Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả 1 tới 10 của 15
 1. #1
  hoaitrinh
  Khách vãng lai

  Hóa đơn viết sai, bây giờ phải làm sao?

  Các anh chị ơi giúp em với. em viết hóa đơn bị sai ngày tính sao đây?
  Em mua hóa đơn là ngày 10 /6 nhưng mà khi viết hóa đơn thì em bắt đầu viết từ ngày 1 của tháng 6. Em viết hết cả cuốn rồi. bây giờ làm sao đây. Tại công ty em là phân phối sản phẩm, khách hàng không lấy hóa đơn nên em viết một lần luôn. Bây giờ phải hủy hết cả cuốn hay sao? mà hủy hết cả cuốn thì có bị phạt không? và phạt bao nhiêu. Em lo quá chẳng biết làm gì nữa. Với lại có quy định 1 cuốn thì được bao nhiêu hóa đơn hủy. Anh chị giúp em với nha. cảm ơn nhiều nhiều

 2. #2
  HyperVN
  Khách vãng lai
  Bạn viết từ ngày mùng 1/6 cũng không sao cả, Doanh nghiệp của bạn có thể hoạt động ngay từ khi được cấp đăng ký kinh doanh - MST chứ không phải là chỉ được hoạt động sau khi mua hóa đơn GTGT, do vậy doanh thu hoạt động từ thời gian trước khi mua hóa đơn vẫn phải ghi nhận, có điều đừng có viết từ tháng trước mà nó khôi hài thôi, bạn không phải hủy hóa đơn đó đâu.

 3. #3
  hoaitrinh
  Khách vãng lai
  sao em lo quá, nó có văn bản hay thông tư nào qui định không, cho em với, với lại hóa đơn 1 cuốn thì được hủy giới hạn là bao nhiêu cái. có văn bản nào hướn dẫn điều này không? giúp em với.

 4. #4
  phong2v
  Khách vãng lai
  Mình nghĩ ko nghiêm trọng vậy đâu. VI/ Sử dụng hoá đơn.

  1- Đối với tổ chức, cá nhân sử dụng hoá đơn.

  1.1- Tổ chức, cá nhân khi bán, trao đổi hàng hoá, dịch vụ phải lập hoá đơn theo quy định và giao cho khách hàng.

  1.2- Thời điểm lập hoá đơn: Hoá đơn phải được lập ngay khi cung cấp hàng hoá, dịch vụ và các khoản thu tiền phát sinh theo quy định. Khi lập hoá đơn, bên bán phải phản ảnh đầy đủ các nội dung, chỉ tiêu in sẵn trên mẫu hoá đơn, gạch chéo phần bỏ trống (nếu có) từ trái qua phải. Việc lập hoá đơn có thể viết bằng tay, đánh máy 1 lần in sang các liên có nội dung như nhau. Trường hợp viết sai cần hủy bỏ hoá đơn thì gạch chéo để huỷ bỏ và không được xé rời khỏi quyển hoá đơn và phải lưu đầy đủ các liên của số hoá đơn.

  Sau này thuế có phát hiện ra (nhưng họ ko để ý ngày cấp hóa đơn đâu, miễn sao bạn khai thuế đúng, đủ và ko bị chậm) thì bạn bảo như trên (cứ tưởng thời điểm lập hóa đơn là thời điểm ngay khi cung cấp hàng hoá, dịch vụ và các khoản thu tiền phát sinh theo quy định- và lại là trong cùng một tháng nữa...)

 5. #5
  ngocluyen12
  Khách vãng lai
  Nhưng mà hủy nhiều quá em sợ. Mọi người chỉ giúp em đi. 1 cuốn được hủy bao nhiêu hóa đơn.

 6. #6
  tiger2774
  Khách vãng lai
  Đúng là theo nguyên tắc thì bạn không nên xuất từ ngày 01/06. Nhưng sau này nếu thuế có phát hiện ra thì bạn phải giải trình cho chính xác thì họ cũng bỏ qua cho, trường hợp này mình cũng qua rồi, chứ bây giờ mà hủy hóa đơn thì coi ko ổn cho lắm.

 7. #7
  hoaitrinh
  Khách vãng lai
  Sao không ai trả lời giúp em câu này vậy? một cuốn hủy được bao ngiêu hóa đơn

 8. #8
  shmily
  Khách vãng lai
  Bạn đừng có quá lo về vấn đề này như vậy, bạn đã xuất bao nhiêu hóa đơn trước ngày, thực sự là xui lắm bên thuế nó mới phát hiện ra, còn nếu bạn hủy hóa đơn để viết lại thì nó còn ảnh hưởng đến sổ sách kế toán nữa, nếu như điều chỉnh bị sót, thì việc hủy nguyên cuốn hóa đơn càng làm cho bên thuế người ta để ý. Sau này người ta sẽ bắt bẻ bạn về vấn đề viết hóa đơn sai ngày, không phải cứ hóa đơn viết sai, rồi hủy là xong chuyện đâu bạn a.
  Còn vấn đề 01 cuốn hủy được bao nhiêu hóa đơn thì chẳng văn bản nào quy định hết, miễn là bạn có lý do chính đáng để hủy hóa đơn, chỉ có hóa đơn hủy đã bị xé rời cuốn, hoặc bị thất lạc thì sẽ bị phạt thôi.
  Chúc bạn thành công!

 9. #9
  phong2v
  Khách vãng lai
  bạn có thể sửa lại ngày trên cuốn hóa đơn và đóng mộc (dấu tròn cty) lên đó là được vì mình cũng từng xuất sai nhưng chỉ có một tờ thôi, còn bạn mình không biết là đóng cả cuốn như vậy được hông nữa? Khó sử thiệt, Cố gắn vượt qua bạn nhé!

 10. #10
  TM2007
  Khách vãng lai
  Mình cảm ơn cả nhà rát nhiều. Tuy chưa tìm được giải pháp nhưng những lờ động viên cua các bạn mình cũng an tâm phần nào. Chúc cả nhà hạnh phúc, luôn luôn vui vẻ, thành công trong công việc


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Trả lời: 6
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 07:13 PM
 2. Hóa đơn xuất sai giá_ Phải làm sao?
  By nthuongtq in forum Hóa đơn chứng từ
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 07:12 PM
 3. Hóa đơn viết sai giờ phải làm sao
  By VoiCoi82 in forum Hóa đơn chứng từ
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 04:29 PM
 4. Trả lời: 3
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 03:56 PM
 5. Đăng ký tiền lương sai, phải làm sao bây giờ?
  By Katherine in forum Kế toán lương và các khoản tính theo lương
  Trả lời: 3
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 02:12 AM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn