Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả 1 tới 10 của 13
 1. #1
  haimichael
  Khách vãng lai

  Mức tiền từ bao nhiêu thì cần phải có Hoá đơn đỏ?

  Xin chào các bạn
  cho mình hỏi chút nhé
  công ty mình có tình trạng như thế này Cán bộ khi đi mua hàng thường từ mức 300.000 đ trở lại đều chỉ lấy hoá đơn bán lẻ chứ không lấy hoá đơn đỏ vì mua lẻ ngưòi bán không có. có phải là trị giá mỗi hoá đơn lẻ có giá trị dưới 100.000 đ thì được dùng hoá đơn lẻ phải không? để được phép chi và tính vào chi phí
  Nếu đúng thì các bạn cho mình xin cái thông tư hương dẫn, hay nghị định gì đó nhé
  cảm ơn nhiều!

 2. #2
  Nguyen Tu Anh
  Khách vãng lai
  Thật ra, không có quy định cụ thể về mức tiền bao nhiêu phải có hóa đơn đỏ (hóa đơn bán hàng thông thường, hóa đơn thuế GTGT) thì mới được tính vào chi phí hợp lý.

  Quy định dưới 100.000 đồng không cần hóa đơn đỏ là suy ra từ Thông tư 120/2002/TT-BTC. Trong Thông tư quy định như sau: Trường hợp bán lẻ hàng hóa, cung ứng dịch vụ cho người tiêu dùng có giá trị dưới 100.000 đồng mỗi lần thu tiền nếu người mua không yêu cầu lập và giao hóa đơn thi không bắt buộc lập hóa đơn.

  Đây là trường hợp suy ra thôi chứ không phải là quy định cụ thể về số tiền được phép không có hóa đơn đỏ.

 3. #3
  PHIHUNGVN
  Khách vãng lai
  Anh Phi Hùng cho em hỏi thêm một chút nhé!
  Công ty em thường phát sinh những khoản chi sau: tiền thuê nhũng người lao động đi phát tặng báo cũ, mỗi lần khoảng 300.000đ/ người (trong một hoặc 2 hôm) , hoặc tiền thuê người đóng gói, vận chuyển tạp chí cho đại lý phát hành mmỗi lần khoảng 1.500.000đ --> 2.000.000đ. Tuy nhiên những người này chỉ là những người lao động nên họ không thể có hoá đơn, mà chỉ viết giấy biên nhận (đối với tiền v/c tạp chí thì kê chi tiết từng khoản)
  Vậy những khoản chi trên của công ty em có được coi là hợp lệ không?
  Nếu không hợp lệ thì có giải pháp gi ko?
  Rất mong mọi người chỉ bảo giúp!

 4. #4
  thuhuong77
  Khách vãng lai
  Giá trị bao nhiêu cũng phải xuất hóa đơn mình đã từng xuất hóa đơn trị giá 650 đồng (rất nhiều, không phải là hóa đơn điều chỉnh đâu nhé). khi CQ thuế xuống quyết toán thì hóa đơn bán lẻ trị giá dưới 100.000 cũng sẽ bị loại hết. mình cam kết với các bạn luôn. tốt nhất nên bắt nhân viên đi mua hàng tìm ra những chỗ có hóa đơn bán đỏ mà mua đắt hơn 1 chút nhưng được khấu trừ 28% thuế TNDN chắc chắn rẻ hơn mua hàng không có hóa đơn.
  bạn chỉ cần lấy 1 ví dụ nhỏ thôi bạn mua hàng trị giá 100.000 không có hóa đơn và mua hàng đó trị giá 120.000 có hóa đơn thì bạn mua 120.000 rẻ hơn bạn mua 100.000

 5. #5
  handsomeghost
  Khách vãng lai
  Chào các bạn,

  Theo mình biết thì hóa đơn bán lẻ sẽ gọi là hợp lệ (dù có >100.000 đ, miễn là nằm trong mức hợp lý, thường là dưới 300.000) nếu nó có đầy đủ các yếu tố như: tên,địa chỉ, mã số thuế cty; tên cửa hàng, địa chỉ cửa hàng; ghi rõ tên hàng hóa, số tiền và có ký tên của chủ cửa hàng.
  Lúc này, bạn có thể đưa CP này vào chi phí hợp lệ của cty.

  Thân chào!

 6. #6
  win100
  Khách vãng lai
  Tóm lại là cung cấp hay mua bán bất cứ hàng hoá, dịch vụ gì đều phải có chứng từ là HĐBH hoặc HĐ GTGT trừ những trường hợp đã được quy định lập bảng kê 04.

 7. #7
  BIENMAN76
  Khách vãng lai
  Lúc trước cty tôi có nhập hàng về mà chì phí bốc sếp thì làm gì có chứng từ, như vậy tôi lập phiếi chi và ghi rõ địa chỉ số CMND cho họ ký nhận điều này tôi hỏi Ql thì họ nói là hợp lý. Còn những hóa đơn bán lẽ như các bạn nói trên thì tôi dám chắc là sẽ bị bác hết đấy. Còn nếu ai đó muốn đưa vào chi phí củng được nhưng khi quyết toán thì ....Luật thì không có tình cảm với ai, nhưng con người thì có thể có tình cảm .

 8. #8
  thanhtuyet
  Khách vãng lai
  Theo ý kiến của tôi thì tất cả mọi chi phí trên 100.000 thì đều phải có hóa đơn GTGT,

 9. #9
  Dracula_KT
  Khách vãng lai
  Theo TT128 thì những chi phí hợp lý , hợp lệ đều phải có hóa đơn chứng từ hợp lệ.

 10. #10
  minhthai832005
  Khách vãng lai
  Các trường hợp không bắt buộc lập HĐ GTGT.
  1.4- Các trường hợp bán hàng hóa, dịch vụ sau đây không bắt buộc phải lập hoá đơn:

  a- Trường hợp bán lẻ hàng hoá, cung ứng dịch vụ cho người tiêu dùng có giá trị dưới 100.000 đồng mỗi lần thu tiền nếu người mua không yêu cầu lập và giao hoá đơn. Nếu người mua hàng yêu cầu giao hoá đơn thì người bán hàng vẫn phải lập và giao hoá đơn theo đúng quy định. Hàng hoá bán lẻ cho người tiêu dùng có giá trị dưới mức quy định tuy không phải lập hoá đơn nhưng phải lập bảng kê bán lẻ hàng hóa, dịch vụ theo quy định.

  b- Đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh kê khai nộp thuế, các đơn vị thụ hưởng tiền từ Ngân sách Nhà nước, các đơn vị thực hiện dự án và các khoản chi khác, cần phải hạch toán kế toán thì khi mua hàng hoá có giá trị dưới mức quy định không bắt buộc phải lập hoá đơn vẫn phải yêu cầu người bán lập và giao hoá đơn theo đúng quy định để làm cơ sở kê khai tính thuế, thanh toán tiền theo quy định.

  1.7- Hóa đơn được dùng để khấu trừ thuế GTGT, hoàn thuế GTGT, tính chi phí hợp lý, thanh toán tiền phải là:

  a- Hoá đơn mua hàng hoá, dịch vụ.

  Hóa đơn mua hàng hoá, dịch vụ bản gốc, liên 2 (liên giao khách hàng).
  Hóa đơn ghi đầy đủ các chỉ tiêu, nội dung theo quy định và phải nguyên vẹn.
  Số liệu, chữ viết, đánh máy hoặc in trên hóa đơn phải rõ ràng, đầy đủ, chính xác theo đúng quy định, không bị tẩy xóa, sửa chữa.
  b- Các trường hợp khác:

  Tổ chức, cá nhân mua hàng làm mất hoá đơn mua hàng bản gốc (liên 2) do hoàn cảnh khách quan như: Thiên tai, hoả hoạn, bị mất cắp; khi xẩy ra mất hoá đơn trong các trường hợp nêu trên, tổ chức, cá nhân phải khai báo, lập biên bản về số hoá đơn bị mất, lý do mất có xác nhận của cơ quan thuế đối với trường hợp thiên tai, hoả hoạn, xác nhận của cơ quan công an địa phương đối với trường hợp bị mất cắp. Hồ sơ liên quan đến hành vi làm mất hoá đơn gồm:
  Công văn, đơn của tổ chức, cá nhân về việc làm mất hoá đơn.
  Biên bản mất hoá đơn mua hàng.
  Bản sao hoá đơn mua hàng (liên 1) có xác nhận ký tên, đóng dấu (nếu có) của bên bán hàng.
  Khi tiếp nhận hồ sơ mất hoá đơn mua hàng, cơ quan thuế phải thực hiện thông báo số hoá đơn mua hàng không còn giá trị sử dụng và tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với tổ chức, cá nhân có hành vi làm mất hoá đơn.

  Tổ chức, cá nhân mua tài sản thuộc loại phải đăng ký sử dụng (xe ô tô, xe máy ...) mà liên 2 của hoá đơn phải lưu tại cơ quan quản lý tài sản (Công an) được thay thế hoá đơn mua hàng gồm các chứng từ sau: Phiếu thu tiền (liên 2, bản gốc) - Mẫu CTT 41, Biên lai trước bạ (bản Photocopy liên 2), hoá đơn (bản Photocopy liên 2) liên quan đến tài sản phải đăng ký.
  1.8- Đối với cấp hoá đơn lẻ

  Các hộ kinh doanh nộp thuế ổn định 6 tháng hoặc 1 năm không có nhu cầu sử dụng hoá đơn quyển; hộ kinh doanh vi phạm bị cơ quan thuế từ chối bán hoá đơn quyển và các hộ không có đăng ký kinh doanh, hoặc không phải là kinh doanh thường xuyên nhưng có phát sinh doanh thu về hàng hoá, dịch vụ, nếu có nhu cầu sử dụng hoá đơn sẽ được cơ quan thuế cấp hoá đơn bán hàng lẻ (không thu tiền) để giao cho khách hàng.

  Hoá đơn cấp lẻ được cấp trực tiếp tại Chi cục thuế hoặc tại Đội thuế. Tuỳ theo đặc điểm địa bàn và nhu cầu sử dụng hoá đơn lẻ, Chi cục thuế thông báo công khai địa điểm bán hoá đơn nhằm phục vụ thuận lợi nhất cho đối tượng nộp thuế có nhu cầu. Đối tượng được cấp hoá đơn lẻ phải nộp thuế (thu bằng biên lai thuế) trước khi nhận hoá đơn. Người có nhu cầu tự khai doanh thu kèm theo hợp đồng và giấy mua bán giữa hai bên để làm căn cứ cấp hoá đơn lẻ. Hoá đơn được lập tại cơ quan thuế; liên 1, liên 2 giao cho người được cấp hoá đơn; liên 3 lưu tại cơ quan thuế. Hoá đơn cấp lẻ phải được đóng dấu của cơ quan thuế vào phía trên bên trái của từng liên. Cơ quan thuế phải mở sổ theo dõi riêng các tổ chức, cá nhân sử dụng hoá đơn lẻ như một tổ chức, cá nhân sử dụng hoá đơn.

  [IMG]http://www.*************/forum/images/smilies/alcon.gif[/IMG]


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 02-24-2011, 09:00 AM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 02-23-2011, 04:40 PM
 3. Chậm nộp thuế môn bài thì mức tiền xử phạt là bao nhiêu
  By cokhongsau1981 in forum Các sắc thuế khác
  Trả lời: 15
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 03:07 PM
 4. Trả lời: 7
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 08:14 AM
 5. Số tiền bao nhiêu thì phải ghi hóa đơn
  By thảo đan in forum Doanh thu chiết khấu, giảm giá, hàng trả lại
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 09:57 AM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn