Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả 1 tới 10 của 15
 1. #1
  Thuy Tram
  Khách vãng lai

  Ban hang, thu tien nhung chua xuat hoa don

  Chao moi nguoi!
  Toi gia nhap CLB nay da lau nhung nay moi co dip dien kien voi tat ca moi nguoi
  Xin chi dan dum toi:
  1/. Xuat hang ban, da thu tien nhung trong thang chua xuat hoa don. Hach toan trong ky nhu the nao? DK?
  2/. Nhap TSCD tu nuoc ngoai qua UT, Chua thanh toan het, neu nhu Cty giai the thi phan cong no chua thanh toan nay co bi tinh thue thu nhap khong? (Ben chu no khong doi no). Nho cac Bac huong dan dum. Rat cam on.

 2. #2
  HyperVN
  Khách vãng lai
  1- Hàng đã xuất, đã thu tiền nhưng chưa xuất hóa đơn, rất nhiều bạn đã hỏi trên diễn đàn, bạn tham khảo các bài viết cũ và nêu rõ hơn trường hợp của bạn là thế nào để mọi người cùng tham luận.
  2- Trường hợp công nợ của bạn phải đủ bằng chứng xác nhận là bên chủ nợ không đòi khoản nợ này thì mới được coi là đã xóa và hạch toán thu nhập, do vậy sẽ phải tính thuế thu nhập.

 3. #3
  nhungpt59
  Khách vãng lai
  Theo tôi hàng đã xuất thì bạn vẵn kết chuyển giá vốn hàng bán bình thường. Tiền đã nhận mà chưa viết hóa đơn thì bạn ghi vào doanh thu nhận trước. Bởi vì đối với các cơ quan thuế chỉ khi nào xuất hóa đơn dù bạn nhận được tiền hay chưa nhận được tiền họ đều ghi nhận doanh thu của bạn và thuế bạn phải nộp. Do vậy
  Khi nhận tiền:
  Nợ 111 hoặc 112 ( Tiền mặt hoặc chuyển khoản)
  Có 131 ( Tổng giá trị thanh toán)
  Kết chuyển giá vốn:
  Nợ 632
  Có 156
  Đến khi viết hóa đơn bạn hạch toán:
  Nợ 131
  Có 511
  Có 33311 ( Thuế GTGT đầu ra )
  Và lúc này bạn mới phải báo cáo thuế và nộp thuế

 4. #4
  HaiTam
  Khách vãng lai
  Đúng rồi bác VNgeek tài ghê! Theo Chuan muc KT so 01 - Chuan muc chung thi hach toan nhu tren la khong dung voi nguyen tac "Phu hop" roi!

 5. #5
  pnphuong
  Khách vãng lai
  Vậy trong trường hợp hàng xách tay ko có hóa đơn hợp lệ để ghi nhận chi phí, khi xuất bán có doanh thu. Theo nguyên tắc "phù hợp" của pnphuong thì giải quyết thế nào?

 6. #6
  Anhchuot
  Khách vãng lai
  Khi mua hàng xách tay thì phải có hóa đơn thu mua và nộp hộ thuế GTGT cho người bán hay sao đó, hình như tổng cục thuế mới có văn bản hướng dẫn vấn đề này, không nhớ rõ lắm

 7. #7
  HyperVN
  Khách vãng lai
  Ko, hàng xách tay từ nước ngoài về, ko có hóa đơn gì hết cơ. Nếu tìm được văn bản gì hướng dẫn HyperVN post lên cho bà con đọc cái.

 8. #8
  Anhchuot
  Khách vãng lai
  Đúng nguyên tắc là bán hàng phải xuất hóa đơn ngay. Nhưng trong thực tế thì không phải đơn vị nào cũng làm vậy. Khi lập bảng báo cáo kê khai thuế hàng tháng đều phải căn cứ trên hóa đơn mua vào hay xuất ra. Cơ quan thuế kiểm tra doanh thu trên số hóa đơn xuất này. Chỉ khi cuối kỳ làm báo cáo kế toán thì bạn mới phải băn khoăn về kết chuyển giá vốn có tương xứng với doanh thu không? Nếu lúc này mà bạn vẫn chưa trả hóa đơn thì bạn đã làm sai rồi đấy. Từ điều sai nhỏ sẽ dẫn đến những rắc rối không nên có để làm sai lơn hơn. Trách nhiệm của người bán là xuất hóa đơn còn người mua có lấy hóa đơn hay không là trách nhiệm của họ. Đơn vị bạn cứ làm đúng chế độ kế toán của mình tối tin rằng mọi việc sẽ đơn giản hơn bạn nghĩ

 9. #9
  nhungpt59
  Khách vãng lai
  Rất nhiều trường hợp trong thực tế đã xảy ra là có DT ko có giá vốn (coi như chịu thuế TN trên tổng DT)
  Mình post lên đây câu trả lời của một nhà tư vấn chuyên về kế toán để tham khảo nhé:

  :a3 câu hỏi về giá vốn ( đã xác định được doanh thu nhưng ko xác định được 632) thực chất là hàng xách tay nên ko có giá vốn ( ko mở tờ khai). Vậy ko kết chuyển 632 có hợp lý ko?

  :a3 Trong trường hợp cụ thể:

  a) nếu là hàng xách tay và công ty không phải mua/thanh toán thì lô hàng đó coi như giá vốn bằng 0, không cần kết chuyển 632 ;
  b) nếu là hàng xách tay và công ty phải mua/thanh toán thì đối với DN lô hàng đó có giá vốn và vẫn cần phải ghi nhận giá vốn vào TK 632 , tuy nhiên, nếu không có hoá đơn bổ sung thì giá vốn đó không được thừa nhận về phương diện thuế .

  Các bạn có bổ sung gì ko?

 10. #10
  pnphuong
  Khách vãng lai
  Hehe, không có giá vốn thì cứ đóng cho nhà nước 25 or28% thuế thu nhập doanh nghiệp là ổn mà. Hehe, nhưng mà như thế thì chủ doanh nghiệp tuyển kế toán làm chi các bác nhỉ! :lol


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn