Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả 1 tới 10 của 11
 1. #1
  hieukt
  Khách vãng lai

  Hỏi về hóa đơn bán lẻ

  Các bạn nào đang làm kế toán ngân hàng hay công ty tài chính cho mình hỏi chút nha:
  Nếu trong tháng công ty mua hàng hóa ở ngoài (mua hoa tặng các đối tác chẳng hạn...) mà những cửa hàng này ko có hóa đơn tài chính mà họ cũng ko thể lên cơ quan thuế để mua hóa đơn cho mình được. Trong khi đó tổng số tiền mà sử dụng HDBL có thể lên tới hàng mấy triệu đồng.
  Vậy trong TH này mình có được tính vào chi phí hợp lý không? Mỗi hóa đơn mình đang tách <100.000/HD.
  Khi kê khai thuế thì có cho vào bảng kê hàng hóa mua vào ko có hóa đơn ko? Bác nào đang làm về kế toán thuế cho mình chút kinh nghiệm với.
  Như trước mình làm doanh nghiệp về sản xuất thì mình vẫn KK vào bảng kê hàng hóa mua vào ko có HD bình thường và đầu năm vừa rồi quyết toán thuế CQ cũ bác thuế bảo hàng tháng phải tập hợp số tiền ko có HD đó lại và yêu cầu CQ thuế cấp cho 1 HD bán hàng thông thường. Ko biết bên Ngân hàng hay công ty tài chính có làm như thế ko? Và nếu có thì tiền mua HD hạch toán vào đâu?
  Cảm ơn các bác.

 2. #2
  HyperVN
  Khách vãng lai
  Trường hợp mua hoa của người nông dân tự trồng thì không cần hoá đơn tài chính, chỉ cần xác nhận của địa phương thôi, trường hợp nếu mua của cửa hàng không có hoá đơn tài chính thì phải lập bảng kê và nộp thuế ấn định (thuế nộp thay người bán) mà không phải mỗi ngân hàng mới có chuyện mua hoa nhỉ, đề nghị bạn tìm đúng vị trí để hỏi.

 3. #3
  soulinhVIII
  Khách vãng lai
  các bạn cho mình hỏi hoá đơn bán lẻ thì có tính thuế giá trị gia tăng không?căn cứ vào đâu để biết điều này

 4. #4
  nguyenthithuc
  Khách vãng lai
  Hoá đơn bán lẻ có tíh thuế gtgt và giá trên hoá đơn bán lẻ là giá đã có thuế gtgt

 5. #5
  hongloan
  Khách vãng lai
  vậy bạn cho mình hỏi khi cty mình muốn mua hóa đơn bán lẻ cũng phải lên chi cục thuế mua luôn hả và khi mình kê khai thuế thì có tính khai thuế của hóa đơn bán lẻ luôn ko? mình mới làm lần đầu nên ko biết, mong được các bạn giúp đỡ. Cảm ơn rất nhiều.

 6. #6
  baorung9002
  Khách vãng lai
  Các bạn ơi giúp mình với nhé!

  Mình vừa vào làm trong một DN chế xuất, đang trong quá trình tìm hiểu các chứng từ của công ty. Mình thây công ty có rất nhiều các hoá đơn (HĐ) đầu vào ko phải là HĐ GTGT cũng ko phải là HĐ bán hàng thông thường. Mà từ trước mình đi làm thì chủ yếu là sử dụng HĐ GTGT nên mình thực sự thấy không hiểu về mấy cái HĐ này. Các bạn cho mình hỏi:

  1) HĐ như thế nào được xếp vào loại HĐ bán lẻ? Các HĐ do các cửa hàng xuất mà mình thấy trên đó chỉ thấy ghi tên, địa chỉ của cửa hàng thì có được gọi là HĐ bán lẻ ko? Hay các giấy tờ đó gọi là cái gì? Và các khoản viết trên đó có được thanh toán trong công ty ko?

  2) Số tiền tối đa có thể viết trên HĐ bán lẻ là bao nhiêu? Các chi phí đó sau này có được xét vào chi phí hợp lý ko?

  3) Các HĐ bán lẻ đầu vào đó có phải kê khai với cơ quan thuế ko? Nếu có thì phải kê khai ở bảng biểu mẫu nào?

 7. #7
  minhdhvl
  Khách vãng lai
  Bạn đã thử search trước khi post chưa? Hãy thử xem này

  Chỉ cần gõ đúng cái tiêu đề mà bạn hỏi ở cái ô tìm kiếm phía bên trên là bạn có cả rừng bài về vấn đề của bạn.

 8. #8
  tvan7982
  Khách vãng lai
  Cám ơn anh nhiều nhé! Em mới tham gia vào trang thegioiketoan nên chưa biết cách truy cập, tìm kiếm những thứ mình cần một cách hiệu quả nhất. May quá hôm nay được anh chỉ dẫn em đã tìm được cả một &quot;rừng bài&quot; như anh nói rùi, em đọc cả buổi nay mà mãi không hết. hi hi..
  Nhưng quả thực sau khi đọc xong những bài viết liên quan đến hoá đơn (HĐ) bán lẻ, em vẫn chưa tìm cho mình một câu hỏi chuẩn xác nhất.
  1) Vì có bài thì nói là những khoản chi theo hoá đơn bán lẻ thì không được tính vào chi phí hợp lý, còn có bài lại nói là vẫn được đưa vào tính chi phí hợp lý nếu nó phát sinh thực tế và giá trị dưới 100.000 đ.
  2) Có bài nói là vẫn phải kê khai các hoá đơn đó theo mẫu 04 gì đó. Nhưng có bài lại nói là không phải kê khai.
  3) Và em thây các bài đó đã từ những năm trước nên có thể không đúng với chính sách thuế hiện tại.
  Nên em rất mong nhận được câu trả lời chính xác, đúng với các chính sách thuế hiện thời.

 9. #9
  hai2hai
  Khách vãng lai
  Thứ nhất, hóa đơn bán lẻ được viết dưới 100K và được coi là chi phí hợp lý hợp lệ vì nó có phát sinh thực tế.

  Thứ hai: Cái này thì ko phải kê khai, Bên công ty mình vẫn làm thế vì mình là doanh nghiệp chế xuất cho nên hoá đơn đầu vào mình là 0% do đó không cần thiết.

 10. #10
  Dangthaituan_82
  Khách vãng lai
  Hoá đơn bán lẻ thường là tên gọi của mấy cuốn hoá đơn bán ngoài chợ, không phải do Bộ Tài chính phát hành và hoá đơn lẻ do thuế bán cho người có yêu cầu là do Bộ Tài chính phát hành. Chính thức chỉ có 2 loại hoá đơn được thanh toán vào chi phí của doanh nghiệp, đó là hoá đơn giá trị gia tăng có ghi 2 dòng riêng là giá vốn và thuế GTGT, loại này được khấu trừ thuế GTGT đầu vào, còn hoá đơn bán hàng thông thường cũng do Bộ Tài chính phát hành chỉ có tổng giá thanh toán bao gồm cả giá vốn và thuế GTGT, loại này chỉ được đưa vào chi phí nhưng không được khấu trừ thuế GTGT đầu vào. Còn theo quy định thì bán hàng dưới 100k thì không cần xuất hoá đơn nếu người mua không yêu cầu, còn nếu người mua yêu cầu thì cũng phải xuất hoá đơn đó, chắc ăn thì mua ít nhiều gì cũng lấy hoá đơn thì mới đưa vào chi phí hợp pháp, trừ trường hợp mua hàng của nông dân trực tiếp bán ra thì chỉ cần bảng kê có ký tên người bán là được.


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn