Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả 1 tới 10 của 18
 1. #1
  Khuatquangthin
  Khách vãng lai

  Chi phí giám đốc đi công tác nước ngoài

  Đây là một chủ đề cũng không kém phần lý thu nhưng chưa thấy thành viên nào đưa ra.

  Cty tôi là Cty Cổ phàn nhà nước chiếm 35% vốn điều lệ
  Sếp đi công tại Mỹ và đem về rầt nhiều hoá đơn ghi tên của sếp như : Tiền khách sạn, tiền ăn uống, vé vào cổng, vé xem hội chợ số tiền sếp cắt cạrd tại mỹ toàn là tiền USD quy ra tiền việt khoảng 350 triệu.

  Vậy các thành viên chúng ta hạch toán như thế nào đây dưa vào chiphí nào đây

  Khuatqthin

 2. #2
  suikyo
  Khách vãng lai
  Ở công ty em cũng vậy. Số tiền thanh toán cho một lần công tác tại nước ngoài của Sếp rất lớn. Nhưng công ty em trả theo công tác phí khoán. Tuỳ theo chức vụ của mỗi người mà thanh toán theo đúng quy định của cty và không cần bất kỳ một loại chứng từ nào.
  Vì trong thoả ước lao động tập thể của cty em đã nêu rất rõ về khoản ctác phí khoán này nên phòng kế toán bọn em hạch toán thẳng vào chi phí như bình thường (theo bảng yêu cầu thanh toán tiền công tác phí có phê duyệt của Tổng Giám Đốc).

 3. #3
  thanh trung
  Khách vãng lai
  To All

  Cac ban chu y den cac khoan chi phi cua cac xep khi di nuoc ngoai, bao gom ve may bay va cac laoi chi phi khac ben o ngoai. khi quyet toan thue thi can than coi chung bi loai tru khong cho dua vao chi phi cac khoan nay. Cong ty minh cung vua quyet toan xong va cac khoan chi phi cua xep di cong tac o nuoc ngoai deu bi loai tru xuat toan . khong cho dua vao chi phi . (mac du cong ty minh co chi nhanh o nuoc ngoai). Vay minh bao cho cac ban biet . va hau het cac cong ty khac cung nhu vay.

 4. #4
  mom131
  Khách vãng lai
  Đợt vừa rồi mình có tham gia 1 lớp học tập huấn thuế của Chi cục thuế Đống Đa, theo như giang viên (người của phòng hỗ trợ doanh nghiệp - Cục thuế Hà nội) thì các khoản chi phí công tác nước ngoài nếu không phát sinh hợp đồng ngoại tại nơi đi công tác thì không được đưa vào chi phí hợp lý, việc phát sinh hợp đồng ngoại không nhất thiết phải xảy ra ngay sau khi đi công tác về mà có thể sau đó, nhưng như giảng viên nhấn mạnh thì nhất thiết phải phát sinh mới được đưa vào chi phí.
  Có rất nhiều doanh nghiêp thắc mắc rằng trong đàm phám kinh doanh đâu phải lần nào cũng thành công và đi đến ký kết hợp đồng vì vậy qui định như thế là vô lý quá, nhưng túm lại là, luật là luật, Giảng viên cũng chịu. Nếu doanh nghiệp cứ cố ý đưa vào thù sẽ bị Thuế loại ra khi quyết toán.

 5. #5
  thanh trung
  Khách vãng lai
  To Mom131

  Hach toan lam sao cho Hop Ly

  Ban chi giup minh cach hoach toan nghiep vu :

  1.So tien bi truy thu thue & tien phat hanh chanh sau khi quyet toan thue nam co ket qua, so tien do minh hach toan nhu the nao cho phai.

  2. Khi hach toan cong trinh minh da quyet toan cong trinh nay xong, nhung con sot hoa don voi gia tri cung tuong doi lon, nhung tren noi dung hoa don lai ghi ten cong trinh minh da quyet toan xong, va cong trinh nay khong co phat sinh. minh phai lam sao trong truong hop nay.

  Ai giup minh voi!

 6. #6
  HyperVN
  Khách vãng lai
  Nhà nước có quy định mức thanh toán cho DNNN khi có cán bộ công tác nước ngoài, vấn đề này không phải lần đầu được đề cập trên WKT đâu, ai quan tâm xin vui lòng sử dụng chức năng search để tìm kiếm, doanh nghiệp Cổ phần không hiểu có chịu sự điều chỉnh của quy định này không???? Nhưng như trường hợp của mom131 nói thì mình nghĩ là hơi vô lý: ví dụ như doanh nghiệp cử cán bộ đi học tập (cũng là công tác nước ngoài), đi nghiên cứu thị trường tương lai và khoảng 3 - 5 năm sau mới có được hợp đồng ngoại thì sao? Nói có sách mách có chứng, nếu bạn nghe được thông tin này xin vui lòng tìm hiểu sâu hơn bằng các văn bản cụ thể để thành viên trên WKT cùng nghiên cứu, rất cảm ơn bạn.

 7. #7
  nhungpt59
  Khách vãng lai
  Đơn vị tôi liên tục có các study tour đưa các bôn đi học ở nước ngoài. Chùng tôi ký trực tiếp với nước ngoài để thuê lại cũng có (tất nhiên là vẫn phải có cán bộ của đơnvị đi cùng để làm trưởng đoàn tổ chức quản lý họ), mà đơn vị tôi trực tiếp đi làm cũng có. Vậy trong các trường hợp này thì đâu có phải lúc nào cũng có hợp đồng với nước ngoài thì chi phí mới là hợp lệ?
  Có lẽ các bạn nên xem xét kỹ lại vấn đề này.
  Theo tôi đầu tiền người cán bộ đi nước ngoài phải có QĐ được cử đi công tác ở nước ngoai, vé va cuống máy bay, hóa đơn khách sạn, hóa đơn xe điện hay taxi trong thời gian đi lại công tác ở nước ngaòi, chi phí liên lạc giao dịch làm việc....và chi phí tiêu vặt....
  Nếu các chi phí này hợp lệ thì vẫn được chấp nhận là chi phí hợp lý.

 8. #8
  ketoangiachat
  Khách vãng lai
  Thuế không chịu tính chi phí nếu chi phí đi nước ngòai không chứng minh được hiệu quả với hiệu quả có thể lượng hóa được.
  Điều này xét về góc độ thuế thì đúng vì Thuế muốn ngăn chặn các bố dùng tiền nhà nước đưa bồ bịch đi chơi, nhưng như vậy thì ép doanh nghiệp quá.
  Theo lão già này, đối với DNNN, đi nước ngòai phải có quyết định của cấp trên kế họach đi nước ngòai, báo cáo kết quả chuyến đi và thực hiện đúng mức công tác phí theo tt 94 thì OK.
  Đối với các thành phần kinh tế khác, việc đi nước ngòai gây thiệt hại cho cả chủ doanh nghiệp và NSNN. Do vậy chứng từ cần là:
  - Mức phí công tác phí nước ngòai có trong quy định của doanh nghiệp (hay do CT HDQT..duyệt), kế họach công tác định kỳ và một số văn bản khác có liên quan đến chuyến đi là OK. Không thể nào đòi hòi chứng minh ngay hiệu quả của chuyến đi theo các chỉ tiêu lượng hóa được. Ông thuế nào làm khó thì chụp bao bố và ....

 9. #9
  Khuatquangthin
  Khách vãng lai
  Anh kếtoangiachat như vậy là không đúng rồi
  Công ty em có quyết định cử giám đốc đi công tác nước ngòai đàng hòang và giám đốc cũng đi chi tiền rất tiết kiệm không như mấy ông DNNN xài tiền chùa.
  Nhưng đi mỹ thì chi phí cao là chuyện thường có tiết kiệm đến mấy thì cũng vẫn còn cao .
  Vấn đề đặt ra là làm thế nào để thuế chấp nhận chi phí đó mặc dù nó hợp lý nhưng khổ quá nó không hợp lệ vì đâu có chứng từ ghi MST công ty đâu.
  Thuế hỏi như vậy thì mình dùng cách nào đây anh ketoangiachat.
  Chủ nhật này đi uống cafe rồi bàn chuyện này luôn nha.
  Khuatqthin

 10. #10
  ketoangiachat
  Khách vãng lai
  Ngốc ơi là Ngố, trời ạ.
  Các khoản chiphí đó đâu có được khấu trừ thuế đầu vaomà đòi MST
  Việc MST chỉ áp dụng cho các hoá đơn phát hành tạiVN thôi
  Thậm chí mua vé máy bay ở việt nam cũngđâu có MST
  Nếu nói như em là không thằng DN nào ở VN được thanh toán công tác phí đi nước ngoài à


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 2 users browsing this thread. (0 members and 2 guests)

   

Similar Threads

 1. Chi phí ngoài giá thành
  By spring234 in forum Kế toán chi phí và tính giá thành sản phẩm
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 03-29-2011, 04:43 PM
 2. Hạch toán chi phí thuê ngoài gia công
  By kinghack49 in forum Kế toán chi phí và tính giá thành sản phẩm
  Trả lời: 5
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 09:09 AM
 3. chi phí chuyên gia nước ngoài!
  By ngabinh in forum Kế toán chi phí và tính giá thành sản phẩm
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 08:30 AM
 4. Chi phí gia công thuê ngoài
  By NEO in forum Kế toán chi phí và tính giá thành sản phẩm
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 07:07 AM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn