Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Kết quả 1 tới 4 của 4
 1. #1
  hangsau
  Khách vãng lai

  Hàng hóa chịu thuế suất 10%, xử lý thế nào nếu xuất hóa đơn 5%?

  Mọi người cho mình hỏi với: Nếu như công ty sản xuất mặt hàng, mà mặt hàng đó theo qui định phải chịu thuế 10% (Thiết bị giáo dục). Nhưng khi xuất mặt hàng này ra Doanh nghiệp lại xuất hóa đơn chịu thuế 5%. Như vậy là sai. Vậy mọi người ai có cách giải quyết, khắc phục tình huống này cho công ty mình ko? Công ty này phải làm cách nào để khắc phục được. Khi Doanh nghiệp mua VPP(Máy vi tính) dùng cho DN nhưng khi lấy hóa đơn thì Doanh nghiệp không lấy hóa đơn giá trị gia tăng mà thay vào đó là lấy hóa đơn thường. Nhưng mình nghĩ lấy hóa đơn thường cũng ko sao chỉ sao là Doanh nghiệp ko được khấu trừ thuế phải ko ạ? Và cho mình hỏi thêm Doanh nghiệp sản xuất thì chi phí lương so với doanh thu phải chiếm bao nhiêu phần trăm thì hợp lý ạ? Ko biết là có quy định này ko, nếu có mọi người cho mình công văn nhé.
  Cảm ơn tất cả mọi người trong thegioiketoan. [IMG]http://www.**************/forum/../forum/images/smilies/friend.gif[/IMG]

 2. #2
  BUI CHI THANH
  Khách vãng lai
  1. Nếu không điều chỉnh lại thì khi bị kiểm tra, sẽ bị truy thu tiếp 5% phải lấy từ doanh thu của đơn vị (chứ không được cộng thêm vào doanh thu chưa thuế để người mua trả theo đúng bản chất của thuế gián thu) và ngoài ra, tùy theo tình hình cụ thể còn có thể bị xử phạt vi phạm trong lĩnh vực thuế về hành vi khai man, trốn thuế. Tuy nhiên, việc lập lại hoặc điều chỉnh thuế trên hóa đơn cũng cần tuân thủ đúng theo quy định về chế độ in, phát hành, quản lý sử dụng hóa đơn hiện hành, nếu không lại tiếp tục bị phạt theo NĐ 89 và TT 120.

  2. Một đơn vị không được sử dụng 2 loại hóa đơn, tức là thông thường chỉ có 1 phương pháp tính thuế GTGT: Khấu trừ hoặc trực tiếp (trừ 1 số doanh nghiệp kinh doanh đặc biệt ví dụ ngân hàng) do đó không có sự lựa chọn lấy hóa đơn GTGT hay lấy hóa đơn bán hàng, chỉ có lựa chọn chỗ bán. Tuy nhiên, chưa chắc mua chỗ có hóa đơn bán hàng (không có thuế GTGT) lại rẻ hơn mua chỗ có hóa đơn có thuế GTGT mà số thuế đầu vào đó lại còn được khấu trừ, không tính vào chi phí (hoặc nguyên giá TSCĐ nếu đủ điều kiện). Ngoài ra, trong cả 2 trường hợp đều có giá trị pháp lý như nhau trong việc phản ánh chi phí khi hạch toán.

  3. Theo quy định của Luật thuế TNDN và các văn bản hướng dẫn hiện hành, chi phí tiền lương được căn cứ vào hợp đồng lao động và thỏa ước lao động tập thể (trừ doanh nghiệp Nhà nước phải tuân thủ theo 1 hệ thống các văn bản quy định về tiền lương của Bộ LĐ-TBXH và Bộ Tài chính). Mức lương trả cho người LĐ căn cứ vào hiệu quả, cống hiến của người đó và do chủ DN quyết định. Tuy nhiên, mức thu nhập đó sẽ bị điều chỉnh bởi Pháp lệnh thuế TNCN nếu đạt mức thu nhập chịu thuế. Ngoài ra không có VB nào khống chế là tiền lương chỉ được bằng bao nhiêu % trên doanh thu.

  Chúc vui vẻ!

 3. #3
  mualantan
  Khách vãng lai
  các bạn cho minh hỏi tí nhé.Thế hóa đơn đầu vào mình mua hàng ở hàng chỉ có hóa đơn (mầu 2)không có VAT.Mà mặt hàng đó có thuế 10% .Và bắt buộc mình phải viết hóa đơn GTGT cho khách hàng, thì mình có thể xuất mặt hàng đó và viết thuế xuất 10% được chứ?Và đương nhiên là công ty mình bị lỗ 10% phần thuế đó có phải không?

 4. #4
  hangsau
  Khách vãng lai
  Mọi người cho mình hỏi một chút. Nếu như công ty mình viết hóa đơn 5% cho mặt hàng chịu thuế 10%. Bây giờ em ko muốn thu lại của khách hàng nữa vì đã quá lâu rồi, khách hàng chắc cũng đã quyết toán rồi. Vậy khi em muốn điều chỉnh tất cả những hóa đơn đó cho bên doanh nghiệp mình. Nhưng còn phần khách hàng đã kê khai bên họ rồi thì sao? Em phải sử lý như thế nào? Và những hóa đơn sai từ năm 2005 thì điều chỉnh thế nào được ạ?
  Mong mọi người giúp đỡ mình nhiều,.


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Thuế suất thuế xuất khẩu hàng vào khu chế xuất
  By huehm in forum Thuế xuất nhập khẩu
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 12:06 PM
 2. Trả lời: 3
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 07:57 AM
 3. Thuế suất đối với DN chế xuất
  By hanhlt415 in forum Thuế GTGT
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 05:53 AM
 4. Trả lời: 10
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 05:27 AM
 5. Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 05:20 AM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn