Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả 1 tới 10 của 11
 1. #1
  RUOK
  Khách vãng lai

  Thuế GTGT hàng NK có được khấu trừ nếu nộp thuế bằng ủy nhiệm chi?

  Các bác giúp em tình huống này với nhé. Đến thời hạn phải nộp thuế GTGT hàng nhập khẩu thì bên em hết mất giấy nộp tiền vào NSNN bằng chuyển khoản. Nếu để chậm nộp thì bị phạt. Cuối cùng sếp em quyết định nộp bằng hình thức uỷ nhiệm chi. Như vậy số thuế GTGT hàng nhập khẩu này có được khấu trừ không.

 2. #2
  PA83
  Khách vãng lai
  Như nhau mà huynh

 3. #3
  Nguyen Tu Anh
  Khách vãng lai
  Sao lại không?Bởi các giấy tờ đã thông quan rồi mà, bên thuế họ chỉ dựa vào TKHQ thôi,còn mình nộp chậm hay không thì liên quan đến HQ thôi.

 4. #4
  RUOK
  Khách vãng lai
  Bác Tú Anh ơi, có văn bản nào hướng dẫn Uỷ nhiệm chi được coi là chứng từ nộp thuế GTGT hàng nhập khẩu thì cho em xin với ạ. Bởi anh quản lý thuế của em cứ nhất nhất phải cho là: Biên lai nộp thuế XNK or là giấy nộp tiền vào NSNN. Mà hai thứ này em ko có.

 5. #5
  Nguyen Tu Anh
  Khách vãng lai
  Trên Thông tư 120/2003/TT-BTC chỉ ghi chung chung là "chứng từ". Chứng từ nộp thuế GTGT hàng nhập khẩu là những loại nào thì Thông tư không ghi cụ thể. Chứng từ nào mà chẳng được: giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước hay ủy nhiệm chi? Chỉ cần ngân hàng báo Nợ là đã chứng tỏ thuế nhận được tiền rồi còn gì nữa?

  Còn anh quản lý thuế hạch sách này nọ thì yêu cầu anh đưa văn bản có ghi rõ "chứng từ nộp thuế GTGT hàng nhập khẩu chỉ có những loại giấy tờ này:..."

 6. #6
  Thanh Nam
  Khách vãng lai
  Cũng có văn bản của Hai quan nhưng toi quên số CV rùi, Nhưng chắc chắn là khấu trừ thuế GTGT bằng UNC đ/v hàng NK đó.

 7. #7
  NTAC
  Khách vãng lai
  Theo công văn số 2307/TCT ngày 18/07/2005:
  Căn cứ quy định tại điểm 1.3 mục III, phần B, Thông tư 120 thì hàng hoá nhập khẩu phải có chứng từ nộp thuế GTGT ở khâu nhập khẩu (biên lai thuế XNK do cơ quan Hải quan cấp) mới được kê khai khấu trừ, hoàn thuế đối với hàng hoá xuất khẩu.
  Còn trường hợp của bạn thì "TCT ghi nhận để tiếp tục nghiên cứu" [IMG]http://www.*************/forum/images/smilies/wall.gif[/IMG]
  Mình cũng nộp thuế GTGT hàng nhập khẩu bằng UNC, nhưng trên đó ghi rõ chương, loại, khoản, mục.. và số tờ khai HQ.
  Rõ ràng là tiền doanh nghiệp đã nộp, kho bạc NN đã nhận mà cứ khăng khăng có biên lai mới cho kê khai khấu trừ là sao nhỉ?

 8. #8
  Scorpio
  Khách vãng lai
  Công văn mới nhất nè các đồng chí ơi
  Công văn của Tổng cục Thuế số 2998/TCT-PCCS ngày 31/8/2005 v/v chứng từ nộp thuế GTGT khâu nhập khẩu

  Kính gửi: Cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

  Tổng cục thuế nhận được công văn của một số Cục thuế và cơ sở kinh doanh về chứng từ khấu trừ thuế giá trị gia tăng đã nộp ở khâu nhập khẩu kể từ khi cơ quan hải quan dừng cấp biên lai thu tiền; Về vấn đề này Tổng cục thuế có ý kiến như sau:

  1. Thực hiện chủ trương của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế và hải quan, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, Tổng cục Hải quan đã có công văn số 1893/TCHQ-KTTT ngày 17/5/2005 thông báo “đối với khoản thu ngân sách nhà nước cơ quan hải quan địa phương không trực tiếp thu bằng tiền mặt từ đối tượng nộp thuế thì không ra biên lai thu tiền...”.

  2. Về chứng từ khấu trừ thuế giá trị gia tăng đã nộp ở khâu nhập khẩu theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 8 Nghị định số 158/2003/NĐ-CP ngày 10/12/2003 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật thuế giá trị gia tăng và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế giá trị gia tăng và điểm 1.2b và 1.3 mục III phần B Thông tư số 120/2003/TT-BTC ngày 12/12/2003 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Nghị định số 158/2003/NĐ-CP của Chính phủ nêu trên, Tổng cục thuế hướng dẫn như sau:

  a/ Chứng từ nộp thuế giá trị gia tăng ở khâu nhập khẩu bằng tiền mặt trực tiếp tại kho bạc nhà nước hoặc bằng chuyển khoản qua tài khoản mở tại kho bạc nhà nước là giấy nộp tiền vào Ngân sách Nhà nước có xác nhận của kho bạc nhà nước.

  b/ Chứng từ nộp thuế giá trị gia tăng ở khâu nhập khẩu bằng chuyển khoản qua tài khoản mở tại ngân hàng là giấy nộp tiền vào Ngân sách nhà nước bằng chuyển khoản kèm theo giấy báo nợ của Ngân hàng về số tiền thuế chuyển nộp vào Ngân sách nhà nước.

  c/ Chứng từ nộp thuế giá trị gia tăng ở khâu nhập khẩu bằng tiền mặt tại cơ quan Hải quan là biên lai thu tiền do cơ quan Hải quan cấp.

  Cục thuế các tỉnh, thành phố có trách nhiệm thông báo, hướng dẫn tổ chức, cá nhân kinh doanh sử dụng các chứng từ trên để kê khai khấu trừ thuế GTGT.

  Chứng từ nộp thuế giá trị gia tăng ở khâu nhập khẩu phát sinh trước khi có công văn này được kê khai khấu trừ thuế mà không bị khống chế thời gian kê khai chậm nhất là 3 tháng, kể từ thời điểm kê khai thuế của tháng phát sinh./.  Tổng cục thuế

 9. #9
  vitconlonton
  Khách vãng lai
  tham khảo công văn này đi bạn:
  TỔNG CỤC THUẾ CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  CỤC THUẾ TỈNH BÌNH DƯƠNG
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  ***************___________
  _________________________

  Số 7259 /CT-TT&HT Thủ Dầu Một, ngày 25 tháng 11 năm 2005

  V/v chứng từ nộp thuế GTGT khâu nhập khẩu
  Kính gửi: Công ty TNHH Ắc quy GS Việt Nam
  (số 18, đường số 3, KCN Vsip, Thuận An, Bình Dương)
  Cục thuế có nhận công văn số 047/GSV-05 ngày 21/11/2005 của Công ty TNHH Ắc quy GS Việt Nam đề nghị được hướng dẫn về chứng từ kê khai khấu trừ thuế GTGT phát sinh ở khâu nhập khẩu trong trường hợp công ty đã nộp bằng ủy nhiệm chi chuyển khoản qua kho bạc.

  Qua nội dung công văn nói trên, Cục thuế có ý kiến như sau:

  Tại công văn số 2988/TCT-PCCS ngày 31/8/2005 của Tổng cục thuế có hướng dẫn về chứng từ nộp thuế GTGT ở khâu nhập khẩu trong từng trường hợp nộp bằng chuyển khoản qua ngân hàng, nộp trực tiếp hoặc chuyển khoản qua tài khoản mở tại kho bạc và nộp trực tiếp tại cơ quan hải quan. Cụ thể trường hợp công ty nộp thuế bằng ủy nhiệm chi chuyển khoản cho kho bạc thì phải có giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước có xác nhận của kho bạc.

  Trong tháng 11/2005 công ty đã nộp thuế GTGT bằng ủy nhiệm chi nhưng không lập giấy nộp tiền là không đúng với qui định trên của Tổng cục thuế. Tuy nhiên theo giải trình của công ty do chưa nắm bắt kịp thời công văn số 2988/TCT-PCCS nêu trên, Cục thuế giải quyết cho công ty được dùng chứng từ là ủy nhiệm chi nhưng phải có xác nhận của kho bạc là công ty có chuyển nộp tiền thuế GTGT vào ngân sách nhà nước và kèm theo thông báo nộp thuế của cơ quan hải quan để kê khai khấu trừ thuế .

  Các trường hợp phát sinh về sau, yêu cầu công ty thực hiện theo đúng qui định tại công văn số 2988/TCT-PCCS ngày 31/8/2005 của Tổng cục thuế

  Cục thuế báo cho Công ty TNHH Ắc quy GS Việt Nam biết để thực hiện.

  KT.CỤC TRƯỞNG

  Nơi nhận: PHÓ CỤC TRƯỞNG

  - Như trên

  - P.TTHT, P.ĐTNN.

  - Lưu HC-TV

  VÕ THANH BÌNH ( đã ký)

 10. #10
  meosakura
  Khách vãng lai
  Trời, Cục Thuế mà trích dẫn sai số công văn như vậy hả[IMG]http://www.*************/forum/images/smilies/angel.gif[/IMG]


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Có khấu trừ thuế với TH chi trả nhiều lần trong 1 tháng ko?
  By CN thien dinh in forum Thuế Thu nhập cá nhân
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 02:30 PM
 2. Trả lời: 4
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 09:17 AM
 3. Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 08:49 AM
 4. Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 07:21 AM
 5. Thuế GTGT khấu trừ quá nhiều
  By doanthu in forum Thuế GTGT
  Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 06:20 AM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn