Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Trang 2 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 1 2 3 CuốiCuối
Kết quả 11 tới 20 của 22
 1. #11
  ngoctrang80
  Khách vãng lai
  Nếu bạn không tin thì bạn có thể liên hệ với Flight Center Việt Nam, bên mình mua vé máy bay qua Đại lý này và họ có hóa đơn đỏ cho mình đó!

  Vấn đề là khi đi công tác nước ngoài không thể nào giữ lại được cùi vé để về công ty thanh toán lại (đi trong nước thì có thể), như vậy thì phiếu thu vẫn được xem là chứng từ hợp lệ chứ??? Theo mình nghĩ thì phiếu thu vẫn được xem là chứng từ hợp lệ để hạch toán khoản này vào chi phí hợp lý, tuy nhiên không kê khai phiếu thu này vào bảng kê hóa đơn đầu vào hàng tháng.

 2. #12
  Bong05
  Khách vãng lai
  Neu thanh toan = phieu thu thi phan VAT ko đc khấu trù. Khi thanh toán chi phí vé máy bay nếu ko có cuóng vé thì phải photô vé kèm theo chú có mõi phiếu thu ko thôi thì hi hi ko ai chấp nhận đâu. Vậy mình đi viêc riêng cũng mang phiếu thu về đc mà

 3. #13
  son_ktt
  Khách vãng lai
  Phiếu thu + cuống vé = Thanh toán được

 4. #14
  htlinh
  Khách vãng lai
  Các bạn cho mình hỏi thêm trường của mình với, mình mua vé máy bay cho nhân viên đi công tác, nhưng mình không nhận được hóa đơn và phiếu thu khi mua vé như các bạn nói, như vậy mình phải kê khai vé máy bay đó vào chi phí như thế nào, trên vé máy bay có ghi các khoản : giá cước(1.233.000đ), Thuế/lệ phí(30.000), thuế/ lệ phí(62000), mình không biết hạch toán thế nào.

  Trên vé máy bay chỉ có thông tin của hành khách( tên người tham gia chuyến bay) chứ không có tên của công ty, địa chỉ , mã số thuế, vậy mình có được tính vào chi phí không?

  Nếu không được kê khai tính vào Cp thì các bạn giúp mình biết cách hợp lý hóa chi phí này với, mình có hỏi cán bộ thuế về vấn đề này thì họ bảo vé máy bay không có tên công ty thì không được tính vào chi phí hợp lý, muốn tính vào CP thì phải làm một số giấy tờ để giải thích và có xác nhận của giám đốc, ai đã có kinh nghiệm về vấn đề này thì giúp mình với.

 5. #15
  songthu
  Khách vãng lai
  Ở cty mình mỗi khi thanh toán vé máy bay công tác của sếp thì chỉ cần tờ hóa đơn của hãng hàng không thôi, mình không thấy tờ phiếu thu nào cả
  À mà mới 31/01/2007 đây, mình chỉ nhận 1 tờ phiếu thu cước vận chuyển hành khách của hàng hàng không, mình thấy các chỉ tiêu thể hiện trên đó giống với tờ hóa đơn mọi khi nên mình đưa nó vào bảng kẻ 03/GTGT

  Các bạn tham khảo cùng mình nhé. Vì cuối cùng là mình muốn biết cách xủ lý của mình như vậy có hợp lý không

 6. #16
  Bong05
  Khách vãng lai
  Các bạn ơi bạn nào đã nhận đc HĐ mua vé máy bay làm ơn fax giùm cho xem 1 cái để lần sau đi mua còn biết lôi hỏi với: Sô fax của mình là 0350.640841- gui Hằng kế toán nhé.
  Nếu có HĐ thì cú thanh toán theo HĐ, ko có HĐ thì thanh toán Phiếu thu + cuóng vé. Trường hợp mất cả phiếu thu + cuóng vé thì mình chua xảy ra nên nghĩ rằng ko đc thanh toán.

 7. #17
  Nguyen Tu Anh
  Khách vãng lai
  Cái bạn nói có phải là phiếu thu tiền cước vận chuyển ko?
  Nó vẫn được xem là 1 tờ Hóa đơn đặc thù, và được kê khai như là đầu vào của cty mình chứ( mình nghĩ là vậy)

 8. #18
  chuyengiaketoan
  Khách vãng lai
  Mọi người cứ làm như son_ktt là đúng. Chắc chắn cơ quan Thuế không có lý do j để loại ra cả. (Phiếu thu kèm với 1 liên của vé máy bay). Dù đi trong nước hay ngoài nước đều lấy được 1 liên về.

 9. #19
  missu
  Khách vãng lai
  Từ trước đến nay mình vãn kê khai phiếu thu vì mình chẳng bao giờ thấy có hóa đơn đỏ. Ngoctrang80 ơi, mình cứ giữ lại phiếu thu rồi yêu cầu họ xuất hóa đơn cho mình ah, nếu mua ở đại lý thì đến đại lý yêu cầu họ đổi cho ah.
  Thanks

 10. #20
  ngoctrang80
  Khách vãng lai
  tùy mỗi đại lý vé máy bay mà có Hóa đơn đỏ hay chỉ là phiếu thu. Phiếu thu này là hóa đơn đặc thù của ngành hàng không, và cũng là chứng từ để hạch toán vào chi phí (kèm với bản copy vé máy bay). Hôm rồi mình đi mua vé ở Tigerairways thì được họ xuất cho 1 Hóa đơn đỏ với TS 0% (do vé máy bay đi nước ngoài), còn mua vé tại Jetstar thì họ đưa phiếu thu.


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Trả lời: 9
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 07:15 AM
 2. Phiếu thu vé máy bay
  By casauyeu in forum Thuế GTGT
  Trả lời: 4
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 06:27 AM
 3. Trả lời: 11
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 05:36 AM
 4. Trả lời: 13
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 05:07 AM
 5. kê khai thuế GTGT vé máy bay
  By trangdtq in forum Thuế GTGT
  Trả lời: 13
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 04:55 AM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn