Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả 1 tới 10 của 17
 1. #1
  N.T.Nguyen
  Khách vãng lai

  Khi nào thì dùng bảng kê hàng hóa mua vào không hóa đơn

  Các anh chị ơi cho em hỏi:

  Công ty em là công ty quảng cáo, thường chi những khoản không có hóa đơn, đa số là thuê dịch vụ, ví dụ thuê cá nhân viết thư pháp, biểu diễn xiếc, múa, ... chi phí thường >1 triệu. Em có hỏi 1 người thì được hướng dẫn là vẫn làm phiếu chi tiền mặt bình thường nhưng phải lập bàng kê hàng mua vào không hóa đơn, nhưng em được biết chỉ những mặt hàng thuộc nông, lâm, thủy sản thì mới lập bảng kê này. Xin anh chị giải thích giúp em, và có cách nào để hợp thức hóa những chi phí đó không?

  Em cảm ơn nhiều

 2. #2
  Nguyen Tu Anh
  Khách vãng lai
  Để kê khai hàng hóa mua vào không có hóa đơn, chúng ta sử dụng Bảng kê mẫu số 04/GTGT - Bảng kê hàng hóa mua vào không có hóa đơn.

  Trước đây, hóa đơn thu mua hàng nông, lâm, thủy sản được kê vào Bảng kê mẫu số 05/GTGT. Nhưng từ ngày 01/10/2005, hóa đơn này được thu hồi lại và chúng ta sẽ kê khai hàng nông, lâm, thủy sản mua vào tại Bảng kê mẫu số 04/GTGT.

 3. #3
  Lunker
  Khách vãng lai
  Cơ sở nào để kê khai những khoản này, chỉ dựa vào phiếu chi của đơn vị thôi sao?

 4. #4
  trangdtq
  Khách vãng lai
  mình nghĩ là những khoản k có hoá đơn thì bạn nên chia lẻ ra trên các hoá đơn bán lẻ ấy. Mỗi hoá đơn bán lẻ chỉ được ghi tối đa là 100.000đ.

 5. #5
  Nguyen Tu Anh
  Khách vãng lai
  Bên em toàn buôn bán đồ cơ khí nặng, mỗi khi hàng về lại phải thuê bốc vác, máy nâng hàng. Những khoản này đều không có hoá đơn chứng từ, vậy em phải làm thế nào để hợp lý những khoản đã thực chi này, cần có những chứng từ gì?

 6. #6
  Lunker
  Khách vãng lai
  ý của AC3K " Hợp đồng" ở đây là hợp đồng lao động à???

 7. #7
  AC3K
  Khách vãng lai
  Mình thấy lạ là AC3K lại nghĩ ra cách làm hợp lý hóa những chứng từ vận chuyển, bốc xếp bằng cách làm Hợp đồng lao động với những người xe ôm hay bốc vác. Chắc bạn định làm loại Hợp đồng lao động thời vụ để khỏi phải đóng tiền BH đây mà.

  Câu trả lời nằm trên trang trang Web của Tổng cục thuế nhé!

  Tại điểm 2.2, Mục III, Phần B Thông tư số 128/2003/TT-BTC hướng dẫn: "Trường hợp cơ sở kinh doanh mua sản phẩm làm bằng mây, tre, cói, dừa, cọ... của người nông dân trực tiếp làm ra; mua sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các nghệ nhân không kinh doanh; mua đất đá cát sỏi của người dân tự khai thác; mua phế liệu của người trực tiếp thu nhặt và một số dịch vụ của cá nhân không kinh doanh, không có hoá đơn, chứng từ theo chế độ quy định thì được lập bảng kê trên cơ sở chứng từ thanh toán của người bán hàng hoá, cung cấp dịch vụ (mẫu số 04/GTGT). Giám đốc doanh nghiệp duyệt chi theo bảng kê và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực của bảng kê."

  Căn cứ vào hướng dẫn nêu trên, trường hợp Công ty sử dụng một số dịch vụ như vận chuyển, bốc xếp nhỏ của người không kinh doanh, không có hoá đơn, chứng từ theo chế độ quy định hoặc mua sản phẩm của nông dân trực tiếp làm ra, mua sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các nghệ nhân không kinh doanh thì để khoản chi này được tính vào chi phí hợp lý, Công ty phải lập bảng kê trên cơ sở chứng từ thanh toán của người cung cấp hàng hoá, dịch vụ (Mẫu số 04/GTGT). Giám đốc doanh nghiệp duyệt chi theo bảng kê và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực của bảng kê.

  Trường hợp Công ty sử dụng dịch vụ vận chuyển, bốc xếp của các cơ sở kinh doanh thì khoản chi này phải có hoá đơn, chứng từ theo chế độ quy định.

 8. #8
  AC3K
  Khách vãng lai
  Có phải hồ sơ lao động không, đây toàn là những người bốc vác thuê ngoài thôi.

 9. #9
  Acc242
  Khách vãng lai
  Mình xin bổ sung ý của Tu Anh 1 tí: Theo mình biết thì mẫu 01/TNDN đã bãi bỏ theo TT88/2004 thay bằng mẫu 04/GTGT. Tuy nhiên trường hợp này chỉ áp dụng cho các chi phí vận chuyển , bốc vác, ... các chi phí phát sinh khi mua hàng hóa, vật tư của cá nhân k kD, không có hóa đơn. Vậy các trường hợp khác, các chi phí dịch vụ khác nhưng vẫn có đặc thù như các chi phí này thì có được cho phép không?
  Đối với trường hợp của bạn N.T.Nguyen thì các chi phí dịch vụ viết thư pháp, biểu diễn xiếc, ... thì áp dụng cách này có hợp lý chưa? Theo mình thì vẫn còn có gì đấy chưa ổn nếu làm theo bảng kê này.

  To Tu Anh: Bạn cho đường link của hướng dẫn theo TT128/2003 của website TCThuế để mình tham khảo được ?

  Tks

 10. #10
  Nguyen Tu Anh
  Khách vãng lai
  Tú Anh không đưa ra lớn là bao nhiêu à, phải chính xác 1 số tiền cụ thể chứ. Bên em lúc làm hồ sơ thầu, những chi phí photo toàn 2-300.000 đ cả, chỉ có giấy biên nhận thôi (mà họ cũng chẳng có hoá đơn) chứ không có hoá đơn thì có hạch toán được không?


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 08:19 PM
 2. Trả lời: 3
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 07:19 PM
 3. Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 06:35 AM
 4. Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 01:46 PM
 5. Xử lý thế nào khi khi mua tài sản cố định không có hóa đơn?
  By ninhhapec in forum Kế toán tài sản cố định
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 12:57 AM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn