Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả 1 tới 10 của 20
 1. #1
  kapo
  Khách vãng lai

  Hạn nộp tờ khai thuế GTGT và thuế TNCN

  TT 32 mới ra 2007 kéo dài thời hạn nộp tờ khai thuế GTGT hàng tháng cho CQ thuế sang đến ngày 20 của tháng sau. Tức là bắt đầu tính từ Tờ khai thuế GTGT tháng 06 có hạn nộp là ngày 20/07 ?

  Mọi tháng Tờ khai thuế GTGT và tờ khai thuế thu nhập cá nhân em nộp cùng 1 lúc cho CQ thuế. Nhưng nay do thời hạn nộp tờ khai Thuế GTGT kéo đến ngày 20 mà thời hạn nộp tờ khai Thuế TNCN vẫn là ngày 10 nên phải chia ra làm 2 lần nộp à ?
  Trước ngày 10: Nộp tờ khai thuế TNCN
  Trước ngày 20: Nộp tờ khai thuế GTGT.

  Vậy nộp cùng cả 2 tờ khai này vào 1 ngày trước ngày 20/07 có ổn không nhỉ ?

 2. #2
  sydney07
  Khách vãng lai
  Bạn ơi, ở trong điều 32 của Luật quản lý thuế có ghi là "thời hạn nộp hồ sơ khai thuế chậm nhất là ngày thứ hai mươi của tháng tiếp theo tháng phát sinh nghĩa vụ thuế đối với các loại thuế khai và nộp theo tháng" như vậy tờ khai thuế GTGT và TNCN nộp hàng tháng đều có thể nộp trước ngày 20 là được. Mình đọc và hiểu như vậy không biết có đúng không?

 3. #3
  phongmlg
  Khách vãng lai
  Thời hạn nộp chậm nhất (hay trước) ngày đều giống nhau là nộp từ ngày đầu tháng đến trước 20 đều được. Nếu có nộp cùng ngày trước hạn đều đúng quy định cả!

 4. #4
  Nguyen Tu Anh
  Khách vãng lai
  3. Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế:
  3.1. Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế tháng chậm nhất là ngày thứ hai mươi của tháng tiếp theo tháng phát sinh nghĩa vụ thuế.
  3.2. Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế quý chậm nhất là ngày thứ ba mươi của quý tiếp theo quý phát sinh nghĩa vụ thuế.
  3.3. Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế cả năm chậm nhất là ngày thứ ba mươi của tháng đầu tiên của năm dương lịch hoặc năm tài chính.
  3.4. Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế theo từng lần phát sinh nghĩa vụ thuế chậm nhất là ngày thứ mười, kể từ ngày phát sinh nghĩa vụ thuế.
  3.5. Thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế năm chậm nhất là ngày thứ chín mươi, kể từ ngày kết thúc năm dương lịch hoặc năm tài chính.
  3.6. Thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế đối với trường hợp chấm dứt hoạt động, chấm dứt hợp đồng, chuyển đổi hình thức sở hữu doanh nghiệp hoặc tổ chức lại doanh nghiệp chậm nhất là ngày thứ bốn mươi lăm, kể từ ngày phát sinh các trường hợp đó.
  3.7. Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế, thu khác liên quan đến sử dụng đất theo cơ chế một cửa liên thông thì thực hiện theo thời hạn quy định tại văn bản hướng dẫn liên ngành về cơ chế một cửa liên thông đó

  Thuế TNCN và thuế GTGT kê khai theo tháng thì thời hạn kê khai và nộp thuế chậm nhất là ngày thứ hai mươi của tháng tiếp theo (kể cả ngày nghỉ)

 5. #5
  thanhhung
  Khách vãng lai
  Thời hạn nộp thuế cùng với thời hạn nộp báo cáo.

 6. #6
  HaiTam
  Khách vãng lai
  Căn cứ theo Luật quản lý thuế chứ bạn

  Tháng này bạn thử nghiêm nộp thuế TNCN vào ngày 25 xem kết quả thế nào?

 7. #7
  lequanghuy
  Khách vãng lai
  Tôi không hiểu ý bạn : căn cứ vào luật quản lý thuế cụ thể là thế nào? Các thông tư đều là văn bản có tính quy phạm pháp luật do bộ tài chính ban hành hướng dẫn cụ thể những điều trong nghị định của chính phủ và trong luật của quốc hội.
  Thuế TNCN thì tờ khai thuế nộp chậm nhất là ngày 10 và nộp thuế chậm nhất là ngày 25.Nếu đầu năm nộp tờ khai thuế người nộp thuế cam đoan các tháng tiếp theo có thu nhập ổn định như trên và cam kết sẽ nộp thuế theo số thu nhập ổn định đó thì tháng tiếp theo họ có thể không phải nộp tờ khai thuế mà tự động nộp thuế theo số ổn định đã kê khai và cam kết đầu năm. Thu nhập của mình cũng chưa được đến tiêu chuẩn " nộp thuế yêu nước " nên mình không có cơ hội để thử nghiệm. Hì

 8. #8
  thanhhung
  Khách vãng lai
  Tôi xin nói rõ vấn đề này nhé:
  I. Về thời hạn nộp hồ sơ kê khai thuê:
  1. Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế tháng chậm nhất là ngày thứ hai mươi của tháng tiếp theo tháng phát sinh nghĩa vụ thuế
  2.Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế quý chậm nhất là ngày thứ ba mươi của quý tiếp theo quý phát sinh nghĩa vụ thuế
  3. Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế cả năm chậm nhất là ngày thứ ba mươi của tháng đầu tiên của năm dương lịch hoặc năm tài chính.
  4. Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế theo từng lần phát sinh nghĩa vụ thuế chậm nhất là ngày thứ mười, kể từ ngày phát sinh nghĩa vụ thuế.
  II. Xác định loại thuế nào là kê khai và nộp theo tháng, quý năm:
  1. Theo tháng:
  a. GTGT
  b.TTĐB
  c.Tài nguyên
  d.TNCN Thường xuyên
  e.TNDN:
  - Thu nhập của người kinh doanh không thường xuyên
  - Khấu trừ từ tiền hoa đại lý theo tháng
  Như vậy thuế TNCN thường xuyên là loại khai tạm tính theo tháng ---> Phải nộp hồ sơ kê khai và nộp thuế chậm nhất là ngày thứ hai mươi của tháng tiếp theo tháng phát sinh nghĩa vụ thuế. Tuy nhiên, nếu tổng số thuế phát sinh hàng tháng dưới 5tr đồng thì kê khai tạm nộp theo quý.
  Thuế TNCN không thường xuyên thì kê khai theo lần phát sinh thuế thu nhập, các công ty xổ số thì có thể kê khai theo tháng nhưng phải đăng ký với cơ quan thuế.
  Bạn phải phân biệt từ loại thuế nào phải kê khai theo tháng hay theo quý , năm, lần. Có thể một loại thuế có nhiều hình thức kê khai. Tôi lấy ví dụ: Thuế TTĐB là loại thuế khai theo tháng, nhưng đối với hàng hóa chịu thuế TTĐB mua dùng để XK nhưng bán trong nước thì bạn phải kê khai thuế theo lần phát sinh nghĩa vụ thuế đó. Các loại thuế khác cũng sẽ có trường hợp như vậy, ví dụ như thuế TNDN. Vậy bạn ngẫm nghĩ thử loại nào là tháng nào là quý nhé!!!! Chúc bạn không bị phạt vi phạm hành chính vì mấy cái linh tinh này!

 9. #9
  lequanghuy
  Khách vãng lai
  Thông tư 32 là hướng dẫn thì hành chi tiết về thuế GTGT, các loại thuế khác cũng vậy có thông tư hướng dẫn khác nhau. Còn luật là quản lý chung cho tất cả các loại thuế không phân biệt loại thuế nào, thông tư hướng dẫn phải căn cứ vào luật, thông tư 81 ra đời trong khi đó luật QLT chưa ra, nhưng nay đã có luật thì phải làm theo luật không lăng tăng những chuyện đó nữa, phải xác định thuế TNCN là loại thuế kê khai theo tháng thì nó nằm trong khoan thời hạn nộp thuế như thế nào thì tự hiểu nhé!
  Tôi xin hỏi bạn một câu thế này: Thuế TNCN thường xuyên là loại thuế kê khai theo tháng hay quý hay năm hay lần hay không cần kê khai? Động não tý đi.

 10. #10
  thanhhung
  Khách vãng lai
  Cập nhật cho bạn lequanghuy nhé;
  Đó là luật quản lý Thuế số 78/2006/QH1178/2006/QH11, do Quốc hội 11 ban hành (tất nhiên rồi) ngày 12 tháng 12 năm 2006, Hiệu lực ngày 01 tháng 07 năm 2007.
  http://vbpq.mof.gov.vn/viewdoc.aspx?Docmain_ID=22744
  Thông tư 81 bạn nói thì từ 13 tháng 9 năm 2004 rồi.
  Chi tiết hơn chút về chủ đề đang tranh luận:
  Điều 32. Thời hạn, địa điểm nộp hồ sơ khai thuế
  Điều 120. Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành
  Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành các điều 9, 19, 27, 30, 31, 32, 42, 43, 49, 60, 62, 72, 76, 89, 90, 91, 99, 104, 105, 111 của Luật này và các nội dung cần thiết khác theo yêu cầu quản lý thuế để thi hành Luật này.


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 02:26 PM
 2. Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 01:51 PM
 3. Trả lời: 4
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 01:29 PM
 4. Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 01:14 PM
 5. Cách tính thuế TNCN trong tờ khai quyết toán thuế TNCN?
  By study1003 in forum Thuế Thu nhập cá nhân
  Trả lời: 9
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 12:54 PM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn