Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả 1 tới 10 của 14
 1. #1
  hoasuatinhyeu
  Khách vãng lai

  Xuất hóa đơn công trình xây dựng

  Anh chị cho em hỏi: Công ty em không xây dựng thường xuyên nên em không có kinh nghiệm trong vấn đề này lắm. Hiện nay CT vừa hoàn thành 1 công trình xây dựng hàng rào nhưng toàn bộ hóa đơn đầu vào em chưa thấy cái nào. Nhưng toàn bộ biên bản bàn giao, nghiệm thu, hoàn công đều đầy đủ vậy em có thể xuất hóa đơn đỏ giao cho chủ công trình luôn không? rồi sau đó lấy hóa đơn đầu vào của toàn bộ công trình sau có được không?Anh chị trả lời giúp em nhé!

 2. #2
  VOTHANHDANG
  Khách vãng lai
  minh cũng thường ở trong tình trạng cua bạn dấy.nhieu lúc lấy hóa đơn đầu vào qua khổ
  vi công trình đã làm xong roi
  Nhung minh van có một thắc mắc là : Nếu lấy HDnhu vậy thì thời điểm lấy HD đầu vào lại sau ngày bàn giao và HD dàu ra.
  ai co y kien gi trong viẹc nay ko?
  giúp mình với.

 3. #3
  thuhabeo
  Khách vãng lai
  Khi hóa đơn về chậm thì có thể làm 1 biên bản giao nhận hàng hóa trước ngày bàn giao công trình, còn hóa đơn về sau cũng ko vấn đề gì mà.
  Cho mình hỏi thêm 1 chút là chi phí hợp lý ở công trình bao gồm những chi phí gì?

 4. #4
  The End
  Khách vãng lai
  Mình là dân mới toanh bên xây dựng,cty mình cũng mới nhận hđồng thi công lần đầu.Giá trị hđồng là 35 triệu,khi hoàn thành công trình mình cũng viết hđơn đầu ra cho chủ công trình là 35 tr à
  Nếu vậy thì hđơn đầu vào ,đầu ra làm sao cân bằng vì có cả chi phí nhân công trong đó.giup minh voi

 5. #5
  chuotxinh
  Khách vãng lai
  Chi phí hợp lý chính là các khoản chi phí cho nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ, chi máy thi công (nếu có).

  Trong các công trình xây dựng thường bạn phải dựa vào số liệu trên Bản Quyết toán Công trình để bóc tách khối lượng và giá trị cho từng vật tư cụ tỉ.

 6. #6
  nguyenlamxd
  Khách vãng lai
  cho mình hỏi cái.khi mình xuất hoá đơn đầu ra cho người mua( chủ đầu tư) hoá đơn đầu vào của mình chưa đủ ( hoạc không lấy được vì nhiều chỗ mình mua vật liệu không có hoá đơn GTGT vậy mình thay vào đó , mình kê khai cá vật liệu đó vào hoá đơn thông thường và đến cơ quan thuế xin dấu và đóng mức thuế theo cầu của họ và đến khi báo cáo mình có đưa hoá đơn thông thường đó đua nó vào chi phí hợp lý dược không.cách này mình được 1 một người bày cho .Vì mình đang thiếu hoá đơn đầu vào để TTNDN.cách đó được kô các bạn trả lời nhanh mình nhé.thank nhiều.

 7. #7
  Hoa Huệ
  Khách vãng lai
  Trong bản dự toán hoặc quyết toán có tính riêng, rõ ràng phần chi phí NVL, NC, CF khác mà bạn. Bạn cứ làm theo dự toán và quyết toán là ok. [IMG]http://www.**************/forum/images/smilies/dogrun.gif[/IMG]
  Chúc bạn thành công[IMG]http://www.*************/forum/images/smilies/welcome_2.gif[/IMG]

 8. #8
  Kathylove
  Khách vãng lai
  Trong kế toán xây dựng bạn đã bóc được vật liệu, nhân công, máy và chi phí chung. Những hóa đơn nào thuộc về tiếp khách thì bạn hạch toán luôn vào chi phí chung, Lương cho kỹ thuật bạn cũng hạch toán luôn vào đấy. Lương công nhân bạn vẫn cứ chấm công và thanh tóan lương rồi hạch tóan bình thường. Riêng máy nếu bên bạn lấy được hóa đơn thì hạch tóan không thì để làm lãi cũng được. Còn vật liệu, bạn dựa vào quyết tóan xem khối lượng của từng vật liệu là bao nhiêu, bạn cứ nhập kho đi và hạch tóan là No TK152/Co TK331. Sau đó bạn báo Giám đốc lấy đúng ngần đấy vật tư cho bạn trong hóa đơn đỏ. Khi thuế hỏi bạn giải trình với thuế rằng bên em nhập vật tư về thi công nhưng chưa có tiền trả nên khách hàng không cấp hóa đơn, khi tiền khối lượng về mới có để trả khách hàng. Nếu bạn xin được phiếu xuất kho của những nơi lấy hóa đơn vào thời điểm nhập kho thì càng tốt, nếu không thì bạn cần quan hệ tốt với thuế thôi. Nói chung đây là phương án tốt nhất để hạch tóan sổ sách kịp thời. CHúc bạn thành công.

 9. #9
  Ngocghe
  Khách vãng lai
  Đúng là cực chẳng đã! Theo bé trong trường hợp này đành phải căn cứ vào Dự toán rồi trích trước ( TK 335), khi nào hoá đơn về thì nhập hoàn vào!

 10. #10
  adam_tran
  Khách vãng lai
  Trong dự toán công trình có mục thu nhập chịu thuế tính trước 5.5%, mình không hiểu khi hạch toán chi phí có phải lấy hoá đơn đầu vào phần đó không? Ai biết chỉ giùm với nhé. Thank!


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. xuất hóa đơn cho hàng tái xuất trả lai bên xuất khầu
  By hoahuongduong07 in forum Hóa đơn chứng từ
  Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 04:53 PM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn