Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Kết quả 1 tới 10 của 10
 1. #1
  NguyenThiMyLien
  Khách vãng lai

  Cty TNHH khác với DNTN chỗ nào ?

  Anh chị ơi cho em hỏi điều này với, nhưng đừng cười em nhé.
  Cho em hỏi Cty TNHH khác với DNTN chỗ nào vậy nhỉ ? và nếu mình thành lập DNTN thì có khó khăn gì về trong công tác kế toán k ? nó có khó hơn k ?
  Em mong moi người giải đáp cho em với nhé .
  Thanks in advance

 2. #2
  khuckhich
  Khách vãng lai
  sự khác biệt xem trong luật DN, tuy nhiên tôi vẫn đưa ra thêm căn cứ vào tình hình thực tế:
  1/ Trách nhiệm công nợ.
  Cty TNHH có trách nhiệm với công nợ một cách có giới hạn tức là bằng với vốn đăng ký kinh doanh. nghĩa là khi cty thua lỗ (lỗ thực tế theo khách quan) và mất khả năng trả nợ, nếu nợ là 100 tỷ, nhưng vốn đăng ký kd chỉ có 50 tỷ , cty được tòa tuyên bố phá sản thì cty chỉ phải trả nợ trên số tiền tài sản còn lại, mặc dù các thành viên cty vẫn còn tài sản nhưng kg phải bán nhà đi để trả nợ cho cty.
  còn DNTN thì ngược lại, nếu tài sản cty kg đủ trả nợ thì chủ DN phải bán hết những tài sản mình có để trả nợ
  2/ khả năng XNK kém
  3/ qui mô hoạt động khác nhau
  4/ niềm tin của khách hàng khác nhau
  5/ đơn vị thuế quản lý khác nhau.

  tôi thường gặp người ta hay mở Cty TNHH, đăng ký vốn 500tr, nhưng thực tế đưa vào hoạt động cả 10 tỷ, vừa giảm nộp thuế môn bài, vừa có trách nhiệm công nợ có 500 tr mà thôi.

 3. #3
  chuyengiaketoan
  Khách vãng lai
  hihihihihi, chắc chuyengiaketoan cảm nhận sai rồi luckyluck866 ạ. trước hết phải hiểu được: tư cách pháp nhân là gì? hình như rất nhiều người nói "có tư cách pháp nhân" nhưng để hiểu đúng nó là gì thì ...mọi người ơi cùng bàn nào.

 4. #4
  luckyluck866
  Khách vãng lai
  Tập trung vào bài viết của người hỏi kia kìa, đừng lan man sang vấn đề khác .

 5. #5
  khuckhich
  Khách vãng lai
  cám ơn bạn Taoxanh và mọi người nhiều nhé

 6. #6
  longcv
  Khách vãng lai
  bạn vẫn chưa trả lời điều mình chưa hiểu nhờ bạn giải thích giúp mà!

 7. #7
  chuyengiaketoan
  Khách vãng lai
  Xin mọi người định nghĩa giúp mình: Tư cách pháp nhân là gì?như thế nào là 1 DN (cty) có tư cách pháp nhân?
  làm ơn nào..!

 8. #8
  luckyluck866
  Khách vãng lai
  Các bạn tham khảo bài viết này nhé.
  Mô tả Doanh nghiệp Tư nhân

  Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Chủ sở hữu duy nhất của doanh nghiệp tư nhân là một cá nhân. Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân.
  Chủ doanh nghiệp tư nhân là đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền quyết định đối với tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; có toàn quyền quyết định việc sử dụng lợi nhuận sau khi đã nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật. Chủ doanh nghiệp tư nhân có thể trực tiếp hoặc thuê người khác quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh. Trường hợp thuê người khác làm Giám đốc quản lý doanh nghiệp, thì chủ doanh nghiệp tư nhân vẫn phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

  Do là chủ sở hữu duy nhất của doanh nghiệp nên doanh nghiệp tư nhân hoàn toàn chủ động trong việc quyết định các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp. Chế độ trách nhiệm vô hạn của chủ doanh nghiệp tư nhân tạo sự tin tưởng cho đối tác, khách hàng và giúp cho doanh nghiệp ít chịu sự ràng buộc chặt chẽ bởi pháp luật như các loại hình doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, do không có tư cách pháp nhân nên mức độ rủi ro của chủ doanh tư nhân cao, chủ doanh nghiệp tư nhân phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của doanh nghiệp và của chủ doanh nghiệp chứ không giới hạn số vốn mà chủ doanh nghiệp đã đầu tư vào doanh nghiệp.

 9. #9
  thanhvunt
  Khách vãng lai
  Em chào anh chị!
  Công ty em muốn chuyển đổi từ công ty TNHH sang công ty cổ phần.
  Anh chị ơi, có ai hiểu giải thích dùm em sự khác biệt giữa công ty TNHH và công ty cổ phần. ưu, nhược điểm của mỗi loại hình đó được không ạh!
  Em cảm ơn anh chị nhiều nhiều nhé!

 10. #10
  hoaicf
  Khách vãng lai
  Tư cách pháp nhân thì mình không rõ lắm nhưng theo người chú mình làm bên xây dựng DNTN không có tư cách pháp nhân thì không được tham gia đấu thầu các công trình trọng trọng điểm còn Cty TNHH thì được.


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn