đơn như vậy có được không?

 2. #2
  nhutduong
  Khách vãng lai
  Chào các bác! Bác nào biết chỉ dùm tôi cách viết hoá đơn GTGT nhé!
  Công ty bán các sản phẩm có kèm theo chiết khấu nếu mua hàng với số lượng lớn, năm trước tôi ghi các khoản chiết khấu(%giảm giá)trực tiếp trên hoá đơn. Nhưng hiện nay thì cách viết hoá đơn như vậy có được không?

 3. #3
  ketoan4mat
  Khách vãng lai
  Gía trên hóa đơn fải là giá ban đầu (nghĩa là không tính các khoản chiết khấu, giảm giá, trả góp .. ). Nếu khách hàng thanh toán trước thời hạn được hưởng chiết khấu, bên bán xuất thêm hóa đơn, ghi rõ là chiết khấu (giảm giá )của hđơn số .... Bên bán và bên mua sẽ hạch toán lai . Cụ thể : bên bán đưa khoản này vào chi phí hđtc , bên mua ghi giảm giá nhập hàng (nếu chưa xuất bán) hoặc giảm giá vốn (nếu đã xuất bán ) . Thân !

 4. #4
  VoiCoi
  Khách vãng lai
  hóa đơn vẫn ghi đúng giá, sau đó xuất phiếu chi phần chiết khấu lại cho khách hàng

 5. #5
  cam_to_80
  Khách vãng lai
  Sao lại có cả cách thứ 2 của VoiCoi à. tôi thấy cách của 4 mắt là đúng luật đấy nhưng vẫn chưa hiểu là phải ghi trong hóa đơn phản ánh phần chiết khấu thì ghi thế nào ? ghi số âm à ?

 6. #6
  Anhchuot
  Khách vãng lai
  Trong trường hợp mua hàng đạt đến sản lượng nhất định được hưởng chiết khấu thương mại, căn cứ vào HĐ mua lần cuối, bên bán sẽ ghi số tiền trên hóa đơn là giá sau khi đã trừ đi phần chiết khấu. Nếu giá trị lần mua cuối= số tiền được chiết khấu thì hóa đơn = 0, nếu lớn hơn thì ghi phần chênh lệch, nếu nhỏ hơn thì ghi đúng = phần giá trị của lô hàng lần cuối. Phần chênh lệch ghi ngoài (phiếu chi riêng).

 7. #7
  tranhung
  Khách vãng lai
  Bac Com_tu_80 oi, tren HD khong duoc phep ghi so am. ban phai ghi ro la giam gia hang ban va ghi so tien nhu binh thuong

 8. #8
  Le Ngoc Ha
  Khách vãng lai
  Các bác ơi! Em cũng đang có thắc mắc về vần đế này mà em ko biết giải quyết ra sao vì em viết hoá đơn rồi khách hàng mới yêu cầu chiết khấu, vậy em phải làm sao? Em thấy cách của Ketoan4mat đúng nhưng mà em ko biết viết thế nào, em rất ít kinh nghiệm có anh chị nào giúp em với [IMG]http://www.*************/forum/images/smilies/smile.gif[/IMG]

 9. #9
  dragon76
  Khách vãng lai
  Anh nghi cong van co the giup duoc cho em ne, chuc em lam tot cong viec nhe!

  Công văn của Tổng cục Thuế số 1884TCT/PCCS ngày 22/6/2004 hướng dẫn lập và sử dụng hoá đơn điều chỉnh giảm giá
  Kính gửi: Cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương Thời gian vừa qua, một số Cục thuế và đơn vị có công văn hỏi về việc lập hóa đơn đối với khoản chiết khấu do thanh toán trước thời hạn và đề nghị được hướng dẫn thêm việc lập hóa đơn đối với trường hợp giảm giá theo quy định tại điểm 5.5, Mục IV, Phần B Thông tư số 120/2003/TT-BTC ngày 12/12/2003 của Bộ Tài chính. Về vấn đề này, Tổng cục Thuế hướng dẫn thêm như sau:Trường hợp các doanh nghiệp áp dụng hình thức giảm giá hàng bán căn cứ vào số lượng, doanh số hàng hóa, dịch vụ thực tế mua đạt mức nhất định, áp dụng hình thức chiết khấu do thanh toán trước thời hạn thì không thuộc diện lập hóa đơn điều chỉnh theo quy định tại điểm 5.9, Mục IV, Phần B Thông tư số 120/2003/TT-BTC nêu trên mà số tiền giảm giá của hàng hóa đã bán hoặc số tiền chiết khấu sẽ được giảm trừ trên hóa đơn bán hàng hóa, dịch vụ của kỳ tiếp sau. Trên hóa đơn phải ghi rõ số, ký hiệu của hóa đơn, số tiền được giảm, hoặc số tiền chiết khấu. Trường hợp số tiền được giảm của hàng hóa, dịch vụ không giảm trừ được hết trên 01 hóa đơn thì được giảm trừ dần vào các hóa đơn bán hàng hóa, dịch vụ cho khách hàng của các lần tiếp theo; nếu khách hàng không có giao dịch mua hàng hóa, dịch vụ nữa thì đơn vị phải thực hiện chi tiền cho khách hàng và được tính vào khoản chi khuyến mại. Tổng cục Thuế hướng dẫn để Cục thuế các địa phương biết và thực hiện./.

 10. #10
  ketoan4mat
  Khách vãng lai
  Nếu giảm giá, chiết khấu cho hóa đơn lần đầu tiên thì giá bán ghi ở phần trên (nội dung hàng hóa) là giá ban đầu, sau đó trong phần nội dung mở ngoặc ghi thêm : hàng giảm giá, chiết khấu. Phần cộng tiền hàng thì ghi là giá đã được giảm, tiền thúe dựa theo giá này . BYE


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 07:44 PM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 04:04 PM
 3. Tư vấn giúp em cách ghi hóa đơn mặt hàng chiết khấu
  By ketoankinhcan in forum Doanh thu chiết khấu, giảm giá, hàng trả lại
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 10:10 AM
 4. Chiết khấu thanh toán được ghi trên hoá đơn bán hàng như thế nào?
  By huongudc in forum Doanh thu chiết khấu, giảm giá, hàng trả lại
  Trả lời: 7
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 10:08 AM
 5. Ghi số tiền trên hoá đơn như thế náo khi có chiết khấu thanh toán
  By Le Hoai Phong in forum Doanh thu chiết khấu, giảm giá, hàng trả lại
  Trả lời: 4
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 09:39 AM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn