Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả 1 tới 10 của 17
 1. #1
  phivan
  Khách vãng lai

  ghi nhận doanh thu như thế nào?

  Công ty tôi ký hợp đồng cho thuê nhân viên Bảo vệ với công ty A. Cứ sau một tháng nhân viên Bảo vệ làm việc tại công ty A, thì tháng sau công ty tôi mới viết hóa đơn thu phí dịch vụ và công ty A thanh toán tiền trả chúng tôi. Thực chất hóa đơn viết tháng này là thu phí dịch vụ của công việc được thực hiện trong tháng trước. Cho tôi hỏi, doanh thu được tính cho tháng thực hiện hợp đồng hay tháng viết hóa đơn? Hạch toán thế nào?

 2. #2
  sparrow
  Khách vãng lai
  doanh thu là khoản được chấp nhận thanh toán. nếu họ chưa thanh toán thì bạn treo trên công nợ phải thu vậy thôi.

 3. #3
  phivan
  Khách vãng lai
  nhưng tôi muốn hỏi dịch vụ bảo vệ được thực hiện tháng trước, tháng sau viết hóa đơn và được khách hàng thanh toán trả ngay thì doanh thu được tính vào tháng trước hay tháng sau

 4. #4
  sparrow
  Khách vãng lai
  cty bạn xuất hoá đơn ngày nào thì ghi nhận doanh vào thu ngày đó

 5. #5
  dang vien
  Khách vãng lai
  Sao đơn giản vậy Sparrow: để xđịnh dthu phải thỏa mãn đthời 5 đkiện theo VAS 14 kia mà. Trường hợp trên là hđồng thường xuyên nên cứ cuối tháng xuất hđơn và xđịnh chi phí theo nguyên tắc phù hợp nhá. Việc chấp nhận thanh toán chưa là cơ sở xđịnh dthu.

 6. #6
  ketoancom
  Khách vãng lai
  Bạn thân mến ,

  Gì mà ghê gớm thế , làm gì đến nổi phải thỏa mãn 5 điều kiện ghi nhận doanh thu, đủ thì tốt , uyển chuyển một chút cũng không sao đâu . Khi khách hàng thanh tóan thì xuất hóa đơn và ghi nhận doanh thu cũng được mà.

  Thân.

 7. #7
  dang vien
  Khách vãng lai
  Tôi chưa nghiên cứu kỹ lắm cả về luật ktoán, chuẩn mực któan. chế độ ktoán nên biết ít nói ít vậy mà.

 8. #8
  vult
  Khách vãng lai
  Khi công ty A chưa thanh toán cho bên bạn, tức là tháng sau mới thanh toán cho tháng trước, thì cứ treo ở N131. Đến khi nào công ty A chấp nhận thanh toán hay thanh toán cho bên bạn thì doanh thu đó cho vào tháng này và Comment là trả tiền tháng trước. đơn giản thôi mà

 9. #9
  cfoinfo
  Khách vãng lai
  Theo chuẩn mực về việc ghi nhận doanh thu bán hàng, thì Công ty bạn có thể ghi nhận doanh thu khi chưa xuất hoá đơn bán hàng.
  Việc này sẽ có ảnh hưởng khi bạn lập báo cáo tài chính năm.Khi Công ty bạn xuất hoá đơn trong niên độ kế toán thì không có vấn đề gì. Vấn để xảy ra khi công ty bạn đã cung cấp dịch vụ cho niên độ kế toán này nhưng đến niên độ kế toán tiếp theo bạn mới viết hoá đon và xác định doanh thu cho niên độ kế toán sau thì cơ quan thuế sẽ yêu cầu Công ty bạn tạm trích doanh thu của niên dộ trước.

 10. #10
  Hien
  Khách vãng lai
  Chào các bạn!
  Tôi đang gặp rắc rối về việc xác định doanh thu trong kỳ của một hợp đồng dịch vụ đây , rất mong các bạn giúp tôi giải quyết với.
  Công ty tôi ký hợp đồng làm dịch vụ lắp đặt thiết bị và bảo hành cho 1 công ty khác trong 2 năm nhưng công ty đó lại yêu cầu chúng tôi xuất hoá đơn 1 lần cho toàn bộ hợp đồng và họ thanh toán ngay sau khi ký hợp đồng. Vậy tôi sẽ phải hạch toán thế nào về khoản doanh thu đó? vì nếu tôi hạch toán toàn bộ khoản doanh thu đó vào doanh thu trong kỳ thì không đúng vì mọi chi phí chưa thực sự phát sinh nên không phù hợp với doanh thu đã ghi trong hoá đơn (vì dịch vụ sẽ phải thực hiện trong 2 năm và chi phí sẽ phát sinh trong 2 năm).Hơn nữa phần thuế TNDN năm nay sẽ không phản ánh đúng vì các chi phí cho việc thực hiện hợp đồng trong năm sau chưa có sẽ làm cho thuế TNDN tăng lên, trong khi năm sau khi chi phí phát sinh thì lại không có doanh thu đựoc ghi nhận. Không hiểu tôi có thể hạch toán phần doanh thu tương ứng của phần dịch vụ năm sau vào tài khoản 3387 "Doanh thu chưa thực hiện" có được không? vì theo như hướng dẫn của chế độ kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ ban hành theo QĐ số 48/2006/QĐ -BTC ngày 14/9/2006 của Bộ tài chính thì tài khoản 3387 chỉ hạch toán cho các nghiệp vụ phát sinh do cho thuê tài sản; khoản lãi nhận khi cho vay vốn; khoản chênh lệch giữa giá bán hàng trả góp, trả chậm theo cam kết trả tiền ngay; Lãi tỷ giá hối đoái phát sinh và đánh giá lại các khoản tiền tệ có gốc ngoại tệ của hoạt động đầu tư XDCB khi hoàn thành để phân bổ.
  Vậy nên tôi đang không biết làm như thế nào đây. Rất mong mọi người chỉ giúp tôi nhé. Đang rất gấp ạ!


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 07:30 PM
 2. doanh thu đã ghi nhận nhưng thực tế không thu được
  By agN in forum CĐKT các tổ chức tín dụng
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 01:00 AM
 3. ghi nhận doanh thu như thế nào với trường hợp này?
  By cicada in forum Doanh thu chiết khấu, giảm giá, hàng trả lại
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 10:28 AM
 4. Ghi nhận doanh thu như thế nào đây?
  By Ánh Tuyết in forum Doanh thu chiết khấu, giảm giá, hàng trả lại
  Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 10:23 AM
 5. Ghi nhận doanh thu như thế nào?
  By Ánh Tuyết in forum Doanh thu chiết khấu, giảm giá, hàng trả lại
  Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 10:19 AM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn