Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả 1 tới 10 của 15
 1. #1
  meocung
  Khách vãng lai

  hóa đơn tiếp khách

  Chào mọi người!
  Em mới nhận về một hóa đơn tiếp khách viết trên hóa đơn thông thường chỉ đóng dấu MST, không có ký tên gì cả. Như vậy có hợp lệ không? Em yêu cấu Hóa đơn GTGT nhưng Chủ quán nói tiếp khách thì không viết được HĐ GTGT, em thấy các nơi khác vẫn viết HĐ GTGT tiếp khách ma!! Em chảng hiểu ra thế nào cả!! Giúp em với!

 2. #2
  ngocluyen12
  Khách vãng lai
  Hóa đơn của bạn ko hợp lệ vì ko có chữ ký, dấu. Còn đối với mặt hàng kinh doanh dịch vụ nhà hàng thì vẫn có thể xuất hóa đơn giá trị gia tăng chi phí tiếp khách được mà.

 3. #3
  Đoàn Minh Trung
  Khách vãng lai
  anh chị ơi !! vậy bây giờ em đem HĐ trực tiếp đó yêu cầu ký tên đóng dấu hay la yêu cầu lấy HĐ GTGT tiếp khách??? Như thế nào cho hợp lệ!!Cảm ơn mọi người

 4. #4
  meocung
  Khách vãng lai
  nếu đơn vị của họ chỉ có hóa đơn trực tiếp thôi thì kô có hóa đơn GTGT để xuất cho em đâu, em chỉ yêu cầu họ ký tên là được rồi, còn dấu thì chỉ cần dấu vuông có MST, địa chỉ là hợp lệ.

 5. #5
  Ca mau
  Khách vãng lai
  Không biết giá trị hóa đơn đó có lớn không hả bạn, Nếu như giá trị đó nhỏ thì mình chỉ cần họ ký tên vào hóa đơn là được, còn nếu giá trị lớn mà bạn muốn lấy hóa đơn VAT thì bạn phải hỏi cửa hàng đó xem họ có dùng hóa đơn đỏ không vì bất cứ một cơ sở kinh doanh nào khi đăng ký kinh doanh bán hàng hóa dịch vụ đều phải sử dụng hóa đơn đỏ có thể do cơ sở đăng ký mẫu hoặc mua từ các chi cục, cục thuế. Theo mình nghĩ nếu số tiền nhỏ thì mình không cần phải lấy hóa đơn đỏ còn nếu số tiền lớn thì mình nên yêu cầu họ xuất hóa đơn VAT cho mình vi khi hạch toán và nộp báo cáo có thể mình sẽ phải giải trình các chi phí hợp lý.[IMG]http://www.**************/forum/images/smilies/drummer.gif[/IMG]

 6. #6
  NPT
  Khách vãng lai
  Bạn nói thế lài sai, nếu người cung cấp bạn hóa đơn nào thị bạn phải lấy thì nếu bạn mua 1 món hang trị giá 5.000.000 họ xuất cho bạn hóa đơn bán lẻ, vậy bạn sẽ hạch toán số tiền đó như thế nao? Và liệu số tiền đó có là chi phí hợp lý không, về nguyên tắc thì khi chi phí phát sinh lớn hon 100 ngàn phải có hóa đơn đỏ.

 7. #7
  ATM919
  Khách vãng lai
  @Xuân Trường, bạn đọc bài không hết ý của anh NPT đã viết đã vội vàng viết tiếp bài nên bài viết của bạn đọc chẳng ăn nhập gì cả. Muốn bắt giò bài của người khác thì nên đọc cẩn thận lại nhé.
  Thêm nữa, Bạn spam bài hơi bị nhiều đấy, nếu bạn còn tiếp tục như thế ở diễn đàn thì Mina cũng ráng dọn dẹp cho bạn thêm vài hôm nữa.
  Mong bạn đọc kỹ lại nội quy khi tham gia diễn đàn thegioiketoan.
  Thân

 8. #8
  MINA
  Khách vãng lai
  "Nếu đơn vị của họ chỉ có hóa đơn trực tiếp thôi thì kô có hóa đơn GTGT để xuất cho em đâu, em chỉ yêu cầu họ ký tên là được rồi, còn dấu thì chỉ cần dấu vuông có MST, địa chỉ là hợp lệ."
  Như thế này là ok rồi, bạn chẳng nên băn khoăn gì cả vì các nhà hàng thông thường cứ né tránh việc xuất hóa đơn. Như Công ty mình đi liên hoan bao nhiêu buổi vẫn cùng cái nhà hàng ấy nhưng chỉ toàn nhận được cái giấy hẹn là cuối tuần đến lấy hóa đơn. Cuối tuần đến thì Kế toán bận kô đi làm, hẹn buổi sau??? Về sau bọn mình chơi bài là nếu không xuất hóa đơn không thanh toán tiền thế là nhà hàng ấy ngay lập tức xuất luôn cái VAT cho bọn mình đấy.

 9. #9
  toannguyen
  Khách vãng lai
  Theo tôi hóa đơn chỉ là một tờ giấy mà trên đó mang những thông tin để chứng minh rằng có sự thực hiện cung cấp dịch vụ giữa người bán và người mua và hóa đơn này hợp pháp hay không chỉ là khái niệm tương đối, vì:
  Có những hóa đơn thật nhưng nội dung không thật
  Có hóa đơn không thật nhưng nội dung thật
  Cái quan trọng là tôn trọng thực chất hình thức

 10. #10
  meocung
  Khách vãng lai
  Giúp em thêm vấn đề nữa nha anh chị!!
  Hóa đơn sai MST, khi yêu cầu điều chỉnh lại ma bên bán không hủy hóa đơn, không sửa lai mà làm biên bản điều chỉnh? như vậy có hợp lệ không, hóa đơn đó có được tính không ạ???


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 09:07 AM
 2. Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 08:04 AM
 3. Trả lời: 11
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 07:16 AM
 4. Thu tiền do hàng không giao kịp tiến độ cho khách
  By ketoankinhcan in forum Phải thu phải trả
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 04:34 AM
 5. Trả tiền cho sinh viên phát bản khảo sát cho Cty có coi là tiền lương không?
  By bongtrang999 in forum Kế toán lương và các khoản tính theo lương
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 04:08 AM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn