Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả 1 tới 10 của 15
 1. #1
  saohom1983
  Khách vãng lai

  cách ghi hóa đơn GTGT cho nhiều khách lẻ

  Các anh chị ơi cho em hỏi nếu trong tháng bên em có nhiều khách hàng mua hàng với số lượng nhỏ mà họ không cần lấy hóa đơn. Cuối tháng em muốn tổng hợp lại để viết vào một hóa đơn GTGT có đuợc ko ah? Nếu như vậy thì em cần ghi tên khách hàng là ai? Địa chỉ và MST cũng ko có. Cũng chẳng ai ký luôn. Xin các anh chị chỉ bảo nhanh cho e với nhé!

 2. #2
  tiger2774
  Khách vãng lai
  Trước hết bạn phải có 1 bảng kê chi tiết tình hình bán hàng trong ngày, nêu rõ tên hàng hoá, đơn vị tính, số lượng, đơn giá, số tiền.
  Sau đó, chỉ phải ghi 1 tờ hóa đơn cho ngày hôm đó với nội dung:
  Người mua hàng: Khách lẻ
  MST: bỏ trống (đánh các dấu xxx hoặc gạch ngang)
  Phía dưới phần hàng bán ghi:
  "Hàng bán theo bảng kê đính kèm"
  Ghi số tổng tiền, thuế, tổng cộng thanh toán theo bảng kê vào hóa đơn.

  Chữ ký: Chỉ cần chữ ký của người bán và giám đốc (hoặc người được ủy quyền là được rồi).

 3. #3
  sao2005
  Khách vãng lai
  thank u anh nha!

 4. #4
  saohom1983
  Khách vãng lai
  Mình chưa hiểu là khi bán HH cho KH ko lấy HĐ GTGT thì bán giá chưa thuế, vậy mình phải kê khai thuế làm gì?Cty đâu có lấy tiền thuế KH đó đâu mà nộp lại nhà nước.Các bạn giải đáp thắc mắc ngớ ngẩn này giùm mình nhé.

 5. #5
  thaonguyenhihi
  Khách vãng lai
  Trường hợp bán hàng cho khách lẻ:
  Tại TT 32/2007/TT-BTC:
  "5.11- Cơ sở kinh doanh trực tiếp bán lẻ hàng hóa, cung ứng dịch vụ có giá trị thấp dưới mức quy định không phải lập hoá đơn, nếu người mua yêu cầu cung cấp hoá đơn thì phải lập hoá đơn theo quy định, trường hợp không lập hoá đơn thì phải lập Bảng kê bán lẻ (theo mẫu số 06/GTGT ban hành kèm theo Thông tư này) để làm căn cứ tính thuế."

  Dưới mức quy định là bao nhiêu???? tại TT 120/2002/TT-BTC về Quản lý sử dụng hoá đơn (vẫn còn hiệu lực)
  "1.4- Các trường hợp bán hàng hóa, dịch vụ sau đây không bắt buộc phải lập hoá đơn:
  a- Trường hợp bán lẻ hàng hoá, cung ứng dịch vụ cho người tiêu dùng có giá trị dưới 100.000 đồng mỗi lần thu tiền nếu người mua không yêu cầu lập và giao hoá đơn. Nếu người mua hàng yêu cầu giao hoá đơn thì người bán hàng vẫn phải lập và giao hoá đơn theo đúng quy định. Hàng hoá bán lẻ cho người tiêu dùng có giá trị dưới mức quy định tuy không phải lập hoá đơn nhưng phải lập bảng kê bán lẻ hàng hóa, dịch vụ theo quy định."  Túm lại:
  * Khi bán hàng > 100.000 đồng: lập hoá đơn cho từng khách hàng.
  * Khi bán hàng < 100.000 đồng: có thể lập bảng kê 06/GTGT. DN không lập hoá đơn cho bảng kê 06/GTGT. Các bảng kê này là cơ sở để kê khai lên Bảng kê 02/GTGT. Nhưng nếu khách hàng yêu cầu xuất hoá đơn thì vẫn phải xuất như thường.

 6. #6
  tiger2774
  Khách vãng lai
  &quot;Mình chưa hiểu là khi bán HH cho KH ko lấy HĐ GTGT thì bán giá chưa thuế, vậy mình phải kê khai thuế làm gì?Cty đâu có lấy tiền thuế KH đó đâu mà nộp lại nhà nước.Các bạn giải đáp thắc mắc ngớ ngẩn này giùm mình nhé.&quot;
  Khi bán, bạn phải bán với giá đã gồm thuế rồi chứ! Để lúc xuất hóa đơn tổng hợp, bạn mới không bị &quot;thiệt thòi&quot; khi phải kê khai thuế.
  Các anh chị ơi! bảng kê 02 - 06 ko còn sử dụng được nữa thì mình sẽ dùng gì? Em chưa biết &quot;mặt mũi&quot; bảng kê 01-1/GTGT như thế nào hết! Anh chị nào giúp em với được ko?

 7. #7
  mysterman
  Khách vãng lai
  Ngày trước mình cũng tranh luận trên diễn đàn về HĐ có giá trị trên 100.000 và dưới 100.000 mình cũng không hiểu thật rõ về mấy cái nghiệp vụ và quy định về những trường hợp này vì bên mình cứ mua hàng có số tiền >100.000 thì yêu cầu lấy hóa đơn. Vậy tóm lại bây giờ là hạch toán thế nào đây? xuất hóa đơn ghi tổng số tiền bán hàng của HĐ bán lẻ phát sinh trong ngày hay chỉ làm bảng kê thôi vì theo Thông tư 120/2002/TT-BTC thì chỉ yêu cầu lập bảng kê bán lẻ hàng hóa, dịch vụ nhưng Nghị định 129/2004/NĐ-CP điều 10 thì lại yêu cầu phải xuất hóa đơn chung cho các hóa đơn bán lẻ đó
  Điều 10. Hoá đơn bán hàng

  Căn cứ khoản 1, khoản 4 Điều 21 của Luật Kế toán, trường hợp bán hàng và mức tiền bán hàng không phải lập hoá đơn bán hàng được quy định như sau:

  1. Tổ chức, cá nhân thuộc hoạt động kinh doanh có sử dụng hóa đơn bán hàng, khi bán lẻ hàng hoá hoặc cung cấp dịch vụ một lần có giá trị dưới mức quy định của Bộ Tài chính thì không bắt buộc phải lập hoá đơn bán hàng, trừ khi người mua hàng yêu cầu giao hoá đơn thì người bán hàng phải lập và giao hoá đơn theo đúng quy định. Hàng hoá bán lẻ hoặc cung cấp dịch vụ một lần có giá trị dưới mức quy định tuy không bắt buộc phải lập hoá đơn nhưng vẫn phải lập bảng kê bán lẻ hàng hoá, dịch vụ hoặc có thể lập hoá đơn bán hàng theo quy định để làm chứng từ kế toán. Trường hợp lập bảng kê bán lẻ hàng hoá, dịch vụ thì cuối mỗi ngày phải căn cứ vào số liệu tổng hợp của bảng kê để lập hoá đơn bán hàng trong ngày theo quy định.
  Vậy cuối cùng mình phải làm gì?

 8. #8
  tiger2774
  Khách vãng lai
  Vậy tóm lại là mấy anh em ta kéo nhau lên thuế hỏi họ rồi đề nghị họ trả lời bằng công văn chung cho mọi trường hợp thôi. Thế là ăn chắc nhất

 9. #9
  ATM919
  Khách vãng lai
  hè hè mới tìm ra cái công văn này. Anh em đọc xong đừng có chửi qua nghe. Công văn này của Tổng Cục thuế lại hướng dẫn phải lập hoá đơn.[IMG]http://www.*************/forum/images/smilies/wall.gif[/IMG]

  Cái này tui bó tay. Mỗi ông hướng dẫn 1 kiểu [IMG]http://www.*************/forum/../forum/images/smilies/freddy.gif[/IMG]

 10. #10
  tiger2774
  Khách vãng lai
  Cứ làm thế này nhé Cuối ngày lập bảng kế HH, DV bán ra sau đó tổng cộng từng bảng kê mỗi bảng kê xuất một hóa đơn (lưu ý ghi cùng thuế xuất nhe) liên 1, 2 lưu tại quyển liên 3 cùng bảng kê đưa vào kê khai thuế là xong


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 07:52 PM
 2. Trả lời: 5
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 07:27 PM
 3. Hoá đơn GTGT không ghi thuế là bao nhiêu %?
  By tuoihoa in forum Thuế GTGT
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 08:17 AM
 4. Trả lời: 4
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 05:44 AM
 5. Uỷ nhiệm chi không ghi số TK
  By trangfsi in forum Kế toán tiền mặt, tiền gửi ngân hàng
  Trả lời: 3
  Bài viết cuối: 07-27-2010, 09:34 PM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn