Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Kết quả 1 tới 7 của 7
 1. #1
  chiloc
  Khách vãng lai

  khách hàng ko lấy hoá đơn,có cần xuất bỏ?

  cty mình làm nhà phân phối các mặt hàng thực phẩm tiêu dùng,khách hàng là các đại lý (thuế khoán)-gọi là khách hàng sĩ, hoặc các cửa hiệu nhỏ lẻ,quán cà phê...-gọi là khách hàng lẻ. khách hàng sĩ thì bán giá rẻ hơn so với khách hàng lẻ. 1 đơn hàng của khách sĩ khoảng 3-5 triệu,khách lẻ khoang 3-5 trăm ngàn và họ đều không lấy hoá đơn, lâu lâu thì có người lH Đ lấy 1 lần nhưng không quá 10triệu cho HD đó. trong khi đó doanh số mỗi ngày bán ra trung bình khoảng 300- 400triệu ,danh sách kh rất nhiều .nếu mình xuất theo đơn hàng thì khoang 2000 tờ HD (chịu sao nỗi[IMG]http://www.*************/forum/images/smilies/wall.gif[/IMG]), nếu mình kê theo bảng kê bán lẻ dưới 100k thì cũng ko ổn (nhiều lắm). trước đây kế toán bên mình xuất mỗi ngày chỉ 1 HD tổng ghi tên kh là khách vãng lai (nghe nói thuế không chịu cách này lắm).
  cho mình hỏi là với trường hợp trên mình có thể xuất HD theo giá bán sĩ cho tất cả các đối tượng kh,và xuất bỏ 1 số HD lấy tên ông A, B,C nào đó( chọn đại 1 tên kh trong danh sách,có địa chỉ cụ thể) để xuất 1 vài hoá đơn vài chục triệu được không? thuế có phát hiện không?

 2. #2
  nnthanhdat
  Khách vãng lai
  Bạn không thể làm như vậy được, mọi hoá đơn phải được xuất đúng thực tế phát sinh. Nếu xuất gộp cho một khách hàng, khi cơ quan thuế xác minh thì rất phiền phức cho khách hàng đó. Bạn nên nghiên cứu sử dụng hoá đơn tự in, in trên máy tính cho thuận tiện. Khách hàng không lấy hoá đơn vẫn phải xuất và ghi khách hàng không lấy hoá đơn, lưu liên 1, 2 tại quyển hoá đơn. Siêu thị hàng ngày in rất nhiều hoá đơn nhưng họ vẫn làm được mà.

 3. #3
  chiloc
  Khách vãng lai
  Thường khách hàng mà không lấy hóa đơn, cuối ngày làm bảng kê rồi xuất hóa đơn là được rồi, chứ nếu như 10.000 khách hàng mà phải xuất 10.000 hóa đơn làm sao ổn. [IMG]http://www.*************/forum/images/smilies/angel.gif[/IMG]

 4. #4
  Phamthai2503
  Khách vãng lai
  trong ngày cty bạn bán hàng cho ai bạn tập hợp lên một bảng kê bán lẻ trong ngày nếu ít thì có thể nhiều ngày. rồi bạn viết hoá đơn cho tổng số tiền trên bảng kê đó cho khách vãng lai. bạn nhớ luu bảng kê bán lẻ lại khi cơ quan thuế kiểm tra thì xuất trình cho họ xem nhé.

 5. #5
  haithu
  Khách vãng lai
  Là kế toán viên - khi xuất hàng đều co phiếu xuất kho. Cuối ngày tổng hơp PXK trên bản kê rồi viết 1,2,3... hoá đơn GTGT ( xác định doanh thu ? ) , liên đỏ hoá đơn GTGT không xé rời vẫn lưu trong quyển hoá đơn. chỉ thế thôi !!! ... phần vi65c còn lại KTT lo. Hí Hi !!

 6. #6
  nthukt
  Khách vãng lai
  Bạn hãy làm theo lời khuyên của các anh chị trong diễn đàn đi. Bạn tập hợp theo ngày (nếu số lượng bán ra trong ngày nhiều) hoặc mấy ngày 1 lần các phiếu xuất kho cho khách hàng và bạn viết 1 ~2 tờ hóa đơn cho số hàng bán ra đó. Trên hóa đơn ghi rõ là bán lẻ cho khách hàng. Đối với tờ hóa đơn đỏ này bạn không xé khỏi cuống mà chỉ làm căn cứ để xác định và báo cáo doanh thu thôi.
  Công ty mình cũng có loại hình như công ty bạn và mình cũng làm như thế và vẫn thấy cơ quan thuế ok mà.
  Chúc bạn may mắn.

 7. #7
  nguyen hoang chuong
  Khách vãng lai
  Đúng vậy bạn, phải tập hợp vào bảng kê rồi xuất hóa đơn nhé. Không cần phải "bỏ" đâu.


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 07:14 PM
 2. Xuất hoá đơn sao cho hợp lý! không xuất thì bị phạt!!
  By ngomanhhao in forum Hóa đơn chứng từ
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 07:05 PM
 3. Trả lời: 4
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 05:02 PM
 4. Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 03:39 PM
 5. Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 08:11 AM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn