Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Kết quả 1 tới 10 của 10
 1. #1
  vuthivananh
  Khách vãng lai

  Thời gian lưu trữ chứng từ kế toán

  Chứng từ kế toán lưu trữ bao lâu thì được phép huỷ, ai có thể cho tôi biết với, tôi xin cảm ơn.

 2. #2
  kakaka
  Khách vãng lai
  Tối thiểu là 5 năm đối với tài liệu kế toán dành cho quản lý, tối thiểu là 10 năm đối với chứng từ kế toán sử dụng trực tiếp để ghi sổ kế toán và lập báo cáo tài chính.

 3. #3
  onesaigon
  Khách vãng lai
  Kakaka ơi xin vui lòng cho mình biết, hiện tại quy định về thời gian lưu trữ chứng từ và sổ sách kế toán được quy định tại văn bản nào không, nếu bạn có vui lòng cho mình xinh luôn nhé. thank

 4. #4
  yen85
  Khách vãng lai
  vừa tìm được cái này bên diễn đàn tài chính kế toán. Bạn tham khảo nhé. Điều 13->17,Quyết định số 218/2000/QĐ-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài Chính ban hành ngày 29/12/2000

 5. #5
  minh toan
  Khách vãng lai
  Chào bạn
  Đối với trường hợp này của bạn hỏi đơn giản thôi : tuỳ theo hình thức kế toán công ty bạn áp dụng đó là QĐ 15 hay QĐ 48 và tuỳ thuộc vào từng loại chứng từ kế toán sẽ có thưòi gian lưu trữ nhất định và được quy định ró trong hai quyết định đấy rồi hoặc bạn có thể tham khảo thêm trong luật kế toán nhé.
  Chúc bạn thành công

 6. #6
  hoangthang88
  Khách vãng lai
  theo quy định 15 của bộ tc. điều 40

  5. Tài liệu kế toán phải được lưu trữ theo thời hạn sau đây:
  a) Tối thiểu năm năm đối với tài liệu kế toán dùng cho quản lý, điều hành của đơn vị kế toán, gồm cả chứng từ kế toán không sử dụng trực tiếp để ghi sổ kế toán và lập báo cáo tài chính;
  b) Tối thiểu mười năm đối với chứng từ kế toán sử dụng trực tiếp để ghi sổ kế toán và lập báo cáo tài chính, sổ kế toán và báo cáo tài chính năm, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác;
  c) Lưu trữ vĩnh viễn đối với tài liệu kế toán có tính sử liệu, có ý nghĩa quan trọng về kinh tế, an ninh, quốc phòng.

 7. #7
  IMK
  Khách vãng lai
  _vậy thì sang năm thứ 11 hủy cho nó lành [IMG]http://www.*************/forum/images/smilies/smile.gif[/IMG] thks mọi người

 8. #8
  linhsuonghht
  Khách vãng lai
  - Theo mình nghĩ đó chỉnh là những mốc thời gian tương đối thôi, nếu canh cứ vào những mốc thời gian đó cung không đúng, giả sử tới năm thứ 6 hay thứ 11, cơ quan thuế đến quyết toán thì lấy đâu chứng từ mà giải trình đây. Theo mình được biết, nếu muốn hủy chứng từ kế toán, nên làm một công văn đề nghị cơ quan thuế đến quyết toán thuế bên bạn với lý do để hủy chứng từ kế toán là ok!
  Thân chào!

 9. #9
  Vu Ha Phuong
  Khách vãng lai
  Theo QĐ48

  7.4. Thời hạn lưu trữ tài liệu kế toán
  7.4.1.Tài liệu kế toán phải lưu trữ tối thiểu 5 năm, gồm:- Tài liệu kế toán dùng cho quản lý, điều hành thường xuyên của doanh nghiệp, không sử dụng trực tiếp để ghi sổ kế toán và lập báo cáo tài chính, như phiếu thu, phiếu chi, phiếu nhập kho, phiếu xuất kho không lưu trong tập tài liệu kế toán của Phòng Kế toán.
  - Tài liệu kế toán khác dùng cho quản lý, điều hành và chứng từ kế toán khác không trực tiếp ghi sổ kế toán và lập báo cáo tài chính.
  7.4.2. Tài liệu kế toán phải lưu trữ tối thiểu 10 năm, gồm:
  Chứng từ kế toán sử dụng trực tiếp để ghi sổ kế toán và lập báo cáo tài chính, các bảng kê, bảng tổng hợp chi tiết, các sổ kế toán chi tiết, các sổ kế toán tổng hợp, báo cáo tài chính năm của đơn vị kế toán, biên bản tiêu huỷ tài liệu kế toán và tài liệu khác có liên quan đến ghi sổ kế toán và lập báo cáo tài chính, trong đó có báo cáo kiểm toán và báo cáo kiểm tra kế toán.
  - Tài liệu kế toán liên quan đến thanh lý tài sản cố định.
  - Tài liệu kế toán về quá trình đầu tư, bao gồm tài liệu kế toán của các kỳ kế toán năm và tài liệu kế toán về Báo cáo quyết toán vốn đầu tư dự án hoàn thành.
  - Tài liệu kế toán liên quan đến thành lập, chia, tách, hợp nhất, sáp nhập, chuyển đổi hình thức sở hữu, giải thể, chấm dứt hoạt động, phá sản đơn vị kế toán.
  7.4.3. Tài liệu kế toán phải lưu trữ vĩnh viễn quy định như sau:- Tài liệu kế toán được lưu trữ vĩnh viễn là các tài liệu kế toán có tính sử liệu, có ý nghĩa quan trọng về kinh tế, an ninh, quốc phòng. Việc xác định tài liệu kế toán lưu trữ vĩnh viễn do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp quyết định căn cứ vào tính sử liệu và ý nghĩa lâu dài của tài liệu, thông tin để quyết định cho từng trường hợp cụ thể và giao cho bộ phận kế toán hoặc bộ phận khác lưu trữ dưới hình thức bản gốc hoặc hình thức khác;
  - Thời hạn lưu trữ vĩnh viễn phải là thời hạn lưu trữ trên 10 năm cho đến khi tài liệu kế toán bị huỷ hoại tự nhiên hoặc được tiêu huỷ theo quyết định của người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán.

 10. #10
  anhtram
  Khách vãng lai
  Ban nên đọc luật kế toán, cụ thể ở đây là điều 40


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 06:53 AM
 2. Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 01:51 AM
 3. Quy định Thời Gian Lưu Chứng Từ Kế Toán
  By NQVDT in forum Sổ sách, báo cáo kế toán
  Trả lời: 3
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 06:08 PM
 4. Trả lời: 4
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 01:47 AM
 5. Thời gian thanh toán sau thời gian viết hóa đơn có hợp lý không?
  By phongnv_eseco in forum Kế toán tiền mặt, tiền gửi ngân hàng
  Trả lời: 7
  Bài viết cuối: 07-27-2010, 08:23 PM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn