Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả 1 tới 10 của 13
 1. #1
  atcvn
  Khách vãng lai

  Tinh sao khi hóa đơn GTGT bị mất

  [IMG]http://www.*************/forum/images/smilies/wall.gif[/IMG] Em đang đau đầu vì một tờ hóa đơn đỏ bị mất,cái chính là em vừa làm kế toán cho CT Quảng cáo nên em rất lúng túng.Em biết việc này mà lộ ra thì nguy lắm nhưng chắc sẽ phải chịu thôi vì mình bất cẩn ma.Mọi người chỉ cho em phải bắt đầu từ đâu, phải báo cáo những ai vànộp nhưng gì với ạ! Em chân thành cảm ơn vô cùng.Em mong nhận được sự chỉ dạy cua mọi người nếu đươc sớm thì tốt quá!!! [IMG]http://www.**************/forum/images/smilies/flower1.gif[/IMG]

 2. #2
  MINA
  Khách vãng lai
  Cho Mina hỏi là bạn mất tờ hóa đơn đỏ đầu vào hay đầu ra vậy? Nếu là đầu vào thì bạn xin lại một bản copy liên một sao y từ người mua. Hình như sau đó có nộp phạt hành chính (cho cơ quan thuế) cho hóa đơn bị mất này thì phải.

 3. #3
  Nguyen Tu Anh
  Khách vãng lai
  To MINA: Chị MINA ơi, hướng dẫn mà còn "hình như" với "thì phải" sẽ khiến bạn lo lắng thêm đấy!

  To atcvn: Tại điểm 1.7.b, mục VI, phần B của Thông tư số 120/2002/TT-BTC quy định:

  Tổ chức, cá nhân mua hàng làm mất HĐ mua hàng bản gốc (liên 2) do hoàn cảnh khách quan như: thiên tai, hoả hoạn, bị mất cắp: khi xảy ra mất hóa đơn trong trường hợp nêu trên, tổ chức, cá nhân phải khai báo, lập biên bản về số hóa đơn bị mất, lý do mất có xác nhận của cơ quan thuế đối với trường hợp thiên tai, hỏa hoạn, xác nhận của cơ quan công an địa phương đối với trường hợp bị mất cắp. Hồ sơ liên quan đến hành vi làm mất hóa đơn gồm:

  - Công văn, đơn của tổ chức, cá nhân về việc làm mất hóa đơn.

  - Biên bản mất hóa đơn mua hàng.

  - Bản sao hóa đơn mua hàng (liên 1) có xác nhận ký tên, đóng dấu (nếu có) của bên bán hàng.

  Khi tiếp nhận hồ sơ mất hóa đơn mua hàng, cơ quan thuế phải thực hiện thông báo số hóa đơn mua hàng không còn giá trị sử dụng và tiến hành xử vi phạm hành chính đối với tổ chức, cá nhân có hành vi làm mất hóa đơn.

  Nếu còn thắc mắc bất cứ điều gì về vấn đề này thì bạn cứ hỏi nhé! Chúng ta sẽ tiếp tục trao đổi.

 4. #4
  hong thu
  Khách vãng lai
  hi bạn,
  Ôi trời bạn mất từ đầu năm mà bây giờ mới "la". Bạn cứ làm thủ tục như Bạn Tú Anh là đc rồi không sao đâu. Vẫn trong một niên độ kế toán mà.
  Mà bạn biết bị phạt bao nhiêu chưa? Hóa đơn đó có giá trị lớn không? là hóa đơn mua hàng hóa? hay là mua dịch vụ? Vì trên nguyên tắt cách của Tú Anh là đúng luật hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu hóa đơn đó không có giá trị lớn lắm thì kế toán cứ hạch toán phí mà xem như không có hóa đơn và chấp nhận chi phí bất hợp lý khoản này( Tuy nhiên cách này không phải là mình chỉ bạn đâu nhé vì làm như vậy là không đúng luật pháp đâu, tuy nhiên đây là cách không gây phiền hà nếu hóa đơn đó không trọng yếu, và lỡ xảy ra thôi).

 5. #5
  AC3K
  Khách vãng lai
  Mình thấy các bạn trích cv 120, chỉ thấy toàn là mất do khách quan thôi. 120 không thấy đề cập đến mất do vô ý, hay mất không rõ nguyên nhân... Xin hỏi các bạn mình có áp dụng như 120 nói vào trường hợp này không ?

 6. #6
  hong thu
  Khách vãng lai
  Kế toán mà làm mất hoá đơn thì đáng đánh đòn rôi. Hì hì đùa chút thôi con người ta ai chẳng có lúc sơ suất hỉ. Tớ trích nguyên văn câu trả lời của cục thuế về vụ việc mất hoá đơn nhé. Bạn hãy nghiên cứu:
  "(Công văn số 2969 TCT/PCCS, ngày 14/9/2004)
  1. Đối với trường hợp bên mua hàng làm mất liên 2 hoá đơn mua hàng (liên giao cho khách hàng) thì bị phạt 200.000 đồng cho mỗi số hoá đơn bị mất theo quy định tại khoản 2, Điều 16 Nghị định số 89/2002/NĐ-CP; đồng thời nếu bên mua hàng đáp ứng đủ điều kiện và hồ sơ theo quy định tại điểm 1.7b, Mục VI Thông tư số 120/2002/TT-BTC ngày 30/12/2002 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Nghị định số 89/2002/NĐ-CP thì được xem xét tính khấu trừ thuế GTGT đầu vào cũng như tính vào chi phí hợp lý khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN.
  2. Theo quy định, trường hợp liên 2 hoá đơn (liên giao cho khách hàng) bị mất có liên quan đến bên thứ 3 (đơn vị vận chuyển) như bị thất lạc qua đường bưu điện ... thì trách nhiệm quản lý theo quy định vẫn thuộc về bên bán hoặc bên mua hàng.
  - Nếu đơn vị vận chuyển hàng do bên bán thuê thì việc mất hoá đơn thuộc trách nhiệm của bên bán hàng: Cơ quan thuế xử lý vi phạm hành chính đối với hành vi làm mất hoá đơn của bên bán hàng và hướng dẫn bên bán lập lại hoá đơn để giao lại cho khách hàng theo quy định..
  - Nếu đơn vị vận chuyển hàng do bên mua thuê thì việc mất hoá đơn thuộc trách nhiệm của bên mua hàng. Việc xử lý đối với hành vi làm mất hoá đơn này được thực hiện theo hướng dẫn tại điểm 1 nêu trên."
  Hi vọng bạn sớm xử lý được vụ việc này!

 7. #7
  ANTIGONE
  Khách vãng lai
  Hi. đúng là nội dung mình cần tìm. Mình vừa post một bài với nội dung như thế, đúng là lâu không vào nên không biết. Nhưng cho mình hỏi thêm tại sao Mod Tu Anh chưa cho bọn em cái mẫu công văn , biên bản kê khai mất hoá đơn vậy? Em đang cần có mẫu công văn đó. Rất cảm ơn nếu mod chỉ bảo tận tình.

 8. #8
  Nguyen Tu Anh
  Khách vãng lai
  Bạn lấy "Báo cáo mất hóa đơn" (Mẫu số: BC-21/HĐ) ở Thông tư số 120/2002/TT-BTC, nằm trong bài số 4, tại đường link này nhé!

  http://**************/forum/showthread.php?t=9482

 9. #9
  conquytrungdu
  Khách vãng lai
  Bạn vào trang web của bộ tài chính gõ tìm kiếm "Thông tư số 120/2002/TT-BTC" thì có ngay

 10. #10
  NAMHAI
  Khách vãng lai
  Hôm nay tớ vừa giải quyết một vụ mất hoá đơn.
  Nhà cung cấp của tớ báo rằng hoá đơn đã chuyển cho bên tớ (họ nói NV họ đi giao, kèm hợp đồng, gửi lại cho bảo vệ, không có ký nhận). Tuy nhiên thực tế tớ chỉ nhận đc hợp đồng, kg có hđ. Thế là họ phải báo mất. Họ hỏi cục thuế, cục hướng dẫn cả hai bên lập biên bản mất, bên tớ được sử dụng biên bản và hđ phôtô để hạch toán chi phí, nhưng kg được khấu trừ thuế (gần 15t) mà đưa tất vảo cp. Tớ kg chịu. NCC phải đồng ý xuất hoá đơn mới. Lập biên bản mất hoá đơn, nhờ tớ xác nhận kg nhận được hoá đơn cũ và kg hạch toán hoá đơn đó. Tớ đồng ý. Thế là xong.


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Tinh nham THUE THU NHAP phai nop, phai lam sao?
  By greenfielddn in forum Thuế TNDN
  Trả lời: 5
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 08:31 AM
 2. Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 04:58 AM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn