Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Kết quả 1 tới 2 của 2
 1. #1
  anna011978
  Khách vãng lai

  Cách tính tiền phụ trội của hiệu trưởng trường tôi có đúng không?

  Tôi là một giáo viên cấp 2, tại một ngôi trường thuộc huyện miền núi, Tỉnh Bình Thuận. Trường của tôi có những cách tính toán trả tiền thừa giờ cho giáo viên rất khác so với các trường khác trong huyện. Tôi xin được nói cụ thể những việc sau đây và rất mong BQT diễn đàn thegioiketoan cho biết hiệu trưởng trường của chúng tôi làm như thế có đúng không? Và chúng tôi phải làm gì?

  1. “ Năm học 2006 – 2007, trường của chúng tôi có một giáo viên nghỉ hộ sản và đồng thời cũng thiếu giáo viên theo tiêu chuẩn của trường học. Do đó, năm học ấy có rất nhiều giáo viên dạy thừa giờ. Cuối năm học, nhà trường tính tiền trả phụ trội cho giáo viên như sau: Cứ 4 tiết thừa giờ thì có 3 tiết trả đúng số tiền qui định thừa giờ của nhà nước, một tiết còn lại sẽ tính 11.000 đồng cho tất cả các giáo viên ( dù giáo viên ấy lương cao). Cứ tính như vậy mà nhân lên (Nếu dư 12 tiết thì 9 tiết trả tiền đủ, 3 tiết trả 11.000 ngàn đồng)”.Theo nhà trường giải thích 11.000 ngàn ấy là tính theo mức tiền của người nghỉ hộ sản sau khi đã trừ 30% đứng lớp.

  Hiệu trưởng trường của chúng tôi chi trả như thế có đúng không? Chúng tôi yêu cầu nhà trường chi trả đủ có được không?

  2. “ Năm học 2007 – 2008, Giáo viên trường của chúng tôi không đều, nghĩa là một số bộ môn thì dư giáo viên nhưng một số môn thì thiếu ( GDCD, công nghệ,…) nên một số giáo viên phải dạy chéo ban và vẫn có một số giáo viên dạy đủ tiết chuẩn, một số giáo viên dạy thiếu tiết theo qui định. Vì học kì I của năm học ấy có một giáo viên nghỉ hộ sản nên một số giáo viên dạy thay cô ấy và có một điều đáng nói ở đây là: Vì đặc trưng bộ môn nên một giáo viên (có con rất nhỏ đang được hưởng chế độ con mọn 2 tiết trên một tuần) nhà trường phân cho cô ấy dạy 18tiết/ tuần, chủ nhiêm 1 lớp (3 tiết/ tuần) được hưởng chế độ con mọn 2 tiết trên tuần. Tổng cộng số tiết cô ấy có trong một tuần là 23 tiết/tuần. Theo tiết chuẩn của một giáo viên THCS là 19 tiết trên tuần. Như vậy cô ấy dư 4 tiết/ tuần. Biết học kỳ I cô giáo này thừa giờ nên học kì II nhà trường phân cho cô ấy dạy 13 tiết/ tuần + kiêm nhiệm (chủ nhiệm) 2 tiết/tuần. Tổng số tiết trên tuần là 15 tiết ( theo qui định tiết chuẩn là bị âm 3 tiết).
  Cuối năm học nhà trường tính tiền thừa giờ cho cô ấy bằng cách lấy số tiết thừa của HK I đắp qua số tiết âm của HKII, số tiết còn dư lại mới tính tiền thừa giờ”

  Tôi thấy việc làm trên là không công bằng vì có một số giáo viên dạy thiếu tiết theo qui định thì không bị lấy tiền túi của mình đắp vào nhưng những giáo viên dư tiết thì phải bù.

  -Cách tính toán của trường tôi như thế có đúng không? Tôi nghe nói kho bạc nhà nước trả tiền phụ trội cho giáo viên theo từng học kỳ chứ không cộng cả năm học có đúng không?
  -Hiệu trưởng trường của tôi có vi phạm quyền lao động không? ( Một giáo viên được giảm hai tiết trên tuần vì con mọn nhưng nhà trường phân quá số tiết qui định nhưng lại không được hương mà phải bù trừ như cách tính toán trên)


  3. Trong trường có một giáo viên bị bệnh và được bảo hiểm trả lương ( nhà trường thừa ra số tiền lương của người đó). Tôi là một giáo viên dạy chưa đủ tiết chuẩn (do phân bổ giáo viên không đều nên đa số các giáo viên trong trường đủ hoặc thiếu tiết chuẩn) và đã dạy thay cho giáo viên nghỉ ốm. Vậy những tiết dạy thay của tôi có được tính thừa giờ không? Hay là tôi phải bù đắp những tiết còn thiếu theo qui định?

 2. #2
  Junior Member
  Ngày tham gia
  May 2011
  Bài viết
  1
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO-
  BỘ NỘI VỤ - BỘ TÀI CHÍNH
  ----------------
  THÔNG TƯ LIÊN TỊCH Số: 50/2008/TTLT- BGDĐT- BNV-BTC

  Hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương dạy thêm giờ
  đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lập
  ...................
  II. CĂN CỨ, NGUYÊN TẮC, CÁCH TÍNH VÀ NGUỒN KINH PHÍ
  1. Căn cứ và nguyên tắc
  a) Căn cứ
  - Tiền lương của một tháng làm căn cứ tính trả tiền lương dạy thêm giờ của nhà giáo bao gồm mức lương theo ngạch, bậc hiện hưởng, các khoản phụ cấp lương và hệ số chênh lệch bảo lưu (nếu có);
  - Số giờ tiêu chuẩn làm cơ sở tính trả tiền lương dạy thêm giờ được căn cứ vào chế độ làm việc của nhà giáo theo các văn bản nêu tại điểm b khoản 2 mục I Thông tư này.
  Thời gian không trực tiếp tham gia giảng dạy nhưng được tính hoàn thành đủ số giờ giảng dạy gồm: thời gian nghỉ ốm, thai sản theo quy định tại Luật Bảo hiểm xã hội.
  - Đối với nhà giáo công tác ở các cơ sở giáo dục có nhiều cấp học, thì số giờ tiêu chuẩn được tính theo số giờ tiêu chuẩn quy định cho cấp học cao nhất mà nhà giáo đó trực tiếp tham gia giảng dạy theo sự phân công của thủ trưởng cơ sở giáo dục.
  b) Nguyên tắc
  - Đối với cơ sở giáo dục mầm non thì tiền lương dạy thêm giờ được tính trả theo tháng;
  - Đối với cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp thì tuỳ theo điều kiện cụ thể của từng đơn vị để thực hiện tạm ứng tiền lương dạy thêm giờ theo tháng hoặc theo học kỳ cho phù hợp và quyết toán vào cuối năm tài chính
  - Chỉ thanh toán tiền lương dạy thêm giờ ở đơn vị, bộ môn thiếu nhà giáo theo định mức biên chế. Đơn vị, bộ môn không thiếu nhà giáo theo định mức biên chế thì chỉ được thanh toán tiền lương dạy thêm giờ khi có nhà giáo nghỉ ốm, thai sản theo quy định phải bố trí nhà giáo khác dạy thay;
  - Số giờ dạy thêm được tính trả tiền lương dạy thêm giờ theo quy định tại Thông tư này không quá 200 giờ tiêu chuẩn/năm.

  THEO THÔNG TƯ NÀY THÌ CÁC VỊ HIỆU TRƯỞNG Ở TRƯỜNG PHỔ THÔNG CŨNG ĐAU ĐẦU LUÔN VÌ KHÔNG THỂ KHẲNG ĐỊNH ĐƯỢC LÀ PHẢI TÍNH PHỤ TRỘI THEO THÁNG, HỌC KỲ, HAY NĂM HỌC. CÒN TÍNH THEO NĂM TÀI CHÍNH THÌ CÁC VỊ BÓ TAY LUÔN VÌ PHẢI GỘP HỌC KỲ 2 CỦA NĂM TRƯỚC VỚI HỌC KỲ 1 CỦA NĂM SAU MỚI RA 1 NĂM TÀI CHÍNH(CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ NĂM HỌC)
  NẾU "CÁI GÌ LỢI CHO DÂN THÌ LÀM" THÌ PHẢI TÍNH THEO THÁNG, HOẶC HỌC KỲ
  NẾU "CÁI GÌ LỢI CHO TRƯỜNG THÌ LÀM" THÌ TÍNH THEO NĂM HỌC
  ĐIỀU NÀY CÒN PHỤ THUỘC VÀO TÌNH CẢM VÀ TOAN TÍNH CỦA CÁC VỊ HIỆU TRƯỞNG


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Kế toán trưởng có phải ký trên hóa đơn không ?
  By ToiyeuVN_2004 in forum Hóa đơn chứng từ
  Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 03:56 PM
 2. trách nhiệm của kế toán trưởng trước pháp luật
  By Minhon075 in forum Kế toán các phần hành khác
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 02:06 PM
 3. Hạch toán chi phí trích trước tiền thưởng cho NV
  By ngadtb in forum Phải thu phải trả
  Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 04:30 AM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn