Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Kết quả 1 tới 6 của 6
 1. #1
  le hai yen thanh
  Khách vãng lai

  Biên bản họp HĐ thành viên

  Công ty của mình là công ty TNHH 3 thành viên, mình bị vướng mắc trong một số thủ tục ban đầu thành lập công ty:
  -Biên bản họp hội đồng thành viên: Có ai có thể cho mình được cái form của biên bản này không, mình thực sự không thể hình dung nó ra làm sao.
  -Quyết định bổ nhiệm:+ Ai là người đưa ra quyết định này, trả lương cho giám đốc thì phải có thứ quyết định này phải không?Dĩ nhiên giám đốc của mình có tham gia trong quá trình điều hành và kinh doanh.
  Giúp mình với nhé các bạn đồng nghiệp!

 2. #2
  darkmoon
  Khách vãng lai
  Cái này do mỗi đơn vị tự nghĩ ra mà thôi, thì cũng là ngày, giờ, địa điểm, thành phần tham dự, nội dung là thống nhất thành lập cty .... do ai làm chủ tịch hội đồng thành viên (hoặc thay đổi vốn điều lệ, hoặc thay đổi ngành nghề....), cuộc họp kết thúc vào mấy giờ, lập làm mấy bản, mỗi người giữ một bản, còn một bản lưu VT,.....
  Cuối cùng là các thành viên của Hội đồng thành viên ký tên vào biên bản (nếu đã là cty, muốn thay đổi thành viên, thay đổi ngành nghề, bổ sung vốn điều lệ,.... thì góc trên bên trái đóng dấu treo của đơn vị)

  Tuỳ điều lệ cty mà ai là người ra quyết định bổ nhiệm ai, giám đốc là do chủ tịch hội đồng thành viên bổ nhiệm, nếu CT HĐTV đồng thời là giám đốc thì phải làm một biên bản họp HĐTV như trên, nội dung là thống nhất cho ai đó làm giám đốc, những quyền lợi và nghĩa vụ của giám đốc.

  Đây cũng chỉ là những ý kiến mình đã biết, nếu sai xin được góp ý.

 3. #3
  Thanh Nam
  Khách vãng lai
  Cty của mình là Cty TNHH MTV mới thành lập, mình là kế toán mới toanh không có nhiều kinh nghiệm. mọi người cho mình mấy mẫu sau nhé: BB họp HĐTV, Quy chế Công ty...
  Thanks!!!

 4. #4
  HOANGTTRAHUONG
  Khách vãng lai
  Cái form mẫu thì mình có nhưng không biết có giúp gì được cho bạn không.để mình giử lên bạn có thể dựa vô đó và chỉnh sử cho phù hợp với cty mình nha.
  Còn quyết định bổ nhiệm giám đốc là do trong cuộc họp hội đồng cổ đông sẽ chọn ra một người .nhưng mình không biết cách post cái đó lên trên này như nào hay bạn cho mình địa chỉ yahoo đi.Vì máy mình bị hu ko vo mail được

 5. #5
  catsamac
  Khách vãng lai
  Nội dung cơ bản và mẫu biên bản họp HĐTV bạn có thể tìm trong phần thủ tục đkkd trên trang web của các sở kế hoạch và đầu tư ( của hà nội là http://www.hapi.gov.vn)

  Trao đổi thêm là thế này: trường hợp công ty bạn mới thành lập thì trong Điều lệ lần 1 và biên bản họp hđtv, giấy đề nghị thành lập công ty, hội đồng thành viên đã thống nhất, đồng thuận cử ra người đại diện theo pháp luật, giám đốc công ty rồi nên không cần quyết định bổ nhiệm.
  Trường hợp chủ tịch HĐTV là người đại diện theo pháp luật thì mới cần bổ nhiệm giám đốc. trường hợp này, giám đốc được tạo lập bởi 1 hợp đồng lao động + 1 quyết định bổ nhiệm giám đốc. Quyết định này do chủ tịch HĐTV ký ( cái này 1 phần còn do trong Điều lệ của bạn quy định thế nào)
  [IMG]http://www.*************/forum/images/smilies/0frown.gif[/IMG]

 6. #6
  vitcutduoi
  Khách vãng lai
  Mình gửi cho mọi người tham khảo


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn