Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả 1 tới 10 của 14
 1. #1
  rubynguyen
  Khách vãng lai

  Sai địa chỉ công ty trên hóa đơn GTGT, lập biên bản điều chỉnh hay hủy?

  Làm ơn có ai chỉ giúp em với...
  Cty em có nhân viên mới đi mua hàng nhưng khai sai địa chỉ công ty nên bên bán viết hóa đơn sai địa chỉ, giá trị hàng mua không nhiều, chỉ có 300.000đ thôi. Do lỗi cty nên em lập sẵn biên bản nhưng chưa biết nên lập biên bản điều chỉnh hóa đơn hay biên bản hủy hóa đơn đây. Em mới vào làm nên không rõ. Xin mọi người chỉ giúp, nếu không phiền thì có thể cho em xem mẫu biên bản được không. Em xin chân thành cảm ơn rất nhiều.

 2. #2
  Nhat Dieu
  Khách vãng lai
  Mặc dù lỗi do bên công ty bạn nhưng bạn nên yêu cầu bên bán viết lại hóa đơn khác, chứ không làm biên bản điều chỉnh cho trường hợp sai địa chỉ này nhé!

 3. #3
  hoaduongcat
  Khách vãng lai
  Theo em thì nên hủy Hóa đơn đi là tốt nhất vì Hóa đơn đỏ hợp lệ là hóa đơn ghi đúng và đầy đủ các thông số , theo nhiều cty thì Hủy hóa đơn là phức tạp nhưng cty em không sao? Thà sửa ngay còn hơn sau này Cục Thuế kiểm tra phát hiện ra thì muốn sửa cũng không sửa được nữa.Đây là ý kiến của em, Bác thử xem nhé!
  Chúc Bác thành công!

 4. #4
  phong2v
  Khách vãng lai
  Bạn làm biên bản điều chỉnh hóa đơn đề nghị bên kia xác nhận viết sai chỗ nào, và điều chỉnh lại như thế nào. Sau đó đóng dấu tròn xác nhận là được.

 5. #5
  Bluehn
  Khách vãng lai
  Bạn lập biên bản điều chỉnh lại địa chỉ trên hóa đơn và kẹp biên bản này vào hóa đơn bị sai địa chỉ, chỉ cần vậy thôi. Chị mới quyết toán thuế xong và cũng có một số hóa đơn của chị rơi vào trường hợp giống em và chị cũng làm như cách trên , thuế vẫn chấp nhận.

 6. #6
  bphuong63
  Khách vãng lai
  Theo mình thì mỗi nơi Thuế hành xử khác nhau (gọi là cảm tính ý !!!) bạn nên theo văn bản mà làm (Với mình các hủy hóa đơn là an toàn nhất)

 7. #7
  ngoclin
  Khách vãng lai
  Nếu dòng địa chỉ còn chỗ ghi thêm thì không cần thiết phải làm biên bàn điều chỉnh hóa đơn mà chỉ cần đóng ngoặc địa chỉ sai và ghi địa chỉ đúng bên cạnh. Trường hợp dòng địa chỉ đã kín chỗ thì bạn cần làm biên bản điều chỉnh hóa đơn rồi kẹp chung với tờ hóa đơn đó. Mến !

 8. #8
  ngockt05
  Khách vãng lai
  Tốt nhất bạn nên nhờ bên bán xuất lại hóa đơn khác không nên điều chỉnh vì có thể có cán bộ thuế dễ thì cho qua nhưng khi gặp thanh tra thuế của cục thuế hay của tổng cục thì sẽ gặp rắc rối . theo qui định trên hóa đơn không được bôi , xóa, chỉnh , sửa - chỉ có thể lập biên bản điều chỉnh trong trường hợp ghi sai tên hàng hóa ( nhưng giá vẫn đúng ) còn sai ở các chỉ tiêu khác trên hóa đơn ( tên đơn vị, MST , địa chỉ, giá ,cộng số học , thuế suất, ...)đều phải lập biên bản hủy xuất hóa đơn khác thay thế

 9. #9
  son_ktt
  Khách vãng lai
  Lập biên bản hủy hóa đơn và yêu cầu bên bán xuất trả hóa đơn khác. Đó là cách thường dùng và an toàn, tránh mọi phiền nhiễu của Thuế về sau.

 10. #10
  teddy_monday
  Khách vãng lai
  Cho mình hỏi trường hợp hóa đơn chưa sé ra, viết sai tên đơn vị (đáng lẽ tên 8 chữ thì thành tên 6 chữ) thì mình sửa bằng cách đánh chữ V và ghi thêm 2 chữ thiếu vào được ko?


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Trả lời: 3
  Bài viết cuối: 04-20-2012, 05:19 PM
 2. Sai địa chỉ trên hoá đơn GTGT đầu vào
  By hongphong_tntt in forum Hóa đơn chứng từ
  Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 05:23 PM
 3. Viết sai địa chỉ trên hóa đơn GTGT
  By Võ Châu Điềm in forum Hóa đơn chứng từ
  Trả lời: 3
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 03:58 PM
 4. Điều chỉnh sai sót trên hoá đơn GTGT
  By weed in forum Thuế GTGT
  Trả lời: 5
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 08:15 AM
 5. kê sai địa chỉ trên 01-02/GTGT?
  By qlquyen in forum Thuế GTGT
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 06:41 AM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn