Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Kết quả 1 tới 8 của 8
 1. #1
  NgocHuongThong
  Khách vãng lai

  Cách hạch toán TSCĐ ?

  Chào các bác số là cty em có mua 1 cái xe hơi giá trị là : 1.809.523.810 và thuế GTGT là 5% : 90.476.190 tổng thanh toán là 1.9 tỷ. Thì e sẽ hạch toán như thế nào biết rằng giá trị khấu hao cho phép là ko thể vượt qua 1.6tỷ. Phần chêch lệch còn lại em sẽ hạch toán vào đâu. Xe này còn có lệ phí trước bạ và lệ phí biển số nữa. Giá trị khấu hao xe là 1.6 tỷ là bao gồm lệ phí trước bạ và lệ phí biển số đúng ko ạ? các bác ơi xin chỉ giúp em e chưa gặp trường hợp này bao giờ ạ.

 2. #2
  Perfume_at
  Khách vãng lai
  Lệ phí TB tính vào NG TSCĐ đấy

 3. #3
  NTAC
  Khách vãng lai
  Bạn ơi mình có mua hơn vẫn ko được khấu hao cho nên mình mới lên đây hỏi để biết cách hạch toán ấy mà.Phần còn lại mình đang ko biết xử lý thế nào nè!

 4. #4
  NTAC
  Khách vãng lai
  Nguyên giá: Là toàn bộ các chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra để có được TSCĐ hữu hình tính đến thời điểm đưa tài sản đó vào trạng thái sẵn sàng sử dụng.
  Giá trị phải khấu hao: Là nguyên giá của TSCĐ hữu hình ghi trên báo cáo tài chính, trừ (-) giá trị thanh lý ước tính của tài sản đó.
  Vậy theo quy bạn được trích tối đa là 1,6 tỉ thì bạn cứ trích 1,6 tỷ. số còn lại tùy ý bạn, bạn có thể phân bổ, hoặc để sau này làm giá trị thanh lý ước tinh khi thanh lý. kế toán những nghiệp vụ này phải tùy thôi bạn ạ.
  chúc bạn thành công !

 5. #5
  NgocHuongThong
  Khách vãng lai
  chaò các anh chị, cho em hỏi là:
  TSCĐ là một chiếc xe ô tô giá mua chưa thuế là 1 tỷ. thuế GTGT là 100 triệu. mua từ tháng trước, sau đó để trong kho đến đầu tháng này mới bắt đầu đưa vào sử dụng. Nhưng trước khi đưa vào sử dụng đã phải thay nốp ( vì để trong kho lâu nên nốp bị xịt), đổ xăng cho xe . VẬy em sẽ hạch toán nguyên giá TSCĐ đó là bao nhiêu ạ? có tính khoản tiền thay nốp và đổ xăng vào NG không. Và ghi tăng TSCĐ vào lúc nào ạ? tháng trước hay tháng này khi bắt đầu đưa vào sử dụng. Em cảm ơn các anh chị ạ.

 6. #6
  hiepnt1974
  Khách vãng lai
  Các bác ơi cho em hỏi chỗ em có cái ô tô 4 chỗ mua năm 2007 giá 2,5 tỷ nay đem đi đổi lấy 1 cái ô tô mới với giá tương ứng ( bù trừ công nợ ) hai bên đã viết hóa đơn cho nhau với giá trị bằng nhau (bằng nguyên giá) vậy phần kê khai thuế GTGT được khấu trừ của xe em có được kê toàn bộ không hay chỉ được kê khai phần tương ứng với 1,6 tỷ? phần chi phí đăng ký lại xe cũ này có được tính vào nguyên giá của TSCĐ không?

 7. #7
  Atoiz
  Khách vãng lai
  các a chị ơi cho e hỏi ?
  cty e mới mua 2 cái máy để thi công.sau đó chuyển xuống công trình để sử dụng, chuyển xuống công trình phải nhờ qua cty vận chuyển và họ có xuất hóa đơn cho bên e. vậy chi phí này e phải hạch toán như thế nào? Mong các a chị giúp e với!

 8. #8
  ntduyen
  Khách vãng lai
  Nếu là chi phí vận chuyển máy khi mua về thì đưa vàonguyên giá còn đây là vận chuyển xuống công trình nên đưa vào 623 ( chi phí sử dụng máy thi công) chi tiết cho TK6237


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Hạch toán tăng TSCĐ sau quyết toán?
  By thumper in forum Kế toán tài sản cố định
  Trả lời: 4
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 01:02 AM
 2. Những sai phạm trong công tác kế toán TSCĐ và khấu hao TSCĐ
  By Chicken1506 in forum Kế toán tài sản cố định
  Trả lời: 12
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 01:00 AM
 3. Hạch toán TSCĐ
  By phuongthao2784 in forum Kế toán tài sản cố định
  Trả lời: 17
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 12:49 AM
 4. Hạch toán lại TSCĐ sau quyết toán thuế
  By pham thao in forum Kế toán tài sản cố định
  Trả lời: 4
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 12:20 AM
 5. Hạch toán là TSCĐ?
  By LuongKhanhToan in forum Kế toán tài sản cố định
  Trả lời: 15
  Bài viết cuối: 07-27-2010, 11:34 PM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn