Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Page 1 of 2 1 2 LastLast
Results 1 to 10 of 13
 1. #1
  pham thao
  Khách vãng lai

  Góp vốn bằng xe ô tô

  Nhờ các pác giúp:
  Công ty mới thành lập, một sáng lập viên góp vốn bằng ô tô (đứng tên cá nhân ông ta). Cần phải làm những thủ tục gì?

 2. #2
  ATM919
  Khách vãng lai
  Thứ 1[IMG]http://www.*************/forum/images/smilies/tongue.gif[/IMG]hải họp hội đồng thành viên để đánh giá lại TSCĐ(chiếc ô tô đó),
  Thứ 2:Lập biên bản góp vốn của thành viên đó = GT ô tô, kèm theo 1 bộ hồ sơ Hợp pháp của ôtô đó do thành viên góp vốn cung cấp.
  Thứ 3: Làm thủ tục đăng ký lại TSCĐ đó mang tên Cty.
  Cho mình hỏi: mình làm bước 1 và bước 2 thôi có được hay không? vì người góp vốn lại là giám đốc công ty luôn. (Công ty do cá nhân đó mở ra)

 3. #3
  hoangbaohoa
  Khách vãng lai
  Đăng ký chuyển quyền bằng tên công ty bạn thì mới được chấp nhận

 4. #4
  -_-QUYNHANH-_-
  Khách vãng lai
  Ra Công an chứ còn sao nữa. Đăng ký xe phải ghi tên Công ty mà đăng ký xe là do Công an cấp. Bảo hiểm cũng phải đứng tên Công ty luôn. Có thế cơ quan Thuế mới cho mình tính khấu hao và tính chi phí khấu hao vào chi phí hợp lý.

 5. #5
  nguyen kim hue
  Khách vãng lai
  Mình cũng đã làm thủ tục góp vốn bằng xe ô tô như vậy nhưng bước 3 là mang hồ sơ lên cơ quan thuế để làm thủ tục chuyển đổi. Khi mình làm xong thủ tục chuyển đổi thì mình có hỏi cơ quan thuế là thế đã đầy đủ các thủ tục chưa.Trên thuế có trả lời mình thế là hoàn thành rồi. K thấy nói với mình phải ra CA đăng ký lại tên.Khi lên thuế các bạn nhớ chuẩn bị trước hồ sơ đầy đủ nha. Họ có đòi hỏi mình giấy chứng nhận hộp thuế trước bạ. Cũng hơi khó vì mọi người thường k giữ lại bản photo. Để có được xác nhận nộp thuế trước bạ này thì tùy thuộc xe mua từ năm nào. Nếu trước năm 2002 thì bạn lên trên thuế quận Ba Đình (nơi chuyên thu thuế trước bạ chứ k phải nơi thu tờ khai đâu nhé). Bạn làm đơn xin xác nhận là họ cho đấy. Nếu xe mua sau năm 2002 thì quay trở về thuế nơi bạn thì sẽ xin được xác nhận.

 6. #6
  -_-QUYNHANH-_-
  Khách vãng lai
  Anh chi nào có biểu mẫu : Biên bản góp vốn bằng tài sản cố định như xe tải cho mình xin với.
  Trường hợp đối với công ty TNHH 01 thành viên khi góp vốn bằng xe tải thì có cần phải họp hội đồng quản trị ko vậy
  địa chỉ :truongtuanson2000@gmail.com
  Thanks nhiều

 7. #7
  trunganh
  Khách vãng lai
  Nhờ bạn truavang186 nói rõ hơn chút nữa được không. Như mình hiểu ý bạn nói là mình mang hồ sơ hợp pháp của chiếc ôtô đó và biên bản đánh giá lại TSCĐ (chiếc ôtô) của hội đồng quản trị lên cơ quan thuế. Cơ quan thuế sẽ chấp nhận cho mình tính khấu hao giá trị còn lại của chiếc ôtô và số khấu hao được cho vào chi phí hợp lý mà đăng ký xe vẫn mang tên chủ cũ. Vậy khi lên cơ quan thuế làm thu tục chuyển đổi thì mình phải nộp những khoản phí gì..?

 8. #8
  sonson1986
  Khách vãng lai
  Cho mình hỏi thêm luôn truavang: Như trừơng hợp của công ty mình, xe mang tên cá nhân của giám đốc bây giờ mình muốn chuyển sang tên công ty thì mình phải làm thế nào

 9. #9
  truavang186
  Khách vãng lai
  Như mình đã nói.Khi mình làm thủ tục xong thì có hỏi lại cơ quan thuế thì được trả lời bây giờ chiếc xe đó đã là của cty và hoàn toàn đc trích khấu hao.Bạn sonson1986 ơi, bạn lên thúê lấy mẫu hồ sơ của thuế về khai, cùng với BB họp cổ đông, BB đánh giá lại TSCĐ, đơn xin góp vốn của chủ sở hữu, biên lai nộp thuế trước bạ,Khi lên thuế thì bạn không mất thêm khoản phí nào cả.
  Trên đây là những j mình đã làm, không thấy thúê nói với mình phải lên công an nên mình cũng chưa lên. Vậy bạn nào biết chắc phải lên công an để đổi lại tên thì nói júp mình với nha.Thanks.

 10. #10
  thd6758
  Khách vãng lai
  Góp vốn bằng tài sản phải chuyển quyền sở hữu đây là quy định của luật khi chuyển quyền này bạn không phải nộp bất cứ khoản thuế nào.


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts