Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Kết quả 1 tới 5 của 5
 1. #1
  xuro3
  Khách vãng lai

  cách tính giá vốn cho hàng nhập khẩu

  các bạn tư vấn giúp mình nhé:
  phí vận chuyển, phí lưu kho,... và các chi phí khác liên quan đến việc nhập khẩu hàng hóa mình hạch toán luôn vào trị giá hàng hóa nhập vào.
  Tuy nhiên mình gặp rắc rối khi tính giá vốn cho hàng nhập khẩu đó, bởi vì nhập mấy loại hàng có giá trị khác nhau thì khi tính giá vốn tính ra sao?
  có phải cộng các phí liên quan trên chia đều cho từng mặt hàng rồi mới tính giá vốn của chúng không? hay là làm cách nào ? các bạn tư vấn giúp mình nhé!

 2. #2
  ketoanthattinh
  Khách vãng lai
  Có 2 cách xử lý chi phí nhập khẩu này:
  - Thứ nhất, nếu công ty bạn thường xuyên nhập khẩu hàng hóa hoặc các chi phí trên chiếm tỷ trọng nhỏ trên tổng giá trị hàng hóa nhập về thì bạn hạch toán các chi phí này vào chi phí quản lý doanh nghiệp.
  - Thứ hai, nếu thỉnh thoảng các bạn mới nhập khẩu hàng và bạn coi các chi phí liên quan đến nhập khẩu là tuơng đối lớn thì bạn tiến hành phân bổ vào giá nhập khẩu hàng hóa thành giá vốn của hàng nhập khẩu theo nguyên tắc: phân bổ chi phí liên quan theo giá CIF (FOB) + thuế nhập khẩu (thuế tiêu thụ đặc biệt) của từng mặt hàng nhập khẩu.

 3. #3
  xuro3
  Khách vãng lai
  thế hử, vậy mình hiểu rồi, cảm ơn bạn nhiều

 4. #4
  ERPSolution
  Khách vãng lai
  Khi nhập khẩu hàng hóa bạn phải mở chi tiết cho TK 156 ( 1561 và 1562)
  TK 1561 " giá mua hàng" gồm: giá mua trên hóa đơn + Thuế NK + Thuế TTĐB - các khoản giảm giá, chiết khấu.
  TK 1562 " chi phí thu mua hàng hóa" gồm: các chi phí liên quan phát sinh tới việc mua hàng hóa đó. Cuối kỳ ta mới phân bổ CP đó vào giá vốn hàng bán để xác định kết quả kinh doanh

 5. #5
  hellangles
  Khách vãng lai
  Dù Nhập khẩu HH phát sinh có thường xuyên hay ít nhiều đi nữa. Trên nguyên tắc bạn phải mở chi tiết TK1562 hạch toán các chi phí phục vụ cho
  việc mua hàng như lưu kho, vận chuyển, mở TK Hải quan, phí chuyển tiền . . . Cuối tháng phân bổ TK 1562 tính trên giá vốn hàng xuất bán như sau :
  ((SDDK TK 1562 + PS Nợ TK 1562)/(SDDK TK 1561 + PS Nợ TK 1561))*PS Có TK 1561
  Vì HH mua vào đâu bán hết trong tháng mà đưa tất cả chi phí mua hàng vào tháng đó và để hợp lý chi phí này mà hệ thống tài khoản kế toán mới có TK 1562.
  Chi phí mua hàng không đưa vào CP QLDN


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn