Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Kết quả 1 tới 8 của 8
 1. #1
  ntan50
  Khách vãng lai

  Ghi âm trên hóa đơn, có được không?

  Chào các bạn!
  Mình có việc gấp cần giúp. Trong số hóa đơn vật tư đầu vào của mình có 1 vài hóa đơn có chiết khấu giảm giá và ghi luôn trên hóa đơn, nhưng có 1 đơn vị lại ghi âm tiền giảm giá đó. Theo mình nhớ và làm việc với vài đơn vị thương mại kể cả việc công ty mình là người bán rồi thì trên hóa đơn ko được ghi âm. Mình tìm mãi không thấy quyển hướng dẫn, mà muốn nói có sách mách có chứng cho đỡ phải cãi nhau nên bạn nào biết điều này quy định ở điểm nào trên thông tư hay công văn nào ko?
  Cảm on các bạn nhé! mình đang cần gấp.

 2. #2
  hồngtrường
  Khách vãng lai
  Không ghi âm
  Bạn xem thông tư 32 nhé.
  "Các trường hợp sử dụng hóa đơn điều chỉnh cơ sở kinh doanh không được ghi số âm (-)."

 3. #3
  tiger2774
  Khách vãng lai
  Cảm ơn các bạn! Mình cũng đọc đến đoạn này rồi nhưng thấy ghi là hóa đơn điều chỉnh nên còn đang băn khoăn. Trường hợp thông tư dẫn ra là hóa đơn xuất lần thứ hai với giá đã điều chỉnh. Mình cần chỗ nào đó nói rõ là trên hóa đơn GTGT không được ghi âm cơ.

 4. #4
  ntan50
  Khách vãng lai
  Bạn nào giúp mình với

 5. #5
  ntan50
  Khách vãng lai
  Giúp gì nữa bây giờ. Đã bảo Hóa đơn không được ghi âm mà...

  Chịu khó bỏ tiền, bỏ công chạy ra Cục Thuế mua cuốn Hướng dẫn lập và sử dụng Hóa đơn về nguyên cứu thêm đi thôi, còn nếu tiếc công, tiếc của thì gọi điện lên phòng Tuyên truyền và hỗ trợ mà hỏi. Hoặc là cứ ghi âm theo như suy nghĩ của bản thân là trong luật, trong thông tư không thấy nói, sau này thuế có phạt thì lấy cái lý sự cùn này ra mà tranh, mà cãi, mà giải trình với Thuế...

 6. #6
  tiger2774
  Khách vãng lai
  Bạn nên đến cục thuế hà nội - phòng tuyên truyền hỗ trợ , họ sẽ chỉ tận nơi văn bản nào hướng dẫn không ghi âm giá trị trên hóa đơn mà không phải mất phí

 7. #7
  ntan50
  Khách vãng lai
  Bài này đã có trong WEBKT rùi mà.

 8. #8
  ntan50
  Khách vãng lai
  Tớ nói thật là dạo này tớ đọc bài trên WKT tớ ức chế kinh khủng khiếp. Một vấn đề thì hỏi đi hỏi lại, một vấn đề nói mãi cũng chưa chịu hiểu cho... Tớ xin chốt lại rồi còn khóa topic, chứ cứ nói đi nói lại và chèo kéo kiểu này thì đến tết Công gô cũng chưa hết chuyện. Bạn nào không thỏa mãn với các câu trả lời của các bạn trên diễn đàn thì xin mời làm văn bản gửi cơ quan thuế.

  Bình thường, chả ai viết hóa đơn âm làm cái gì khi bán hàng hóa, dịch vụ. Muốn sử dụng đơn giá âm, lượng âm, giá trị âm để mua bán hàng hóa thì chờ khi nào hai năm mươi nhé! Cũng khỏi cần phải quy định về vấn đề này vì nó là điều đương nhiên và hiển nhiên như "trái đất quay xung quanh mặt trời" ấy!

  Đột xuất thì lại xảy ra việc điều chỉnh giảm trên hóa đơn đã xuất ra, để phòng ngừa người nào có sáng kiến viết trên hóa đơn bằng số âm để hiểu rằng ấy là "giảm trừ" số lượng hoặc giá trị thì Bộ tài chính đã chốt lại một câu trong Thông tư 32/2007/TT-BTC như các bạn nhà mình trích dẫn và đưa lên rồi: không ghi âm, nhưng cũng phải ghi rõ là giảm trừ cho hóa đơn nào... để thể hiện ấy là giảm trừ.


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Trả lời: 5
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 07:27 PM
 2. Trả lời: 4
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 04:51 PM
 3. Trả lời: 7
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 04:04 PM
 4. Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 05:43 AM
 5. Ghi sổ Tài khoản 133 và khấu trừ khi không có doanh thu
  By BHN 12A 1 in forum Sổ sách, báo cáo kế toán
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 08:17 PM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn