Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Kết quả 1 tới 7 của 7
 1. #1
  tiểu my
  Khách vãng lai

  Hóa đơn không có dấu tròn, có được coi là hợp lệ không?

  Các anh chị cho em hỏi, khi em mua hàng ở một cửa hàng , cửa hàng đó có mã số thuế nhưng chỉ xuất hóa đơn bán hàng thông thường chỗ phần ký của thủ trưởng đơn vị không có mộc tròn của công ty, em hỏi sao có mã số thuế mà lại ko có mộc tròn của công ty thì người bán hàng nói là vì ko phải là công ty nên ko có mộc tròn! Em muốn hỏi là nếu ko có mộc tròn thì hóa đơn đó có được xem là chứng từ hợp lệ hay ko? Có phải cửa hàng chỉ có mã số thuế chứ ko có mộc tròn ?

 2. #2
  Trương Thu Hà
  Khách vãng lai
  Đúng rồi đó bạn, hợp lệ mà .Nhưng họ có dấu vuông ở phía trên.

 3. #3
  Great life
  Khách vãng lai
  Theo Luật Doanh nghiệp thì doanh nghiệp tư nhân được hiêu như thế này:


  DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN

  Điều 99. Doanh nghiệp tư nhân

  Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

  Điều 100. Vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp

  1. Vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân do chủ doanh nghiệp tự khai. Chủ doanh nghiệp tư nhân có nghĩa vụ khai báo chính xác tổng số vốn đầu tư, trong đó nêu rõ số vốn bằng tiền Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng và các tài sản khác; đối với vốn bằng tài sản khác còn phải ghi rõ loại tài sản, số lượng và giá trị còn lại của mỗi loại tài sản.

  2. Toàn bộ vốn và tài sản, kể cả vốn vay và tài sản thuê, được sử dụng vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đều phải được ghi chép đầy đủ vào sổ kế toán và báo cáo tài chính của doanh nghiệp.

  3. Trong quá trình hoạt động, chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền tăng hoặc giảm vốn đầu tư của mình vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Việc tăng hoặc giảm vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp phải được ghi chép đầy đủ vào sổ kế toán. Trường hợp giảm vốn đầu tư xuống thấp hơn vốn đầu tư đã đăng ký, thì chủ doanh nghiệp tư nhân chỉ được giảm vốn sau khi đã khai báo với cơ quan đăng ký kinh doanh.

  Điều 101. Quản lý doanh nghiệp

  1. Chủ doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền quyết định đối với tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; có toàn quyền quyết định việc sử dụng lợi nhuận sau khi đã nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật.

  Chủ doanh nghiệp tư nhân có thể trực tiếp hoặc thuê người khác quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh. Trường hợp thuê người khác làm Giám đốc quản lý doanh nghiệp, thì chủ doanh nghiệp tư nhân phải khai báo với cơ quan đăng ký kinh doanh và vẫn phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

  2. Chủ doanh nghiệp tư nhân là nguyên đơn, bị đơn hoặc người có quyền, nghĩa vụ và lợi ích liên quan trước Trọng tài hoặc Tòa án trong các tranh chấp liên quan đến doanh nghiệp.

  3. Chủ doanh nghiệp tư nhân là đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

  @Chị Katherine: Em nhầm, Doanh nghiệp tư nhân vẫn có dấu tròn, híc. Nhầm tai hại. Sorry nhé

 4. #4
  Katherine
  Khách vãng lai
  Cuôí cùng thì vẫn chưa có câu trả lơi cho bài 1, mà đi qua khái niêm pháp nhân. Khái niêm này cũng đươcj tranh luận khá nhiêù hơn 1 năm trước, khi mà Luât Dân Sự 2005 chưa có hiêụ lực.

  Các bạn tham khảo ở đương link này về khái niệm pháp nhân:

  http://**************/forum/showthread.php?t=9840

 5. #5
  xulongnhim
  Khách vãng lai
  Thật ra thì mình cũng đã gặp trường hợp này. Đi ăn uống, xuất hóa đơn, nhân viên bảo: chổ em chỉ có hóa đơn trực tiếp. Okei. Nhưng khi xuất rồi thì chổ ký tên của Thủ trưởng bỏ trống, phía trên chỉ có mọc vuông đóng, có mã số thuế và tên quán. Thế thôi. Nhỏ bạn làm ở ngân hàng thì nói: Cái này tui nhận tuốt, hóa đơn vầy là hợp lệ rồi.
  Nhưng theo nhím thấy, nếu đóng dấu treo thì đóng mọc tròn, phía dưới GD ko cần ký tên. Nhưng nếu là dấu mọc vuông, thì nhất thiết phải ký tên. Vậy mới đc cho là hợp lệ.
  Tuy nhiên, hiện nay phần lớn đều đc bỏ qua (ko biết thuế có bỏ qua cho khi ktra hay k). Người xuất cứ xuất, người nhận cứ nhận.
  Kết luận: Ko biết đường đâu mà lần. Tóm lại: Cứ có đầy đủ chữ ký và con dấu là an tâm, còn nếu k đủ thì yêu cầu ký thêm vào. Còn không thì nhận đại, bị loại trừ thôi.

 6. #6
  Bong05
  Khách vãng lai
  Noi dung đóng dấu hóa đơn theo bạn tiger2774 là đúng đấy.
  Họ kinh doanh cá thể chỉ có dấu vuông có MST mà ko có dấu tròn đâu.
  1.Công ty đã đóng dấu treo trên góc trái hóa đơn,lúc đó phần thủ trưởng đơn vị sẽ không phải nhất thiết ký,chỉ cần người bán hàng ký là okie.
  2.Nếu Cty không đóng dấu treo,thì bắt buộc phần thủ trưởng đơn vị phải đóng dấu tròn,ngay cả mua hàng ở chi nhánh.
  3.Đối với trường hợp hộ kinh doanh cá thể sử dụng hóa đơn GTGT thì tất nhiên họ không có dấu tròn rồi,phải chấp nhận dấu vuông thôi.

 7. #7
  huylt
  Khách vãng lai
  Đối với các cửa hàng có mã số thuế nhưng không có dâu tròn, họ tham gia kinh doanh và đóng thuế. Hóa đơn cửa hàng xuất ra chỉ cần có chữ ký của thủ trưởng đơn vị mà ko có dấu vẫn là hợp lệ. Đương nhiên là hợp lệ bởi họ chỉ là cá nhân tham gia kinh doanh không phải là một tổ chức.


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 03-03-2011, 12:52 PM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 08-11-2010, 05:27 PM
 3. Trả lời: 4
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 08:02 AM
 4. Lương không đăng ký với cơ quan BHXH có được coi là chi phí không?
  By nguyễn văn lộc in forum Kế toán lương và các khoản tính theo lương
  Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 02:11 AM
 5. Có khấu hao giá trị QSD đất hay không
  By moixuongnui in forum Kế toán tài sản cố định
  Trả lời: 6
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 01:39 AM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn