Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả 1 tới 10 của 12
 1. #1
  TuanAnh80
  Khách vãng lai

  Vốn trong đăng ký kinh doanh

  Công ty minh khi đăng ký kinh doanh ghi vốn là 3 tỷ thì khi báo cáo tài chính cuối năm cơ cấu tổng nguồn vốn và tổng tài sản trong báo cáo tài chính có bắt buộc phải là 3 tỷ hay không, và sẽ căn cứ chính xác vào đâu. Có trường hợp nào bắt buộc Tổng nguồn vốn và tài sản trong báo cáo tài chính phải bằng vốn đã ghi trong đăng ký kinh doanh do sở kế hoặch đầu tư cấp không

 2. #2
  Thanh Nam
  Khách vãng lai
  Công ty của bạn đăng ký vốn kinh doanh với Sở KHDT là 3tỷ thì cuối năm trên bảng CĐKT, vốn chủ sở hữu của bạn phải thể hiện số 3 tỷ này.

  Cuối năm, trên bảng CĐKT: tài sản nợ = tài sản có, đây là nguyên tắc khi lập bảng CĐKT.

  Tổng tài sản nợ có thể tăng lên vì nó được hình thành từ nhiều nguồn: vốn chủ sở hữu, vốn vay....Nó cũng có thể giảm đi so với ban đầu vì doanh nghiệp làm ăn thua lỗ

 3. #3
  Gia Linh
  Khách vãng lai
  Tôi nghĩ, cách tốt nhất là bạn TuanAnh80 và cả bạn Virgin nữa nên nghiên cứu lại các khái niệm căn bản:
  Tài sản - Nguồn vốn
  Vốn đăng ký, vốn điều lệ, vốn pháp định, vốn kinh doanh.
  Khi đó, tôi tin là bạn sẽ không hỏi những câu như vậy, và càng không nhận được những câu trả lời như thế này.
  Tôi thực sự xin lỗi, vì có lẽ câu trả lời này của tôi hơi xấc xược, và nếu đọc vào nó, thì nghe rất khó chịu. Mong các bạn hết sức thông cảm.
  Thực sự đây chỉ là vấn đề lý thuyết thuần túy. theo tôi, để làm 1 nhà kinh tế, chúng ta ko nên mất căn bản như thế này.

 4. #4
  lequanghuy
  Khách vãng lai
  " Công ty làm ăn một là thua lỗ hai là lãi chứ đâu có dậm chân tại chỗ đâu mà con số 3 cứ theo từ đầu đến cuối " Hì

 5. #5
  Thanh Nam
  Khách vãng lai
  Bác Gialinh dạy phải xem lại sách, sau khi xem lại sách thì Virgin xin trả lời lại câu hỏi của batn Tuananh80

  Công ty của bạn đăng ký vốn kinh doanh với Sở KHDT là 3tỷ thì cuối năm trên bảng CĐKT(mục 411) nguồn vốn kinh doanh phải thể hiện số 3 tỷ này.

  Cuối năm, trên bảng CĐKT: Tổng tài sản = tổng nguồn vốn, đây là nguyên tắc khi lập bảng CĐKT.

  Tổng tài sản có thể tăng lên vì nó được hình thành từ nhiều nguồn: nguồn vốn kinh doanh, vốn vay ngắn hạn, dài hạn....Nó cũng có thể giảm đi so với ban đầu vì doanh nghiệp làm ăn thua lỗ

  Trả lời như vậy đã đúng chưa Gialinh ? có điểm nào sai thì bác cứ nói thẳng, chứ bác bảo về đọc sách lần nửa thì chắc là thua.

 6. #6
  Gia Linh
  Khách vãng lai
  Gialinh nói vậy không đúng rồi, đâu có phải Virgin mất căn bản và chắc gì Virgin tự nhận mình là Nhà Kinh tế. Cuộc sống đôi lúc có thể ta quên, có thể ta chưa biết, đôi khi ta nói bậy ....
  Còn bạn Tuananh80 không biết thì bạn ấy mới hỏi, nếu Gialinh nói thế thì chẳng ai dám hỏi trên diễn đàn nữa.

  Về vấn đế Vốn đăng ký, vốn điều lệ, vốn pháp định, vốn kinh doanh.
  Virgin bị chóang hay sao mà vẫn chưa thấy bình tĩnh lại.
  "Công ty của bạn đăng ký vốn kinh doanh với Sở KHDT là 3tỷ thì cuối năm trên bảng CĐKT(mục 411) nguồn vốn kinh doanh phải thể hiện số 3 tỷ này."
  Lỡ cuối năm theo lộ trình góp vốn của các thành viên (ghi trong điều lệ) vẫn chưa góp đủ theo đăng ký thì TS=NV=Vốn đăng ký có đúng không?

 7. #7
  Viva
  Khách vãng lai
  Theo mình biết, trừ một số ngành cần phải có vốn pháp định , còn lại, khi thành lập doanh nghiệp bạn có thể đăng ký vốn thỏai mái trong khi thực tế vốn để kinh doanh ban đầu không đạt mức dộ đó, bạn chỉ đăng ký lộ trình (hoặc chẳng cần đăng ký) góp vốn là được.
  do vậy, có thể đến cuối năm tài chính, TS=NV khác Vốn đăng ký, nhưng = nguồn Vốn kinh doanh trên BCĐKT

 8. #8
  Soapberry
  Khách vãng lai
  Một số công ty sản xuất có thời gian hoàn thiện nhà xưởng từ 1-3 năm thì các thành viên không cần phải đóng góp vốn cam kết ngay từ lúc đầu. Việc đóng góp cam kết căn cứ trên tiến độ xây dựng nhà máy, như vậy sẽ hiệu quả hơn nhiều. Vì vậy có thể trong thời gian từ 1 thậm chí tới 2 năm, vốn kinh doanh của khách hàng thấp hơn vốn đăng ký. (Vì việc hạch toán vốn vốn kinh doanh sẽ căn cứ trên biên bản góp vốn của các thành viên). Đây là thực tế mà soapberry đã học được khi xử lý các hồ sơ vay vốn của khách hàng.

 9. #9
  Gia Linh
  Khách vãng lai
  Lần này thì Gialinh nói đúng rồi, và Virgin chày cối quá.

  Chúng ta đang đừng ở đây và thời điểm này thì ngôn ngữ phải sử dụng đúng theo nghề nghiệp chuyên môn.
  Theo mình biết từ khi có BCĐKT, người ta đều dùng Tài sản và Nguồn vốn, không bao giờ sách kế tóan lại dạy là Tài sản nợ, tài sản có. Từ này trong văn bản của Bộ KH&ĐT mình không nhớ rõ lắm, nhưng hình như là : Tài sản có tức là tài sản của DN, tài sản nợ là các tài sản đi vay, thuê... Nhưng chắc chắn không phải họ muốn nói đến Tổng tài sản và tổng nguồn vốn như chúng ta đang bàn ở đây.

  Một điều nữa là ngay trong các văn bản chính thức cấp bộ của Nhà nước cũng hay sử dụng sai thuật ngữ, ví dụ trong các Phiếu giá của các công trình lớn (lúc trước, nơi mình làm cách đây 2 năm) người ta vẫn để dòng : Thuế VAT thay vì Thuế GTGT hay VAT.

  Còn việc vốn đăng ký KD, mình vừa đi đăng ký cho 1 cty TNHH mới thành lập, vốn đang ký là 500 trịêu, nhưng vốn thực tế góp vào chỉ 200 triệu thôi. Vồn thêếu sẽ được góp đủ vào thời điểm thích hợp..

 10. #10
  Viva
  Khách vãng lai
  1/ Dạ thưa bạn, cứ cho em 18 tuổi vào Đại học thì cách nay cũng đã 12 năm, lúc đó vẫn dùng hệ thống tài khỏan cũ.
  2/ Bạn nghĩ gì khi cho rằng khái niệm TÀI SẢN CÓ và TÀI SẢN NỢ trong kế tóan (cụ thể là vấn đề đang nói trong topic này) và khái niệm TÀI SẢN "CÓ" và TÀI SẢN "NỢ" như bạn nêu tương đồng nhau? (Tớ chỉ thấy khác nhau mỗi cái dấu ngoặc kép thôi)
  Điều này để cho các bạn khác tự đánh giá nhé. Có lẽ Finish here


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn