Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả 1 tới 10 của 12
 1. #1
  orchidvn
  Khách vãng lai

  Phụ lục hợp đồng kinh tế

  Cty của mình có ký 1 hợp đồng thuê các dịch vụ về kho, bãi với 1 đối tác. Hợp đồng được ký từ 01/01/2004, thời hạn là 1 năm. Sau đó, đến ngày 01/05/2004, cty mình lại ký tiếp 1 phụ lục hợp đồng để bổ sung 1 số điều khoản cho hợp đồng đó. Tới lúc thanh toán thì phía đối tác chỉ chấp nhận áp dụng đơn giá cho các thương vụ phát sinh có liên quan tới phụ lục hợp đồng kể từ ngày 01/05/2004.
  Vậy các bạn cho mình hỏi là họ áp dụng như vậy thì có đúng không? hay là phải áp dụng đơn giá cho các thương vụ phát sinh từ ngày 01/01/2004, cùng với ngày có hiệu lực của hợp đồng?
  Các bạn giúp mình giải đáp thắc mắc này với nhé. Thanks!

 2. #2
  nhungpt59
  Khách vãng lai
  Thế trong phụ lục hợp đồng của bạn thì ngày hiệu lực của phụ lục hợp đồng là ngày nào?Những việc xảy ra trước trước ngày có phụ lục hợp đồng thì đương nhiên là phải chấp nhận theo hợp đồng chứ? Tôi không rõ bạn thảo hợp đồng và phụ lục hợp đồng của bạn như thế nào? bao giờ trong hai loại hơp đồng và phụ lục hợp đồng này cũng có "Có hiệu lực kế từ ngày..." . Vậy bạn nên xem kỹ lại hai bản này của bạn thảo thế nào trước khi đưa ra thắc mắc

 3. #3
  orchidvn
  Khách vãng lai
  Hợp đồng thì có ghi rõ là "có hiệu lực kể từ ngày ký (01/01/2004) cho tới hết ngày 31/12/2004", nhưng phụ lục thì lại không có ghi chú gì về ngày có hiệu lực của phụ lục. Hic

 4. #4
  hong hot
  Khách vãng lai
  Phụ lục hợp đồng là một bộ phận của hợp đồng nên điều khoản chủ yếu vẫn căn cứ vào hợp đồng chính, thời hiệu của hợp đồng là điều khoản chủ yếu nên phải căn cứ vào hợp đồng chính còn nếu hợp đồng chính không ghi thời hiệu thì thoả thuận đương nhiên về ngày hiệu lực sẽ được áp dụng (tức là ngày có đủ chữ ký của các bên vào hợp đồng và/hoặc phụ lục hợp đồng)

  Vấn đề bạn hỏi, là họ làm vậy đúng hay sai, theo tôi phải xem xét nội dung phụ lục đó đề cập đến cái gì? đến phương thức thanh toán hay giá cả, khối lượng .v.v.

 5. #5
  orchidvn
  Khách vãng lai
  Phụ lục đó là để bổ sung về giá cả của 1 số thương vụ phát sinh chưa được đề cập tới trong hợp đồng chính.

 6. #6
  MINA
  Khách vãng lai
  Nếu là những thương vụ chưa phát sinh trong hợp đồng chính thì làm sao có giá cả được. Đây là điều mâu thuẫn nhất của bạn.
  Nhân tiện đây Mina cũng muốn mọi người nên quan tâm đến các đến hợp đồng khi ký kết với đối tác, cứ nghĩ là làm cho hợp thức hóa thôi nhưng khi đụng chuyện rủ nhau ra toà thì chỉ dựa trên ĐK ghi trên hợp đồng mà thôi.
  Thân

 7. #7
  orchidvn
  Khách vãng lai
  Xin được nói rõ thêm 1 chút: hợp đồng chính là 1 dạng hợp đồng nguyên tắc, 2 bên thoả thuận sẽ có bổ sung phụ lục cho từng trường hợp cụ thể đặc biệt.
  Có bạn nào có phương án giải quyết vụ này giúp mình với! I need your help!

 8. #8
  nhungpt59
  Khách vãng lai
  HỢp đồng chính là hợp đồng nguyên tắc. Do vậy mỗi lần thực hiện một thương vụ cụ thể thì cần bowr sung phụ lục hợp đồng cụ thể ấy theo yêu cầu của từng thương vụ đó, và khi tính toán thanh lý theo nội dung của BSPLHĐ đó.
  Bên tôi cũng đã có những trường hợp như thế nay. Chúng tôi ký hợp đồng nguyên tắc cho 4-5 năm. Mỗi năm chúng tôi có một phụ lục BSHĐ riêng và mọi thay đổi bổ sung đều theo phụ lục BSHĐ đó.

 9. #9
  khahoan
  Khách vãng lai
  Điều tất nhiên trong phụ lục bổ sung sẽ phải nói rõ vấn đề bổ sung và nó sẽ thay thế hay làm rõ hơn vấn đề cũ. Song nếu là phụ lục cho các thương vụ mới mà trong hợp đồng chưa có thì tất nhiên phải thanh toán cho những thương vụ mới đó theo ngày phụ lục cho nó có hiệu lực. Nếu trong phụ lục mới đó không thay đổi giá trị của hợp đồng cho những thương vụ đã ký trước đó thì những thương vụ trước đó phải áp dụng theo hợp đồng chứ.

 10. #10
  orchidvn
  Khách vãng lai
  Cảm ơn bạn Khahoan. Better late than never. Dù sao thì cuối cùng cty mình và phía đối tác cũng đã thống nhất lấy ngày ký phụ lục hợp đồng mới là ngày có hiệu lực để tính đơn giá cho các thương vụ phát sinh kể từ ngày đó.


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn