Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Kết quả 1 tới 2 của 2
 1. #1
  Senior Member
  Ngày tham gia
  Aug 2010
  Bài viết
  693
  Thanks
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post

  Hết hạn sử dụng xử lý hàng tồn kho

  Công ty mình kinh doanh hàng Mỹ phẩm, hiện tại công mình có hàng tồn kho hơn 1 tỷ hàng quá thời hạn sử dụng không thể đưa ra thị trường bán được, mình muốn huỷ hàng tồn kho quá hạn sử dụng đó đi, các thủ huy hàng tồn kho quá hạn sử dụng như thế nào, bạn nào đã xử lý hàng tồn kho rùi giúp mình với....

  Công ty mình kinh doanh hàng Mỹ phẩm, hiện tại công mình có hàng tồn kho hơn 1 tỷ hàng quá thời hạn sử dụng không thể đưa ra thị trường bán được, mình muốn huỷ hàng tồn kho quá hạn sử dụng đó đi, các thủ huy hàng tồn kho quá hạn sử dụng như thế nào, bạn nào đã xử lý hàng tồn kho rùi giúp mình với. Mình đang cần gấp. Cảm ơn nhiều.

 2. #2
  Junior Member
  Ngày tham gia
  Aug 2010
  Bài viết
  20
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Thông tư 13/2006/TT-BTC ngày 27 tháng 02 năm 2006
  II. TRÍCH LẬP VÀ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN DỰ PHÒNG
  1. Dự phòng giảm giá hàng tồn kho:
  1.4. Xử lý huỷ bỏ đối với vật tư, hàng hoá đã trích lập dự phòng:
  a. Hàng tồn đọng do hết hạn sử dụng, mất phẩm chất, dịch bệnh, hư hỏng do không còn giá trị sử dụng ... như: dược phẩm, thực phẩm, vật tư y tế, con giống, vật nuôi, vật tư hàng hoá khác phải huỷ bỏ thì xử lý như sau:
  Lập Hội đồng xử lý tài sản của doanh nghiệp để thẩm định tài sản bị huỷ bỏ. Biên bản thẩm định phải kê chi tiết tên, số lượng, giá trị hàng hoá phải huỷ bỏ, nguyên nhân phải huỷ bỏ, giá trị thu hồi được do bán thanh lý, giá trị thiệt hại thực tế.
  Mức độ tổn thất thực tế của từng loại hàng tồn đọng không thu hồi được là khoản chênh lệch giữa giá trị ghi trên sổ kế toán trừ đi giá trị thu hồi do thanh lý (do người gây ra thiệt hại đền bù, do bán thanh lý hàng hoá).
  b. Thẩm quyền xử lý: Hội đồng quản trị (đối với doanh nghiệp có Hội đồng quản trị) hoặc Hội đồng thành viên (đối với doanh nghiệp có Hội đồng thành viên); Tổng giám đốc, Giám đốc (đối với doanh nghiệp không có Hội đồng quản trị); chủ doanh nghiệp căn cứ vào Biên bản của Hội đồng xử lý, các bằng chứng liên quan đến hàng hoá tồn đọng để quyết định xử lý huỷ bỏ vật tư, hàng hoá nói trên; quyết định xử lý trách nhiệm của những người liên quan đến số vật tư, hàng hoá đó và chịu trách nhiệm về quyết định của mình trước chủ sở hữu và trước pháp luật.
  c. Xử lý hạch toán:
  Giá trị tổn thất thực tế của hàng tồn đọng không thu hồi được đã có quyết định xử lý huỷ bỏ, sau khi bù đắp bằng nguồn dự phòng giảm giá hàng tồn kho, phần chênh lệch thiếu được hạch toán vào giá vốn hàng bán của doanh nghiệp.

  Thủ tục xin huỷ hàng hoá tồn kho:
  - Đề nghị huỷ hàng tồn kho đã hết hạn sử dụng: số lượng, tên hàng, ngày nhập, ngày hết hạn sử dụng.
  - Biên bản kiểm tra hàng tồn kho đã hết hạn sử dụng.
  - Quyết định cho phép huỷ hàng tồn kho đã hết hạn sử dụng của lãnh đạo công ty.
  - Biên bản huỷ hàng tồn kho có chữ ký của những người chứng kiến và của lãnh đạo công ty.
  Nhưng nếu việc hủy hàng hóa này có gây ảnh hưởng đến môi trường thì cần phải có giấy phép / giấy xác nhận cách thức hủy hàng hóa của cơ quan chức năng.


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn