Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Kết quả 1 tới 5 của 5
 1. #1
  nguyenhuykhoi
  Khách vãng lai

  Trường hợp nào mới được giao dịch bằng ngoại tệ ?

  Mình được biết các DN tại Việt Nam phải giao dịch trong thanh toán bằng VND, mình không nhớ điều này được quy định ở đâu, nhờ các bạn chỉ giùm nhé. Và trường hợp nào thì mới được giao dịch bằng ngoại tệ ?

 2. #2
  thanh252vn
  Khách vãng lai
  Bạn đọc trong nghị định về quản lý ngoại hối 63/1998/NĐ-CP xem có thể giúp bạn được không.Mình cũng thắc mắc từ lâu nhưng lại quên mất là cần phải tìm hiểu , may quá có bạn đưa ra câu hỏi nên mới lóc cóctìm hiểu xem nó ở văn bản nào.
  Ai có ý kiến gì nữa thì chỉ giùm nhé.

 3. #3
  Face_to_destiny
  Khách vãng lai
  Đâu có phải là tất cả các giao dịch thanh toán đều phải thực hiện bằng VNĐ hả bạn??? Hình thức thanh toán bằng VNĐ hay ngoại tệ là do 2 bên tự thoả thuận, chỉ có đơn vị tiền tệ sử dụng để ghi sổ kế toán thì phải sử dụng VNĐ mà thôi, trong trường hợp bạn muốn sử dụng đơn vị tiền tệ khác VNĐ thì phải đăng kí. Đối với các giao dịch thanh toán bằng ngoại tệ, bạn phải qui đổi từ đơn vị ngoại tệ sang đơn vị VNĐ để ghi sổ kế toán...

 4. #4
  LUONG TUAN ANH
  Khách vãng lai
  Theo quy định hiện hành về quản lý ngoại hối (PHÁP LỆNH NGOẠI HỐI CỦA ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI Số 28/2005/PL-UBTVQH11 NGÀY 13 THÁNG 12 NĂM 2005):

  "Điều 10. Đồng tiền sử dụng trong giao dịch vãng lai

  Người cư trú được lựa chọn đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi và các đồng tiền khác được tổ chức tín dụng được phép chấp nhận làm đồng tiền thanh toán trong giao dịch vãng lai.."

  Trong đó, giao dịch vãng lai được hiểu là giao dịch giữa người cư trú với người không cư trú không vì mục đích chuyển vốn và Thanh toán, chuyển tiền đối với các giao dịch vãng lai bao gồm:

  a) Các khoản thanh toán và chuyển tiền liên quan đến xuất khẩu, nhập khẩu hàng hoá, dịch vụ;
  b) Các khoản vay tín dụng thương mại và ngân hàng ngắn hạn;
  c) Các khoản thu nhập từ đầu tư trực tiếp và gián tiếp;
  d) Các khoản chuyển tiền khi được phép giảm vốn đầu tư trực tiếp;
  đ) Các khoản thanh toán tiền lãi và trả dần nợ gốc của khoản vay nước ngoài;
  e) Các khoản chuyển tiền một chiều cho mục đích tiêu dùng;
  g) Các giao dịch tương tự khác.

  Như vậy, nhìn chung, Nhà nước không hạn chế sử dụng ngoại tệ trong hoạt động giao dịch giữa người cư trú và người không cư trú (vãng lai).

  Còn về việc các giao dịch trong nước thông thường được thực hiện theo chủ trương của Nhà nước: Trên lãnh thổ Việt nam chỉ sử dụng đồng Việt Nam để thanh toán. Quan điểm này được cụ thể hoá trong Nghị định 63/1998/NĐ-CP ngày 17/8/1998 của Chính phủ về quản lý ngoại hối và Thông tư hướng dẫn số 01/1999/TT-NHNN7 ngày 16/4/1999.

  Kính các cụ.

 5. #5
  Le Thu Thao
  Khách vãng lai
  Letrans ơi cho chị hỏi. Thế cty ở VN nhơ một cty khác, hay một cá nhân nào đó ở nước ngoài giới thiệu khách hàng cho mình . Trường hợp này có thề chuyển ngoại tệ để thanh toán hoa hồng môi giơi được không?


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn