Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả 1 tới 10 của 15
 1. #1
  lekhoa
  Khách vãng lai

  Thủ tục đăng ký tài sản cố định với cơ quan thuế

  Công ty tôi mới mua ôtô, để đưa tài sản này vào chi phí khấu hao hàng tháng thì cần phải làm những thủ tục gì với cơ quan thuế? Tôi đã hỏi cán bộ thuế trực tiếp nhưng cán bộ thuế cứ ép phải kê khai tăng thêm thuế nhu nhập doanh nghiệp kèm theo với bảng đăng ký tài sản cố định. Các bác nào tường tận vụ này xin chỉ giáo cho cán bộ thuế hướng dẫn vậy có đúng không?
  Phí xăng dầu và xăng ôtô có phải tính cùng với tài sản cố định không? Tôi thấy lạ quá vì nghĩ xăng xe cũng chỉ là vật tư mà thôi đúng không nhỉ?

 2. #2
  thuphuong
  Khách vãng lai
  ban mua xe phai co day du het cac chung tu can thiet nhu HD mua ban, to khai dang ky truoc ba, phi bao hiem xe, tat ca nhung khoan muc truoc thue do ban cong lai thanh nguyen gia cua tai san va lam thu tuc nhap kho tai san. Sau do lam ban ke khai dang ky su dung tai san co dinh bo sung giong nhu dau moi nam deu phai nop dang ky TSCD va cach tinh khau hao.
  Phi xang dau hang thang duoc dua vao CP quan ly hoac CP ban hang tuy theo muc dich su dung xe cua cong ty ban.

 3. #3
  lekhoa
  Khách vãng lai
  Thuphuong oi vấn đề không phải là chỉ thủ tục đăng ký tài sản cố định mà vấn đề ở chỗ cán bộ thuế nói là "muốn đăng ký tài sản cố định này thì phải khai lại tăng lên thuế thu nhập doanh nghiệp và dự kiến số thuế nộp hàng quí, bạn có bao giờ bị đòi hỏi kỳ lạ vậy chưa?". Các giải chuyện này thế nào bây giờ, các bạn giúp tôi với.

 4. #4
  ToiyeuVN_2004
  Khách vãng lai
  Chào cả nhà!
  Chẳng là công ty mình sắp tới sẽ chuyển thành công ty 100 % vốn nước ngoài nên việc sản xuất là hàng đầu. Cùng với đó sẽ phải mua thêm nhiều máy móc, thiết bị, thuê nhà xưởng... để phục vụ cho SXKD. Vì vậy hôm nay lên đây mình muốn các bạn góp ý và bổ sung cho mình kiến thức để quản lý về TSCĐ cũng như cách tính KHTSCĐ một cách chính xác nhất cho mối loại TSCĐ trên (vì mình chưa thạo lắm mà! Hihiiii). Nếu ai có trang nào hoặc tài liệu cụ thể thì gửi cho mình với nhé! Cảm ơn các bạn rất nhiều! Chúc cuối tuần vui vẻ!
  Mail của mình là: hoamitocnau_80@yahoo.com

 5. #5
  Dang Thanh Tam
  Khách vãng lai
  Bạn hãy đọc QĐ 206/2003QĐ-BTC. Đã gởi mail cho bạn rồi.

 6. #6
  vu minh
  Khách vãng lai
  Cảm ơn Vu Minh nhieu lam lam!!
  Minh sẽ cố gắng đọc hết để ko phụ lòng tốt của bạn.
  Chúc bạn có những ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ!

 7. #7
  Dang Thanh Tam
  Khách vãng lai
  trên tờ khai bạn phải ghi rõ ngày đưa vào sử dụng để đăng ký cho phù hợp và chuẩn bị sắn bộ hồ sơ TSCĐ hoàn chỉnh đợi quyết toán thuế năm.

  To: ToiyeuVN 2004 - Hồi đó đến giờ mình chưa bao giờ phải đăng ký lắc nhắc mỗi khi phát sinh mua TSCĐ cả. Chỉ đăng ký 1 lần đầu năm theo dsách hiện tại. Khi quyết toán, cán bộ thuế yêu cầu đưa đầy đủ chứng từ đối với TSCĐ mới phát sinh trong năm mà thôi. Hay là họ bỏ qua cho mình, nếu có quy định cụ thể nào về vấn đề đăng ký như vậy thì chỉ cho mình với. Cty mình do Cục thuế TPHCM qlý. Thân [IMG]http://www.*************/forum/images/smilies/0frown.gif[/IMG]

 8. #8
  HoaGoTrang
  Khách vãng lai
  Cac ban công ty minh vua moi mua mot chiec o to va co lap dat them phu kien, nhu vay toi co can phai dua toan bo chi phi nhap vao de tinh KHTSCĐ không?

 9. #9
  mtc167
  Khách vãng lai
  Đương nhiên là phải tập hợp tất cả chi phí liên quan đến TS đó lúc ban đầu mua sắm để trích khấu hao rồi. Còn nếu bạn thấy chi phí phát sinh thêm nhỏ quá thì cũng không cần thiết, hạch toán thẳng vào phí luôn đi. Mai mốt sửa chữa lớn thì lại tập trung chi phí lại để tăng nguyên giá khấu hao tiếp tục.

 10. #10
  khoxu2003
  Khách vãng lai
  Chào cả nhà! Cho mình hỏi: Bạn nào có mẫu kê TSCD với cơ quan thuế thì bảo mình với.Cty mình mới thành lập tháng12/04 va chưa kê TSCD lần nào, vậy có sao ko?Cảm ơn các bạn.Gửi cho mình theo email: khoxu2003@yahoo.com


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 02-15-2011, 08:50 PM
 2. Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 04:25 AM
 3. Đăng ký lại thông tin với cơ quan thuế
  By chanh leo in forum Luật quản lý Thuế
  Trả lời: 4
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 02:08 AM
 4. Có cần đăng ký với cơ quan thuế hình thức kế toán sử dụng?
  By beplovely in forum Sổ sách, báo cáo kế toán
  Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 08:18 PM
 5. Thủ tục đăng ký tài sản cố định với cơ quan thuế
  By lekhoa in forum Kế toán tài sản cố định
  Trả lời: 13
  Bài viết cuối: 07-27-2010, 11:33 PM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn