Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả 1 tới 10 của 11
 1. #1
  dungkt25
  Khách vãng lai

  Cách hạch toán trong doanh nghiệp dịch vụ khách sạn và nhà hàng

  Mình đang làm thêm kế toán cho một công ty TNHH kinh doanh dịch vụ nhà hàng và khách sạn.
  thông thường thì hàng ngày họ vẫn nhập nguên vật liệu đầu vào như rau, thịt cá, bia rượu ... nhưng đến cuối tháng mới có hoá đơn về.
  hàng tháng mình phải tự bốc và chia lẻ số thực phẩm trong tháng cho từng ngày và sau đó tự cân đối, nói chung rất phức tạp. nào là tí rau, hành, mắm muối ... mỗi thứ một tí.
  theo các bạn mình có nên nhập vao kho rùi xuất không vì hiện tại mình nhập thực phẩm vào 154, đồ uống vào 156. hiện tại mình đang rất lúng túng trong việc tính giá vốn vì thuế họ nói fải tính giá vốn, mình thì toàn tính tổng doanh thu - chi phí = lãi + tồn.
  rất mong các bạn co cao kiến gì trong lĩnh vực này giúp mình quy trình hạch toán với nhé. xin chân thành cảm ơn !
  t/b Email; Dungkt77506@gmail.com

 2. #2
  quynhtrangone
  Khách vãng lai
  những đồ tươi như rau thịt cá, các loại gia giảm không có HĐ đầu vào thì bạn qua kho theo dõi làm gì, đưa thẳng vào 154 luôn. gạo không lấy được hóa đơn cũng kê hàng ngày đưa thẳng 154 được mà. bạn cân đối lấy hóa đơn đầu vào tương ứng với mức CP hợp lý theo doanh thu ra trong tháng thì ko phải qua kho kê nhập xuất tồn vì quá nhiều mặt hàng rất khó theo dõi, chỉ cần theo dõi đồ uống trên 156 thôi

 3. #3
  Ngô Quế Hương
  Khách vãng lai
  Cho e hỏi một chút với, có bác nào có định mức chế biến món ăn trong nhà hàng không ah, làm ơn gửi cho e về địa chỉ mail: camap090406@yahoo.com Em xin chân thành cảm ơn.

 4. #4
  thambt
  Khách vãng lai
  Chào các bác
  Công ty em đang chuẩn bị cung cấp dich vụ bữa ăn trưa cho các lớp học, em cũng chưa biết sẽ hạch toán thế nào. Các anh chị chỉ cho em cách làm định mức cho mỗi suất ăn và cách hạch toán với ạ.
  Hàng ngày công ty em sẽ nhập rau, thịt, cá, gạo... có Hóa đơn đỏ. Ai biết chỉ cho em với nhé
  Em cảm ơn các bác nhiều

 5. #5
  thanhthuy1204
  Khách vãng lai
  Hiện tại thuế suất áp dụng cho phòng nghỉ là 5% , dịch vụ khác liên quan đến phòng nghỉ đồ uống, đồ ăn là 10% khi khách nghỉ hết 500K tiền phòng, 200K dịch vụ bây giờ hoá đơn khách yêu cầu xuất 700K. nếu như vậy ta phải xuất làm hai hoá đơn hay 1 hoá đơn.

 6. #6
  thanhminh299
  Khách vãng lai
  Tôi đã từng gặp trường hợp như bạn. Nếu khách sạn có phục vụ ăn uống thì đây là chuổi kinh doanh nên khi xuất hoá đơn ghi chung thuế suất được giảm 10 x 50%. ND: Phòng nghỉ và dịch vụ. Trong đó dịch vụ là thứ gì thì có bảng kê đính kèm. Chúc thành công

 7. #7
  bendoihiuquanh
  Khách vãng lai
  các pác nào cho em hỏi với , doanh thu mình không kê hóa đơn bán lẻ bị thuế phạt của năm trước giờ có qdinh phạt năm nay thì phần donah thu này hạch toán vào tk nào và phần phạt hạch toán như thế nào ?

 8. #8
  Vyminhtam
  Khách vãng lai
  em có một thắc mắc nhờ các bậc tiền bối giúp:
  Công ty em dang làm là về xây dựng, nhưng sếp em đang định mở một khách sạn mini (ở khác quận). Theo mọi người thì nên thành lập một công ty khác cửa riêng khách sạn hay bổ sung ngành nghề kinh doanh vào cty cũ ( cái nào hạch toán kế toán đỡ phức tạp hơn? cám ơn nhiều

 9. #9
  luyenht83
  Khách vãng lai
  cho em hỏi những mặt hàng mà mình không lấy được hóa đơn thi mình phải lập chứng từ như thế nào đối với các mặt hàng đó, có cần phải tạo ra các chứng từ mua hàng dưới 100000 không?

 10. #10
  luyenht83
  Khách vãng lai
  bên công ty em mới kinh doanh thêm dịch vụ cafe , sinh tố và cả đồ ăn nhẹ , dịch vụ cho thuê hội trường tổ chức tiệc cưới nữa , em đang không biết hạch toán thế nào, ai có kinh nghiệm trong lĩnh vực này chỉ giúp em với nhé. địa chỉ mail của em là luyenht83@gmail.com. em cám ơn


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn