Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Trang 1 của 3 1 2 3 CuốiCuối
Kết quả 1 tới 10 của 25
 1. #1
  DHH
  Khách vãng lai

  Quỹ tiền mặt âm, điều chỉnh thế nào?

  [cho mình hỏi mình mới vào cty này được 1 tháng , xem lại sổ sách của họ thì thấy có nhiều điểm cần chỉnh sửa ,như trong phần sổ quỹ tiền mặt sao tháng nào cũng âm, thu vào tinh bằng hàng trăm nghìn nhưng chi thì đa số là hàng triệu nên gần như từ đầu đến cuối cột tồn đều âm hết, các bạn giúp mình với ,tớ không biết làm sao với hàng đống số liệu âm trong sổ quỹ tiền mặt đây, mình định chuyển bớt một con số nào đó sang tháng khác nhưng tháng khác cũng âm rất nhiều[IMG]http://www.**************/forum/images/smilies/error.gif[/IMG]theo các bạn thì những khoản phát sinh nào thì mình có thể chuyển từ tháng này sang tháng khác được

 2. #2
  mountain
  Khách vãng lai
  Bạn có thể xử lý trường hợp này bằng cách tạm mượn vốn kinh doanh của một cá nhân nào đó khi nào quỹ dôi ra thì bạn trả lại. Còn nếu thiếu quỹ dài dài thì thay đổi nguồn vốn đăng ký kinh doanh. Mình đã từng làm ở đơn vị mình như thế. Chúc bạn thành công!

 3. #3
  huong_kt
  Khách vãng lai
  Bạn làm theo cách của mountain là đúng rồi đó.

 4. #4
  vitconxauxi1981
  Khách vãng lai
  Vấn đề của bạn rất giống với công ty mình, nhưng công ty mình là công ty mẹ, có rất nhiều công ty dịch vụ, phần thu của công ty mẹ mình được hạch toán chính song tất cả các khoản thu đều được viết vào sổ quỹ để cân đối quỹ nhưng nếu sử dụng kế toán máy thì phải cho vào doanh thu của dịch vụ riêng, do vậy những khoản chi nào k có HD thì coi như là chi ngoài và tính hết vào chi phí của dịch vụ.Đối với công ty bạn nếu chi nhiều hơn thu thì chắc họ phải có những khoản thu ngoài nhưng không ghi vào sổ sách thì mới có đủ tiền để chi, bạn có thể xử lý bằng cách: viết phần thu trước, kiểm tra xem có khoản thu nào lớn nhất bạn điều chỉnh thu trước rồi làm chi sau, hoặc cũng có thể vay vốn cá nhân hay thay đổi nguồn vốn đăng ký KD (với điều kiện được sự đồng ý của ban lãnh đạo công ty). Bạn có thể hỏi trực tiếp kế toán trưởng của mình là rõ nhất tại sao quỹ âm trước khi bạn vào rồi gợi ý cách điều chỉnh của bạn (có thể được hoặc k được chấp nhận)

 5. #5
  son_ktt
  Khách vãng lai
  Vấn đề là bạn phải tìm hiểu nó âm vì sao thì từ đấy mới có cách xử lý đúng đắn nhất được!

 6. #6
  DHH
  Khách vãng lai
  [bạn có thể giải thích cho tớ rõ hơn về việc tạm mượn vốn kinh doanh của một cá nhân nào đó khi nào quỹ dôi ra thì trả lại được không ?. và cả việc thiếu quỹ dài dài thì thay đổi nguồn vốn đăng ký kinh doanh nữa , mình mới vào nghề nên mong bạn chỉ giùm mình với. Tớ có hỏi chị kế toán trước tớ , chị kế toán trước nói chị chỉ biết trong quỹ thì số tiền mặt đủ để chi còn trên sổ sách âm thì chị kệ. Bây giờ sắp hết năm rồi mà sổ sách cứ thế này thì biết làm sao, ngoài cách như trên cậu còn có cách nào đơn giản hơn mà vẫn hiệu quả không. Mình định những khoản chi nào không có giấy tờ hóa đơn mình sẽ loại ra [IMG]http://www.*************/forum/images/smilies/wall.gif[/IMG]

 7. #7
  levanton
  Khách vãng lai
  Các bạn ơi,
  Cty mình có vốn điều lệ là 1tỷ, sau 3 năm kinh doanh, do nhập đầu vào NVL nhiều nên đến bg hàng tồn kho khá nhiều, đồng thời nếu tính đằng thẳng ra thì âm tiền mặt khoảng 600 triệu, mình đã để số tiền này nợ khách hàng, nhưng liệu như thế có ổn kg, rồi thì vẫn phải trả tiền khách hàng nữa. Mình muốn hỏi là liệu mình tăng vốn KD lên thì phải làm thủ tục gì, và thuế môn bài sẽ phải nộp nhiều hơn nữa, hoặc là mình có thể làm hợp đồng vay tiền của cá nhân nào đó, liệu như vậy có hợp lý kg?
  Các bác có cao kiến gì giúp mình với

 8. #8
  ngathanhvu
  Khách vãng lai
  làm sao mà âm (-) được, có tiền mới chi được chứ. Bạn phải kiểm tra lại chúng từ còn sót cái gì không.
  Trường hợp do không tìm được thì bạn mới sử lý theo cách mược một khoản vón nào đó nhập tạm vào phần thu của doanh nghiệp, sau này không âm thì mình điều chỉnh lại.
  Chúc công việt tốt.
  ------------------------

 9. #9
  ketoan153
  Khách vãng lai
  Truoc het, ban loai cac khoan chi ko co hoa don ra vi dang nao khi quyet toán cũng bị loại ra hết. Ngoai ra khi quy da het thi ban lam sao co the chi, tru khi nhu moi nguoi đã tư vấn là vay cá nhân. Nếu không muốn thì khi bạn treo ở khoản phải thu, ai chi khoản chi nào bạn treo vào tài khoản 138 vậy.

 10. #10
  thaithai782006
  Khách vãng lai
  aaaaaaaaaaaaaaa


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 07:20 AM
 2. Trích lập các quỹ từ khoản tiền tiết kiệm chi quản lý hành chín
  By brightmouse59 in forum CĐKT hành chính sự nghiệp
  Trả lời: 12
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 10:53 PM
 3. Chủ đầu tư nộp thêm tiền mặt đô vào quỹ
  By Phan Thu Oanh in forum Kế toán tiền mặt, tiền gửi ngân hàng
  Trả lời: 6
  Bài viết cuối: 07-27-2010, 08:42 PM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn