Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Kết quả 1 tới 10 của 10
 1. #1
  lananhdavi
  Khách vãng lai

  đơn giá trên phiếu xuất kho

  Anh chị cho em hỏi với ạ. Ở trong phiếu xuất kho thì đơn giá là giá chưa thuế đúng không ạ. Vì em thấy có sự chênh lệch thế này ạ. Khi xuất hóa đơn GTGT cho người mua thì tổng số tiền thanh toán là số đã có VAT. còn khi em viết phiếu xuất kho thì đơn giá ở đây em không biết lấy số nào , lấy đơn giá chưa thuế thì em thấy hợp lý nhưng ở cột thành tiền thì số tiền người nhận hàng không đúng với số trên HD GTGT . Em không biết như thế có ảnh hưởng gì không? vì đây là lần đầu em ghi phiếu xuất kho nên còn bỡ ngỡ anh chị nào biết chỉ giùm em nhé.Em cám ơn nhiều ạ.

 2. #2
  HOANGNAM
  Khách vãng lai
  Giá vốn là giá "gốc" ( tạm gọi như vậy ) DN không nên để đơn vị khác biết (cả KH và đối thủ cạnh tranh). Trên phiếu XK, đơn giá là giá chưa có thuế. Còn khi viết hóa đơn giá trị gia tăng thì khách hàng phải chịu thêm thuế GTGT. Như vậy đơn giá trên phiếu XK và đơn giá trên hóa đơn GTGt là giá chưa thuế ( đương nhiên là với cơ sở khai thuế theo PP khấu trừ ). thực ra thì trên phiếu xuất kho chỉ là cho KH biết về số lượng và giá bán của lần xuất kho đó. Còn chứng từ gốc chính xác khi thanh toán phải là hóa đơn GTGT(phải mua bán có hóa đơn). Có thể các DN khi bán hàng cho nhau qua nhiều đợt( với nhiều PXK) nhưng cuối tháng (hay cuối kỳ ) phải thanh toán với nhau qua hóa đơn GTGT.

 3. #3
  lananhdavi
  Khách vãng lai
  Sao lại phải mất công nh*ư vậy nhỉ? Mình không nhất thiết phải làm cách đó để ghi giá vốn của sản phẩm trên PXK bởi vì không nhất thiết phải thể hiện giá vốn trên PXK.

 4. #4
  lequanghuy
  Khách vãng lai
  [QUOTE=mumly;304910]Vậy cho em hỏi một chút thế sau này phán ánh ra giá vốn của hàng bán thì phải căn cứ vào phiếu xuất kho đúng không.

  Đúng.Mà là PXK ghi rõ giá bạn mua về.( Giá này chỉ có công ty bạn biết thôi)

  Nếu như vậy thì kê khai thuế kiểu gì?


  Kế khai thuế là bạn đã kê khai ở hóa đơn mua vào rồi mà.

  Vì trên thực tế giá vốn phải xác định bằng các phương pháp tính giá vốn.Và sau này khi khai chi phí thì phai khai theo số giá vốn đó chư?[IMG]http://**************/forum/images/smilies/mrstraetz.gif[/IMG][/QUOTE]

  Để lấy số liệu vào TK632 thì bạn phải lấy từ PXK của hàng đó tức là theo giá bạn mua về

 5. #5
  mumly
  Khách vãng lai
  Phiếu xuất hay lệnh xuất kho có giá trị gì trên kế toán?
  Phiếu xuất là chứng nhận cho số lượng hàng xuất của doanh nghiệp còn hóa đơn là thể hiện doanh thu, nghĩa vụ thuế đối với nhà nước ,lấy hóa đơn trừ phiếu xuất kho ra lãi nộp thuế đơn giản vậy thôi.ai biểu đưa phiếu xuất kho cho người mua hàng trời?

 6. #6
  Cam Phuong99
  Khách vãng lai
  Theo mình nghĩ PXK cũng là một chứng từ kế toán thì cần phải hợp pháp, hợp lệ là đương nhiên.Và già ghi trên PXK thì tùy thuộc vào PXK đó là phiếu xuất cho bộ phận nội bộ hay là xuất cho người mua.
  Trường hợp xuất nội bộ thì trên PXK ghi theo giá mình nhập vào (Tức là giá vốn đó mà).
  Trường hợp xuất bán thì trên PXK mình ghi theo giá bán trên HĐGTGT(Giá này chưa bao gồm VAT).
  Nếu khi xuất hàng bán cho Khách hàng mà lại ghi theo giá nhập kho để họ biết được giá vốn của mình à (Vậy là ko ổn rồi).
  Vậy có phải ko ?

 7. #7
  nguyenduyanh
  Khách vãng lai
  Theo em PXK được sử dụng chủ yếu là để theo dõi về số lượng là chính, do thủ kho lập,mục đích ghi PXK là để thủ kho quản lý số lượng, kế toán làm căn cứ chứng thực hàng có xuất ra, đơn giá ghi trên PXk phải là giá bán ra chưa có thuế GTGT, tùy theo thói quen có thể viết thêm giá trị thuế GTGT hoặc không, nhưng phải tách biệt rõ, thủ kho viết khi có giấy yêu cẩu do kế toán lập. Còn khi viết hóa đơn, kế toán sẽ căn cứ vào số lượng đã xuất để viết hóa đơn, khi hạch toán thì căn cứ vào số liệu theo dõi của mình để hạch toán giá vốn chứ ko được ghi giá vốn trên PXK. (ngoại trừ PXK dùng nội bộ thì phải ghi theo giá vốn)

 8. #8
  mumly
  Khách vãng lai
  Giá ghi trên phiếu xuất kho phải là giá vốn hàng bán của công ty bạn được tính theo một trong 4 phương pháp:LIFO,FIFO, thực tế đích danh, bình quân gia quyền
  Giá ghi trên hóa đơn GTGT là giá bán chưa thuế của hàng bán.
  Thân!

 9. #9
  hồngtrường
  Khách vãng lai
  Giá ghi trên phiếu xuất kho là giá bán chưa bao gồm VAT. Còn để tính được giá vốn hàng bán thì cuối tháng căn cứ vào phương pháp tính giá vốn mà cty bạn áp dụng để tính giá vốn hàng bán cho từng mặt hàng hoặc từng nhóm mặt hàng.

 10. #10
  Junior Member
  Ngày tham gia
  Jan 2011
  Bài viết
  1
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  da ,em đang học năm 3 ngành kế toán rồi nhưng em vẫn chưa hiểu rõ cách viết hóa đơn giá trị gia tăng
  giá và khối lượng trên hóa đơn căn cứ vào đâu?
  Nếu trường hợp có một công ty xây dựng yêu cầu ta xuất cho họ một khối lượng sắt 100triệu qua nhiều đợt thì lúc này mình sẽ làm sao khi ma giá thanh toán trên đã bao gồm luôn thuế giá trị gia tăng


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 2 users browsing this thread. (0 members and 2 guests)

   

Similar Threads

 1. Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 08:13 PM
 2. Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 07:33 PM
 3. Thuế có kiểm tra phiếu nhập kho, phiếu xuất kho không?
  By violet80 in forum Sổ sách, báo cáo kế toán
  Trả lời: 26
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 05:53 PM
 4. Trả lời: 4
  Bài viết cuối: 07-27-2010, 10:40 PM
 5. Trả lời: 6
  Bài viết cuối: 07-27-2010, 10:38 PM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn