Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả 1 tới 10 của 19
 1. #1
  dragon76
  Khách vãng lai

  Nhiệm vụ của một kế tóan tổng hợp??

  Thông thường thì nhiệm vụ của một kế tóan tổng hợp thuần túy là làm những việc gì trong bộ phận kế tóan, theo mình biết là tập hợp số liệu của các kế tóan các phần hành lập báo cáo thuế và báo cáo tài chính, như vậy đã đúng và đầy đủ chưa ? Bạn nào biết trả lời giúp nhé!

 2. #2
  Nguyen Tu Anh
  Khách vãng lai
  Kế toán tổng hợp đã nghỉ chế độ 176 kể từ khi doanh nghiệp áp dụng chế độ kế toán máy rồi.
  Việc lên các báo cáo tổng hợp ( thuộc nhiệm vụ của kế toán tổng hợp) giờ đây hoàn toàn tự động ( cân đối phát sinh tài khoản, cân đối kế toán, báo cáo lãi lỗ, lưu chuyển tiền tệ, tổng hợp số dư các tài khoản có mở sổ chi tiết, v.v.).
  Việc duy trì khái niệm phần hành kế toán tổng hợp giờ đây chỉ là thói quen của quá khứ mà thôi, các bạn ạ.

 3. #3
  Bathanh
  Khách vãng lai
  KTTH có 3 nhiệm vụ cơ bản:
  1, Ktra sổ kế toán chi tiết
  2, Lập báo cáo ktoán, báo cáo thuế (ko lập báo cáo tài chính) theo quy định
  3, Quản lý hệ thống kế toán quản trị

 4. #4
  ketoan4mat
  Khách vãng lai
  Mỉnh thấy bạn dokimdung là nói có lý nhất đấy, giữa kế tóan tổng hợp và kế trưởng phải có sự phân công nhiệm vụ và trách nhiệm rõ ràng, và trong mọi trường hợp phải có một kế tóan tổng hợp chuyên làm nhiệm vụ lập các báo cáo kế tóan thì bộ máy kế tóan mối vận hành tương đối suông sẽ được.

 5. #5
  PHIHUNGVN
  Khách vãng lai
  Theo mình thì kế toán tổng hợp thì luôn luôn cần các bạn ạ. Trong công ty việc tuyển chọn kế toán tổng hợp thường được kế toán trưởng chọn rất kỹ vì sẽ giúp ít và hỗ trợ trong việc kiểm tra các báo cáo. Kế toán trưởng cũng đỡ vất vả hơn vì đã có kế toán tổng hợp giỏi.
  Theo bản thân mình là vậy đấy, không biết các bạn thì sao nhỉ.

 6. #6
  Nguyen Tu Anh
  Khách vãng lai
  các bác chưa tập trung vào chủ đề rồi, sao cứ phải bàn cãi chuyện cần có kế toán tổng hợp hay không nhỉ, điều đó còn tuỳ thuộc vào từng đơn vị chứ, thực tế bây giờ một người làm kế toán có thể kiêm luôn nhiệm vụ của kế toán trưởng và kế toán tổng hợp, mọi người có thấy thế không. nhưng hãy tập trung vào chủ đề là kế toán tổng hợp làm những việc gi đi:
  Mà mọi người nên nói cụ thể hơn một tí đi.

 7. #7
  phuonghoanglua
  Khách vãng lai
  Đã gọi là "kế toán tổng hợp" rồi thì đương nhiên là mọi chuyện dính đến kế toán, kế toán tổng hợp đều phải nắm được. Ở công ty mình, KTTH ( là mình) thì GĐ yêu cầu mình phải biết mọi thứ, từ TS, NVL, tiền mặt, tiền ngân hàng, công nợ, lương ...Ít nhất là phải nắm được cái "tổng hợp" của nó (tổng là bao nhiêu ấy mà)
  KTTH vất vả lắm, công việc nhiều. Tuy nhiên cũng có nhiều cơ hội cọ xát thực tế và tích luỹ kinh nghiệm từ những bài học đau thương...

 8. #8
  Gia Linh
  Khách vãng lai
  các bạn có thể phân định rõ nhiệm vụ chức năng của kế tóan tổng hợp được không?
  Nếu chúng ta chỉ ra được, rõ ràng có sự khác biệt về nhiệm vụ chức năng của KTTT với KTT và KT phần hành thì khi đó, chúng ta có thể kết luận được, có cần có phần hành KTTT hay không.
  và nữa, bạn nào đã từng tổ chức nhiều bộ máy kế toán của nhiều mô hình hoạt động, xin mời cho biết ý kiến về công việc của KTT.

 9. #9
  trungasc
  Khách vãng lai
  Trong điều kiện áp dụng kế toán máy thì vai trò của kế toán tổng hợp càng trở nên quan trọng. Vì các kế toán chi tiết chỉ quan tâm đến tài khoản của mình được phân công còn đối ứng thì rất ngẫu hứng. Kế toán tổng hợp mà không kiểm soát thì chẳng thể nào lên bảng cân đối được.
  Kế toán tổng hợp phải lập các báo cáo tài chính, bảng cân đối số phát sinh, các tài khoản khác (những tk không phân công được cho kế toán chi tiết như 411, 421,...) Kế toán trưởng chỉ ký báo cáo tài chính thôi. họ còn phải đi quan hệ với cơ quan thuế, ngân hàng, cấp trên, và đi uống bia:-D
  Theo tôi KTTH như là nội tướng của KTT, không có họ thì KTT vất vả lắm

 10. #10
  Gia Linh
  Khách vãng lai
  Vậy ai có thể nói cho em biết chức năng chuẩn của một kế toán trưởng là gì không ?Em có đọc trong Luật kế toán nhưng thấy nó chung chung sao đó.Tất nhiên một công ty có thể có những nhiệm vụ riêng cho kế toán trưởng nhưng có văn bản hay sách vở nào trình bày cụ thể và sâu hơn không ạ ?
  Em chi la sinh viên, có gì "ngố" mong mọi người thông cảm! Cảm ơn.


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Trả lời: 9
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 01:59 PM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn