Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả 1 tới 10 của 20
 1. #1
  thanhbinh166
  Khách vãng lai

  ký hợp đồng giao khoán đối với cá nhân

  :wall
  Hiện tôi có 1 hợp đồng giao nhận thầu khảo sát địa hình, địa chất và thiết kế công trình xây dựng (về giao thông, thủy lợi)
  Tôi muốn giao khoán một phần hoặc toàn bộ công việc này cho 1 cá nhân trong đơn vị hoặc ngoài đơn vị.
  Vậy tôi có thể ký hợp đồng với cá nhân này không? Luật, pháp lệnh về hợp đồng kinh tế qui định như thế nào về loại hợp đồng này?
  Sau đó nếu thanh toán thì các hóa đơn giá trị gia tăng trong chi phí sản xuất có thể sẽ không có (máy móc, nhân công của cá nhân nên sẽ không có hóa đơn hoặc hợp đồng) ... và còn nhiều điểm khác nữa.
  Xin các bạn chỉ dẫn dùm.

 2. #2
  HyperVN
  Khách vãng lai
  Nếu thực hiện hợp đồng với cá nhân không có đăng ký nghành nghề kinh doanh - thì hợp đồng của bạn không phải là hợp đồng kinh tế, đó là một hợp đồng dân sự, khi giao khoán cần lưu ý các khoản thuế đóng thay người thụ hưởng các khoản giao khoán đó, và dĩ nhiên vẫn lập quyết toán theo quy định, theo ý kiến của tôi thì việc này sẽ rất phức tạp nếu giá trị thuê khoán bao gồm cả vật tư hàng hóa.

 3. #3
  thanhbinh166
  Khách vãng lai
  :talk
  Xin hỏi ý kiến giải quyết của bạn như thế nào?
  Mình cần phải thuê khoán cho cá nhân để có thể giảm bớt chi phí quản lý của đơn vị và gắn trách nhiệm cho các cá nhân đi làm với công việc của họ thực hiện. Ngoài ra, còn có thể tận dụng được nguồn máy móc của các cá nhân bên ngoài.

 4. #4
  boihoangvt
  Khách vãng lai
  Bạn thực hiện theo hình thức ký hợp đồng lao động với cá nhân đó ( Nội dung cụ thể về công việc phải làm, thời gian, tiền lương ). Chỉ lưu ý nếu tiền trả cho cá nhân đó lọt khung chịu thuế thu nhập cá nhân thì bạn phải trích lại để nộp thuế.

 5. #5
  pnphuong
  Khách vãng lai
  Đúng như các bạn nói đấy, điều quan trọng nhất đối với cá hợp đồng thuê khoán thì quan trọng nhất là phần thuế phải nộp cho nhà nước. Nếu là người trong cùng đơn vị thì tất cả các khoản thu nhập của người được thuế sẽ xác định ra thuế thu nhập cá nhân phải nộp, còn nếu là người không thuộc biên chế của đơn vị thì phải nộp thuế thu nhập cá nhân như đối với qui định về thuế thu nhập không thường xuyên.

 6. #6
  thanhbinh166
  Khách vãng lai
  Các bạn đang nói về hợp đồng đối với cá nhân, tuy nhiên mình đang cần về hợp đồng giao khoán toàn bộ 1 hạng mục công việc cho 1 người đứng ra ký hợp đồng (có thể sẽ có sự tham gia của nhiều người).

  Không chỉ có sự tham gia bằng công lao động mà còn có cả chi phí máy móc, vật tư ...vv. Như vậy thì nên ký hợp đồng gì ? (hợp đồng kinh tế; hợp đồng giao khoán cá nhân; hợp đồng hợp tác chuyên gia).

  Nếu được thì khi thanh toán đặc biệt là máy móc của cá nhân (ví dụ: xe ô tô của cá nhân đi công tác; máy khoan của cá nhân tham gia khảo sát ...vv) sẽ rất khó có hóa đơn giá trị gia tăng, hóa đơn đỏ. Các vấn đề đó giải quyết như thế nào.

  Riêng phần nhân công mình có cách giải quyết rằng có thể ký hợp đồng ngắn hạn hoặc mùa vụ.

  Nếu không thì có thể ký hợp đồng giao khoán phần nhân công thôi còn máy móc thì tự động lấy hóa đơn của đơn vị mình, tuy nhiên số máy móc này lại chưa có trong danh mục tài sản cố định của đơn vị như vậy sẽ không hợp lệ phải không ?

  Các bạn giúp mình suy nghĩ vấn đề này với.

 7. #7
  boihoangvt
  Khách vãng lai
  Bạn thực hiện theo hình thức ký hợp đồng lao động với 1 người đứng ra ký hợp đồng ( dạng thuê chuyên gia ), tất cả chi phí máy móc, vật tư ...vv được tính cả vào tiền phải trả cho cá nhân này là ổn.

 8. #8
  HyperVN
  Khách vãng lai
  Không thể được, thuê chuyên gia thì sẽ có bên đại diện của chuyên gia đó đứng ra ký kết, còn đây là một cá nhân không có đăng ký kinh doanh, có lẽ để hợp lý hóa về vật tư hàng hóa giao khoán và hao mòn TSCĐ người đó phải đăng ký kinh doanh với cục thuế.

 9. #9
  anhvu
  Khách vãng lai
  Nếu thế mình nghĩ sao không ký với nhóm cá nhân, xong thì san tiền ra thì có phải đỡ nộp thuế TN cá nhân không thường xuyên không? Một người đại diện cho một nhóm đứng ra ký hợp đồng, nêu rõ nhóm gồm những ai trong phụ lục. Nhưng mình nghĩ chỉ nên thuê theo kiểu sử dụng chất xám thôi thì nó sẽ trở thành một khoản chi phí có tính chất tiền lương. Chứ còn nếu dính đến vật tư, hàng hóa cụ thể thì lại dính đến hóa đơn, phiền lắm, tăng số lượng người trong nhóm lên thì sẽ tăng chi phí lên. Nói tóm lại nếu mà tính đến những chi phí cụ thể mà lại chẳng hóa đơn thì làm gì có chuyện như vậy.
  À, mọi người ơi, mình thấy bảo là những thứ mà liên quan đến cá nhân, không đăng ký kinh doanh thì phải ra mua hóa đơn lẻ ở cục thuế để lấy chi phí, nhưng với những mặt hàng nào, sản phẩm, dịch vụ nào thì cần phải làm như vậy ? Có loại hình nào thì ko ? Ví dụ như khoản có tính chất tiền lương đang đề cập ở đây thì có phải mua cả hóa đơn lẻ không nhỉ ? :f_o

 10. #10
  boihoangvt
  Khách vãng lai
  Trường hợp này mình đã gặp rồi. bạn chỉ có cách Ký HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG với 01 người hay nhiều người ( để tránh thuế TN cá nhân ) tùy theo giá trị tiền bạn trả cho công việc đó. Cách này thì không cần hóa đơn, chỉ cần có hợp đồng lao đồng, bảng lương. Kết thúc thì có bảng thanh lý hợp đồng đối với lao động.


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Mẫu hợp đồng giao khoán nhân công xây dựng
  By lovelylh in forum Kế toán các phần hành khác
  Trả lời: 16
  Bài viết cuối: 03-06-2013, 11:08 AM
 2. Hợp đồng giao khoán ký với cá nhân trong đơn vị
  By KeToanTre in forum CĐKT hành chính sự nghiệp
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 03-14-2011, 03:10 PM
 3. Bảng lương theo hợp đồng giao khoán nhân công
  By thunga1789 in forum Kế toán hoạt động xây lắp
  Trả lời: 3
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 09:33 PM
 4. hợp đồng giao khoán nhân công
  By tandattd in forum Kế toán hoạt động xây lắp
  Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 09:32 PM
 5. hợp đồng giao khoán nhân công
  By thunga1789 in forum Kế toán hoạt động xây lắp
  Trả lời: 21
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 09:31 PM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn