Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Kết quả 1 tới 8 của 8
 1. #1
  Back4good
  Khách vãng lai

  Có hủy đc hóa đơn khi đã mất hóa đơn không?

  Cty đã xuất hóa đơn, sau đó khách hàng báo hủy dịch vụ và đòi hủy hóa đơn. Khách hàng gửi lại hóa đơn qua đường bưu điện nhưng bưu điện làm mất.

  Như vậy, ko thu hồi đc liên đỏ hóa đơn thì có hủy đc ko? (Nếu cả bên khách hàng và bên bưu điện cùng xác nhận làm mất)

  Theo mình, nếu trong trường hợp ko hủy đc thì khách hàng sẽ bị charge 38% gtri hóa đơn chưa thuế (10% GTGT đầu ra + 28% thuế TNDN). Mình tính vậy có đúng ko?

  (Lưu ý: Do đặc thù của bên mình là tuyển dụng nên trên hợp đồng đã ghi rõ: trong vòng 2 tháng thử việc, nếu ứng cử viên nghỉ việc và ko tìm đc người thay thế thì sẽ bồi hoàn lại phí cho khách hàng. Do đó mới dẫn đến việc hóa đơn đã xuất khi dịch vụ đã cung cấp rồi sau đó lại bị hủy).

 2. #2
  NPT
  Khách vãng lai
  Bạn làm như xuan84 đã nói nhé!
  Và Bạn cần phải liên hệ trực tiếp với cơ quan thuế để biết cụ thể mức đóng phạt làm mất đơn liên 2 là bao nhiêu.Theo mình biết :
  - Nếu cty bạn đã nhận được hóa đơn liên 2(đã hủy) TỪ k/hÀNG nhưng sau đó làm mất, bạn chưa làm thủ tục báo hủy với cơ quan thuế: đóng phạt hành chính: 200.000đ+500.000đ(phòng ngừa hóa đơn bạn cố tình xuất khống)
  - Nếu khách hàng gửi trả hóa đơn hủy qua đường bưu điện, và mất. Trách nhiệm lúc này thuộc về khách hàng của bạn.
  Vì vậy, cách nhanh nhất: BẠN PHẢI LIÊN HỆ VỚI CƠ QUAN THUẾ ĐỂ BIẾT AI LÀ NGƯỜI ĐÓNG PHẠT.

 3. #3
  xuan84
  Khách vãng lai
  Lẽ ra bên mình có thể làm thủ tục báo mất với thuế của mình nhưng vì lỗi làm mất ko phải bên mình mà là bên khách hàng nên mình muốn qui rõ trách nhiệm làm mất hóa đơn là do bên họ.

  Họ đề xuất hướng g/quyết:

  Thứ nhất, khách hàng sẽ làm công văn gửi cơ quan thuế quản lý bên họ báo ko sử dụng dịch vụ và làm mất hoá đơn trả lại qua đường bưu điện. Sau đó khách hàng sẽ tiến hành nộp phạt vì làm mất liên 2 hóa đơn (200.000)

  Khi nhận được công văn báo mất cùng với biên lai đã nộp tiền phạt (sao y bản chính) của khách hàng, mình sẽ làm biên bản hủy có xác nhận của cả 2 bên.

  Theo họ nói: chỉ cần một trong hai bên làm công văn báo mất với bên thuế quản lý (hoặc bên mình hoặc bên họ), bên nào báo mất thì bên đó sẽ nộp phạt. Nếu bên họ đã báo mất và nộp phạt rồi thì bên mình ko cần báo mất và nộp phạt nữa mà chỉ cần làm biên bản hủy là OK.

  Như vậy có đúng ko? Hay mình vẫn phải làm công văn báo mất với thuế của bên mình. Và khi đã có trong tay biên lai nộp phạt của khách hàng, liệu thuế bên mình có còn yêu cầu bên mình nộp phạt nữa ko?

 4. #4
  nguyenhuyen
  Khách vãng lai
  Mình đã lên hỏi trực tiếp cán bộ quản lý thuế thì đc trả lời chung chung là trg hợp này rất khó để hủy, hủy còn liên quan đến vấn đề nộp phạt. Hỏi nộp phạt bao nhiêu thì ko nói mà chỉ nói căn cứ vào việc đánh giá mức độ vi phạm, xác minh là có vi phạm hành vi gian lận hay ko...Tóm lại theo chị quản lý là ko hủy được, cũng ko cho mình một câu trả lời cụ thể nào. Dường như bản thân cán bộ quản lý cũng ko nắm rõ. Mình ở chi cục thuế phường Lê Đại Hành.

  Gọi điện hỏi bộ phận hỗ trợ thuế của Cục thuế HN thì nhận đc câu trả lời gắt gỏng, cứ tìm thông tư 120 mà đọc. Rồi chưa kịp hỏi đã cúp máy. Bó tay

 5. #5
  Mai Tuyet Anh
  Khách vãng lai
  KHông thể huỷ được. Theo mình,khách hàng của bạn bắt buộc phải làm công văn báo mất,có xác minh của bên bán gửi lên chi cuc thuế,Photo sao y bản chính liên 1 và báo cáo thuế bình thường.Sau đó chuẩn bị 200.000 đóng phạt/1tờ h đ bị mất....K h của bạn phải đóng phạt thì đúng hơn

 6. #6
  NPT
  Khách vãng lai
  Bạn Mod NPT, vì tớ ko chắc có hủy đc ko nên mới phải lòng vòng như thế.

  Nếu ko hủy đc thì cách xử lý sẽ thế nào, mình sẽ charge bên khách hàng bao nhiêu trong trường hợp này coi như khoản mình sẽ phải đóng cho thuế? 38% gtrị hóa đơn chưa thuế (10% tiền thuế+28% thuế TNDN)?

  Bên mất phải có trách nhiệm ràng buộc gì chứ, ko thể nói là làm mất là làm mất và thích hủy là hủy.

 7. #7
  Back4good
  Khách vãng lai
  Mình nghĩ việc huỷ dịch vụ thì đúng rồi nhưng huỷ hoá đơn vẫn cần thiết chứ vì nếu không mình vẫn phải chịu thuế đầu ra cho hoá đơn đó trong khi thực tế lại không thu được doanh thu. Bạn nào đã có kinh nghiệm trong phần này giúp đỡ đi.

 8. #8
  NPT
  Khách vãng lai
  Ok. Mình đã giải quyết xong vụ này.
  Đã có công văn trả lời của thuế về xử lý vụ mất hóa đơn.

  Đầu tiên phải thông báo với thuế về hóa đơn bị mất. Mất hóa đơn do lỗi của bên thứ 3 (công ty vận chuyển) mà bên thứ 3 này lại do người mua hàng thuê thì trách nhiệm sẽ thuộc về bên mua hàng. Bên mua hàng sẽ phải làm công văn báo mất lên cơ quan quản lý và nộp phạt theo thông báo của thuế (trường hợp này mất hóa đơn liên 2 đã sử dụng là 200.000). (Công văn ghi rõ bên mua đã hủy dịch vụ và gửi lại hóa đơn, nhưng làm mất hóa đơn trên đường vận chuyển, cần thiết thì bắt bên giao nhận xác nhận làm mất)

  Sau đó, bên mua hàng sẽ gửi lại cho mình thông báo phạt của thuế về việc mất hóa đơn , biên lai nộp phạt. Khi nhận được những giấy tờ này thì mình tiến hành làm biên bản hủy có xác nhận (kí và đóng dấu) của 2 bên như bình thường.


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Trả lời: 3
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 07:19 PM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 09:04 AM
 3. KHi nào mở Nhật ký đặc biệt, khi nào không mở
  By co0oixinh in forum Sổ sách, báo cáo kế toán
  Trả lời: 3
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 08:20 PM
 4. Trả lời: 3
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 04:44 AM
 5. Xử lý thế nào khi khi mua tài sản cố định không có hóa đơn?
  By ninhhapec in forum Kế toán tài sản cố định
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 12:57 AM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn