Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả 1 tới 10 của 15
 1. #1
  Small_candle
  Khách vãng lai

  HOÁ ĐƠN Hợp lệ ???

  Thế nào là hoá đơn hợp lệ đcj cơ quan Thuế chấp nhận ?
  Hoá đơn đỏ mà ng` bán ko ghi ngày tháng có đc coi la hợp lệ ko ạ ?

 2. #2
  HaiTam
  Khách vãng lai
  Bây giờ rất gắt - thiếu hay sai bất cứ thông tin gì nếu căng đúng nguyền tắc thì điều bị phạt vi phạm hành chính. Tôi biết có t/h thiếu chữ ký người mua mà bị lập bb phạt 3trđ đấy. Nếu là hóa đơn VAT mà bạo đã khai báo khấu trừ thì bị loại ra, mà còn bị phạt một lần thuế nữa đó.

  :talk Nếu n/ta quên ghi thì hỏi n/ta bổ sung vô, coi chừng bạn báo thuế tháng này mà người để lại sang tháng sau mới báo thì sau này khi xác minh là bạn phải một phen hú vía đó :lol

 3. #3
  pnphuong
  Khách vãng lai
  Hoá đơn hợp lệ là hoá đơn do Bộ Tài chính phát hành hoặc là hoá đơn do DN tự in nhưng được chấp nhận theo công văn của Tổng Cục thuế. Hoá đơn hợp lệ phải ghi đầy đủ các yếu tố ghi trên hoá đơn như: ngày, tháng, năm phát hành hoá đơn, họ tên, công ty, địa chỉ tài khoản, mã số thuế người mua người bán. Các chỉ tiêu ghi trên hoá đơn phải đầy đủ, rõ ràng, đủ chữ ký người mua, người bán, không được tẩy xoá sửa chữa. Trong trường hợp mua hàng mà người bán phát hành hoá đơn không đủ các yếu tố hoặc sửa chữa, tẩy xoá, người mua có quyền từ chối và yêu cầu phát hành hoá đơn mới.

 4. #4
  nhungpt59
  Khách vãng lai
  Theo toi duoc biet ban phai ghi day du cac yeu to ghi tren hoa don khong duoc thieu bat cu yeu to nao. Thieu mot trong cac yeu to ay bay gio theo quy dinh moi deu bi loai ra khong tinh phi ma con bi phat VAT nua. Neu ngay thang khong co ban phai goi dien cho ben xuat hoa don dem den ho sua lai cho dung ngay va dong dau cua co quan ho vao cho sua. Bat ke su sua chua nao tren hoa don cua don vi ban ma khong co dau dong vao deu khong hop le

 5. #5
  HyperVN
  Khách vãng lai
  Đó là hóa đơn hợp lệ, nghĩa là đảm bảo đầy đủ các chỉ tiêu và yêu cầu ghi trên hóa đơn, còn sự hợp lý của hóa đơn nữa, hóa đơn tài chính cần phải hợp lý trước hợp lệ, nghĩa là nội dung trên hóa đơn phải đúng - phù hợp với nội dung kinh doanh và tình hình hoạt động cũng như hiện trạng của Doanh nghiệp, VD: một DN không có phương tiện vận tải mà lại có hóa đơn nhiên liệu phục vụ vận tải để kê khai thuế GTGT và hạch toán chi phí là không hợp lý.

 6. #6
  nhungpt59
  Khách vãng lai
  Duong nhien hoa don phai phu hop cả le lan ly. nhung VD ma ban neu thi chua han la khong hop lý vi DN khong co DV van tải nhung van co the thue xe van tai theo thang hoac theo chuyen de phuc vụ cac cong viec cua ho ( ma HĐ thue xe thi co the viet xang dau, tai xe, chi phí cau duong .... ho chịu ) thi van hop le nhu thuong

 7. #7
  HyperVN
  Khách vãng lai
  Ừ đúng, bạn nói rất có lý đó, nhưng kéo theo nó và một chuỗi các vấn đề liên quan như thuê xe của cá nhân phải xây dựng hợp đồng, mua hộ hóa đơn tài chính, đóng hộ thuế GTGT và thuế TN cá nhân (nếu có) vv.., tôi đã gặp trường hợp thế này và hiện chưa biết phải sử lý thế nào cho phù hợp, nếu thực hiện đầy đủ các thủ tục thì quá lôi thôi.

 8. #8
  pnphuong
  Khách vãng lai
  Để cụ thể tôi xin trích Thông tư 120/2002/TT-BTC ngày 30/12/2002 hướng dẫn thi hành Nghị định 89/2002/NĐ-CP ngày 17/11/2002 về việc in, phát hành, sử dụng và quản lý hoá đơn:
  "1.7- Hóa đơn được dùng để khấu trừ thuế GTGT, hoàn thuế GTGT, tính chi phí hợp lý, thanh toán tiền phải là:
  a- Hoá đơn mua hàng hoá, dịch vụ.
  - Hóa đơn mua hàng hoá, dịch vụ bản gốc, liên 2 (liên giao khách hàng).
  - Hóa đơn ghi đầy đủ các chỉ tiêu, nội dung theo quy định và phải nguyên vẹn.
  - Số liệu, chữ viết, đánh máy hoặc in trên hóa đơn phải rõ ràng, đầy đủ, chính xác theo đúng quy định, không bị tẩy xóa, sửa chữa.
  b- Các trường hợp khác:
  - Tổ chức, cá nhân mua hàng làm mất hoá đơn mua hàng bản gốc (liên 2) do hoàn cảnh khách quan như: Thiên tai, hoả hoạn, bị mất cắp; khi xẩy ra mất hoá đơn trong các trường hợp nêu trên, tổ chức, cá nhân phải khai báo, lập biên bản về số hoá đơn bị mất, lý do mất có xác nhận của cơ quan thuế đối với trường hợp thiên tai, hoả hoạn, xác nhận của cơ quan công an địa phương đối với trường hợp bị mất cắp. Hồ sơ liên quan đến hành vi làm mất hoá đơn gồm:
  + Công văn, đơn của tổ chức, cá nhân về việc làm mất hoá đơn.
  + Biên bản mất hoá đơn mua hàng.
  + Bản sao hoá đơn mua hàng (liên 1) có xác nhận ký tên, đóng dấu (nếu có) của bên bán hàng.
  Khi tiếp nhận hồ sơ mất hoá đơn mua hàng, cơ quan thuế phải thực hiện thông báo số hoá đơn mua hàng không còn giá trị sử dụng và tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với tổ chức, cá nhân có hành vi làm mất hoá đơn.
  - Tổ chức, cá nhân mua tài sản thuộc loại phải đăng ký sử dụng (xe ô tô, xe máy ...) mà liên 2 của hoá đơn phải lưu tại cơ quan quản lý tài sản (Công an) được thay thế hoá đơn mua hàng gồm các chứng từ sau: Phiếu thu tiền (liên 2, bản gốc) - Mẫu CTT 41, Biên lai trước bạ (bản Photocopy liên 2), hoá đơn (bản Photocopy liên 2) liên quan đến tài sản phải đăng ký."

 9. #9
  Anhchuot
  Khách vãng lai
  Đúng đấy, hóa đơn phải ghi đầy đủ các thông tin, cơ quan bạn tôi khi đi mua hóa đơn mới, bị thuế kiểm tra hóa đơn cũ phát hiện thiếu điền vào thông tin " hình thức thanh toán" mà bị phạt toi mất 300.000đ đấy, cho nên khi xuất hóa đơn cũng như nhận hóa đơn chúng ta phải để ý.

 10. #10
  ketoan4mat
  Khách vãng lai
  Tot nhat khi mua hang fai đến tận Cty bán hàng lấy hóa đơn, đừng để ng. ta mang tới. Hóa đơn VAT 2003 có in nổi dòng chữ GTGT fia sau tờ hóa đơn.


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 07:23 PM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn