Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Kết quả 1 tới 6 của 6
 1. #1
  hoailinh_vns
  Khách vãng lai

  Bậc lương hệ cao đẳng

  Xin chào tất cả các anh chị trong diễn đàn, em có một thắc mắc nhỏ muốn nhờ các anh chị tháo gỡ giúp ah.
  Hiện tại em đang làm việc ở một doanh nghiệp Nhà nước, bên em áp dụng mức lương theo nghị định 205/2004/ND-CP ngày 14 tháng 12 năm 2004 của Cp. Mức lương khởi điểm của em là 1.8, cho đến nay em đã công tác được 3 năm và mới được tăng lương lần đầu tiên là 1.99.
  Vậy các anh chị có thể cho em biết kế toán bên em áp dụng mức lương như thế đã hợp lí chưa? Vì em nghe nói với hệ số này thì 2 năm được tăng lương 1 lần?
  Cảm ơn các anh chị.

 2. #2
  giotnangcuoithu
  Khách vãng lai
  THeo mình được biết bậc lương hệ cao đẳng ko phải là 1.8 mà là 2.14 bậc một nếu sau 3 năm thì bậc lương của bạn sẽ là 2.76 (Phần lương này dành cho nhân viên nghiệp vụ) (Cái này xin lỗi mình cũng ko rành lắm vì mình theo bên chỗ mình trả lời thôi. Nếu ko đúng xin bỏ qua nhé!)

  P/S: 1.8 là hệ số lương của hệ trung cấp bậc 1 rồi bạn ạ.

 3. #3
  chau108
  Khách vãng lai
  Xin chào các anh chị, mình là thành viên mới của diễn đàn. Hiện giờ mình có một ít vướng mắc về kế toán giá thành, nhờ các anh chị giải đáp giúp.
  Néu muốn tính giá thành theo định mức, hoặc giá kế hoạch thì giá kế hoạch hay định mức đó mình phải xây dựng trên cơ sở nào và phương pháp xây dựng làm sao.
  Và mình có một nghiệp vụ muốn nhờ các anh chị giải đáp giúp:
  Bên mình là cty sản xuất đồ gốm. hàng hoá sản xuất ra xuất bán cho các đại lý, trường hợp hàng xấu hoặc hư hỏng đại lý trả về nhưng mình không nhập lại kho mà phải huỷ đi vì không thể sử dụng được thì phải hạch toán như thế nào.

 4. #4
  NTVHC
  Khách vãng lai
  Tham gia BHXH có cần phải đi từ mức lương cấp bậc I rồi mới nhảy lên các cấp bậc sau không. Mình làm ở công ty cổ phần không có tý vốn nhà nước nào. Bằng cấp của mình là cao đẳng, hiện mình là nhân viên hành chính kiêm văn thư. Mức nộp BHXH của mình cao hơn thủ quỹ (bằng trung cấp) không vấn đề gì chứ?

 5. #5
  sukyo
  Khách vãng lai
  Nếu lương của bạn được áp dụng theo nghị định 205/2004/ND-CP ngày 14 tháng 12 năm 2004 của Cp thì: Bậc lương của bạn ít nhất là bậc 2/12, và hệ số là 1.99; và cứ 2 năm bạn sẽ được tăng bậc nếu bạn không vi phạm kỹ luật, vậy bạn đã 3 năm làm việc nên tất nhiên bạn được tăng thêm 1 bậc lương. Như thế nếu tính đúng cho bạn thì hiện tại bạn sẽ hưởng lương bậc 3/12 và hệ số là 2.18. Nếu bạn cần tài liệu pháp lý thì gửi mail cho mình theo địa chỉ: vanminh582000@yahoo.com

 6. #6
  xuan84
  Khách vãng lai
  Bạn có trình độ cao đẳng và áp dung bảng lương viên chức chuyên môn, nghiệp vụ nhà nước tại ngạch lương 4. cán sự, kỹ thuật viên tại thông tư số 2005/2004NĐ-CP ngày 14/12/2004 nên hệ số lương khởi điểm của bạn ít nhất là bậc 2/12 hệ số 1.99 chứ không phải là 1/12 hệ số 1.8. Cứ 2 năm không vi phạm kỹ luật, hoàn thành tốt công việc bạn sẽ được xét nâng lương 1 lần. Như vậy bạn đã được tăng hệ số lương lên bậc 3/12 hệ số 2.18. Bạn đã bị thiệt hại về tiền lương nhận được và tiền đóng BHXH rồi, mình sẽ gửi bạn tài liệu pháp lý free nếu bạn có nhyu cầu, địa chỉ mail của mình là: vanminh582000@yahoo.com


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn