Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả 1 tới 10 của 11
 1. #1
  Tigon-ETC
  Khách vãng lai

  Ghi sai địa chỉ trên hoá đơn

  Chỗ đứa bạn em làm là cửa hàng chuyên cung cấp về máy và mực in, có một việc thế này em muốn hỏi các bác. Chẳng là hôm rồi ở chỗ bạn em có xuất hoá đơn cho khách hàng (hoá đơn thông thườn) nhưng chẳng hiểu thế nào lại ghi nhầm tên người mua vào phần dành cho người bán, đã thế lại không ghi địa chỉ mà chỉ có mã số thuế (số tiền không lớn lắm - hơn 200). Vậy bây giờ phải làm cách nào, không thể liên lạc được với khách vì không có số điện thoại cũng như địa chỉ để huỷ hoá đơn. Trong trường hợp này nếu có bị phạt thì mức phạt là như thế nào?

 2. #2
  Nguyen Tu Anh
  Khách vãng lai
  Hóa đơn bán hàng thông thường không quan trọng như hóa đơn GTGT, số tiền không lớn lắm, chỉ ghi nhầm dòng dưới vào dòng trên, đã có mã số thuế của khách hàng; nếu không tìm được khách hàng để điều chỉnh lại hóa đơn thì cũng không sao đâu.

  Khi nào kê vào Bảng kê hàng hóa bán ra trong kỳ thì bạn em kê khai đúng tên và mã số thuế của người mua nhé!

 3. #3
  malachite
  Khách vãng lai
  Anh Tú Anh ơi,anh cho em hỏi : Công ty của em đổi giấy phép Kinh Doanh qua địa chỉ mới hồi tháng 4/2005.Hic hic nhưng mờ em quên đề nghị Bưu điện đổi địa chỉ số Điện thoại của mấy Sếp để họ xuất Hóa đơn từ đó cho đến bây giờ mới phát hiện.Bây giờ Sếp muốn chuyển văn phòng đi qua chổ khác,em phải làm sao đây? Bên Thuế họ xuống kiểm tra chắc em chết quá.Em không phải là Kế toán nên em đã không để ý tới vấn đề này mà em cũng không rành về mấy vụ Hoá đơn,em chỉ lo kiểm tra Tên Công ty,MST mà không xem địa chỉ.Chị Kế toán bên em nói là không sao nhưng chắc gì bên Thuế họ chịu.Bây giờ em phải làm sao,anh giúp em cho em vài lời khuyên nhé.Em cám ơn anh .

 4. #4
  Nguyen Tu Anh
  Khách vãng lai
  Tên và địa chỉ công ty viết trên hóa đơn phải chính xác như trong Giấy chứng nhận ĐKKD.

  Trong thực tế, địa chỉ công ty có thể lấy chính địa chỉ nhà riêng nhưng kinh doanh lại ở địa chỉ khác. Khi cơ quan thuế xuống kiểm tra lần đầu tiên để xét bán hóa đơn, cần có biển tên công ty ở chính địa chỉ đăng ký trên Giấy chứng nhận ĐKKD là được.

  Nếu công ty bạn kinh doanh ở địa chỉ khác nhưng không thay đổi địa chỉ trên Giấy chứng nhận ĐKKD thì bạn có thể làm Công văn thông báo với cơ quan thuế về việc mở thêm một cửa hàng tại địa chỉ mới. Như vậy, chỉ phải đóng thêm thuế môn bài cho cửa hàng mà bạn vẫn có thể kinh doanh ở địa chỉ mới, viết hóa đơn ở địa chỉ cũ.

 5. #5
  malachite
  Khách vãng lai
  Không phải đâu anh Tú Anh ơi,em không nói là bên CTy em xuất HĐ bán hàng mà là bên Bưu điện họ xuất HĐ cước Điện thoại hàng tháng cho bên em.Bây giờ nếu bên Thuế xuống kiểm tra em không biệt họ có phạt không hả anh ? [IMG]http://www.*************/forum/images/smilies/wall.gif[/IMG]

 6. #6
  MINA
  Khách vãng lai
  Trong quá trình chuyển chỗ thuế sẽ du di cho bạn phần hóa đơn vẫn còn xuất ở địa chỉ cũ trong lúc giao thời. Còn vấn đề của bạn như vậy thì bạn nên làm một công văn (biên bản điều chỉnh hóa đơn)gửi đến bưu điện nhờ bưu điện ký xác nhận giúp .... Hy vọng là cách làm này giúp bạn được phần nào.
  Bạn nhớ trên biên bản điều chỉnh kê khai tất cả các nội dung liên quan đến tất cả các hóa đơn mà bạn cần điều chỉnh địa chỉ.
  Thân

 7. #7
  mysterious_girl
  Khách vãng lai
  Em sợ bên Bưu điện họ không giải quyết.Ví dụ như họ nói là họ là Nhân viên không đủ quyền để ký hoặc là để từ từ họ xem xét .Mà bên em thì gấp quá rồi.
  To Mina: Nếu bị phạt thì mức phạt là bao nhiêu hả Mina ?

  Xin lỗi chị Tú Anh,em hổng biết chị là con gái.[IMG]http://www.*************/forum/images/smilies/biggrin.gif[/IMG]

 8. #8
  malachite
  Khách vãng lai
  Em cứ mạnh dạn liên hệ với bưu điện đi, Mina đã từng liên hệ với các chị trên Bưu Điện số 2 Hùng Vương rồi, chị ấy sẽ hứa gặp lại bạn sau một tuần.

 9. #9
  MINA
  Khách vãng lai
  Mina ơi, Em đã đến Bưu Điện số 300 Trường Trinh,nhưng mà họ nói chỉ có thể chỉnh HĐ tháng 10 thôi còn mấy tháng trưóc họ không sửa.Em cám ơn Mina nhé.Nếu em không sửa được HĐ thì sao hả Mina ?

 10. #10
  Nguyen Tu Anh
  Khách vãng lai
  "Năn nỉ ỉ ôi" mà họ "cũng chẳng thèm" à? Tên công ty và mã số thuế đúng cũng có thể xác định được đúng DN rồi, thêm địa chỉ đúng thì càng tốt.

  Hy vọng sẽ thế này: cán bộ thuế không soi kỹ quá tờ hóa đơn, hoặc bằng lòng theo sự giải trình của DN. Còn nếu không, cùng lắm thì: chi phí đó không được tính vào chi phí hợp lý để tính thuế TNDN và thuế GTGT không được khấu trừ.


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Ghi sai số thuế trên hoá đơn
  By linh206us in forum Hóa đơn chứng từ
  Trả lời: 5
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 07:47 PM
 2. Hoá đơn đầu vào ghi sai địa chỉ
  By Đoàn Hữu Huệ in forum Hóa đơn chứng từ
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 07:22 PM
 3. Ghi sai số thuế trên hoá đơn
  By cohang1102 in forum Hóa đơn chứng từ
  Trả lời: 7
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 07:08 PM
 4. Ghi sai trên hoá đơn gtgt
  By meo lon in forum Thuế GTGT
  Trả lời: 6
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 08:04 AM
 5. Ghi sai thuế suất trên Hoá đơn VAT !
  By hoatrensamac in forum Thuế GTGT
  Trả lời: 12
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 04:35 AM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn