Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Trang 1 của 3 1 2 3 CuốiCuối
Kết quả 1 tới 10 của 22
 1. #1
  Papaya
  Khách vãng lai

  Sổ cái, sổ nhật ký chung

  cac bac oi huong dan lai cho em di..em ko biet ghi so cai voi so nhat ky chung nhu the nao....nhung nghiep vu nao thi ghi vao so nhat ky chung va so cai a?em thay ko phai nghiep vu nao cung ghi ma....em ko biet ghi the nao ca....cac bac chi giup em voi...neu duoc thi cac bac cho em so do ke toan theo hinh thuc NKC voi. mail cua em: papaya4011@yahoo.com ( em ko go duco tieng viet, moi hom em van go duoc ma)

 2. #2
  Biển Núi
  Khách vãng lai
  To : papaya
  Sổ nhật ký chung ghi các nghiệp vụ kinh tế phát sinh hàng ngày.
  Sổ cái của một TK chỉ ghi nghiệp vụ phát sinh liên quan đến TK đó.
  Ơ mình tưởng hồi học ở trường các bạn cũng được học cách ghi sổ ở các hình thức kế toán qua các ví dụ nho nhỏ của các thầy cô chứ nhỉ ?????

 3. #3
  Biển Núi
  Khách vãng lai
  Papaya ko bao giờ dùng phần mềm gõ tiếng Việt (người ta gọi là bộ gõ tiếng Việt) hay sao? Trùi ui. Unikey này, Vietkey này, v.v.... Bộ gõ tiếng việt cho phép gõ dấu ở mọi nơi chứ ko chỉ trên mấy trang diễn đàn này. Hiểu chưa?

  Nói thật, giờ tớ mới hiểu tại sao Papaya này ko hiểu sổ cái là gì. Nói đừng mếch lòng nhé. Đến cả gõ tiếng Việt như thế nào mà còn không khám phá ra thì hỏi chuyện sổ cái là đương nhiên.

  Sao có những người không tự hỏi xem là tại sao ai cũng gõ được tiếng Việt mà chỉ riêng mình lại không gõ được. Có bao giờ họ đặt ra câu hỏi như thế ko nhỉ?

  Tôi nói vậy là để cố tình làm Papaya tự ái lên mà phải "tự mình giải quyết" mấy chuyện dễ ẹc này. Hy vọng cậu hiểu ý tôi mà tự mình khắc phục. Mình ko tin là Papaya chưa từng gõ tiếng Việt trên văn bản lần nào (và rõ ràng là phải biết dùng "cái gì" để gõ), chưa từng nghe đến Unicode, hoặc...làm việc có một mình mà ko có quan hệ với bất cứ ai để có thể hỏi họ (vì trừ các em bé xíu, các cụ già ra thì ai cũng biết muốn gõ tiếng Việt thì phải cần đến bộ gõ tiếng Việt (kể cả cái công cụ gõ TV viết = javacript được nhúng sẵn vào trên các trang web - nếu nó ko chạy thì dùng bộ gõ bên ngoài chứ)).

 4. #4
  lequanghuy
  Khách vãng lai
  bac Stonheadman oi ...bác ko thấy người ta lam bao nhiu lâu còn bàn cãi về cách ghi sổ cái và sổ nhật ký chung kia kìa..o ben box : sổ cái, sổ nhật ký chung của bác hoami đấy...bên đấy cãi nhau inh oi lên, em đọc cứ rối tinh rối mù nên tạo boxx này để hỏi lại chws bộ....bác biết thì nói luôn cho em đi...em đỡ phải tìm hiểu..huhu.. .chả coai dạy em cả...đến sổ cái ghi cái gì em cũng ko biết

 5. #5
  StonyHeartedMan
  Khách vãng lai
  Hu! Hu!
  Papaya ơi,
  ----------
  Tưởng là bạn chưa biết chủ đề kia nên "nhầm nhọt sang trồng trọt" thêm chủ đề này chứ! Hóa ra Papaya cũng biết rồi à? Papaya có biết đưa nhiều chủ đề như thế các bạn sẽ bị đau mắt không? Nếu Papaya không viết bài cẩn thận các bạn sẽ còn đau mắt nữa và sẽ không trả lời cho Papaya nữa đâu!
  Hu! Hu!
  Còn về cách ghi sổ kế toán, chỉ có những người chưa được học về kế toán thì mới không biết cách ghi sổ như Papaya thôi. Theo mình cách nhanh nhất để Papaya biết cách ghi sổ thì Papaya phải tập viết:
  - Mở một quyển vở ghi lại số tiền đi chợ hàng ngày - Đó là Sổ Nhật ký (đi chợ)
  - Mở một vở khác ghi chi tiết số lượng, đơn giá, thành tiền cho từng món hàng- Đó là sổ chi tiết (món hàng)
  - Hàng tháng Papaya (hoặc bố mẹ của Papaya) muốn biết việc đi chợ của Papaya theo từng khoản thì Papaya mở thêm một số- tùy theo mua nhiều hay ít hàng - vở nữa ghi tổng hợp lại từ Sổ Nhật ký. "Một số sổ" đó được gọi là Sổ cái (đi chợ)
  - Tiếp theo, Papaya muốn biết tình hình đi chợ của cả năm thì Papaya phải mở các Sổ cái và sổ Chi tiết ra, lấy các dòng tổng cộng trên mỗi sổ để lập thành một bảng tổng hợp - gọi là Bảng Cân đối tổng hợp đi chợ. Nhìn vào bảng này thì có thể biết được tất cả số tiền (số phát sinh) các khoản trong năm.
  - Bây giờ, sắp hết năm, bố mẹ hỏi Papaya: "Tình hình đi chợ của con trong năm nay như thế nào, cần bao nhiêu tiền để bố mẹ còn lì cái xì?". Lúc đó Phải lập thêm báo cáo quan trong nhất để phản ánh trung thực, hợp lý tình hình ăn quà vặt của Papaya: Báo cáo tình hình (đi chợ) cả năm. Trong đó phải thể hiện được số đầu năm, số cuối năm. Nhìn vào đó bố mẹ có thể biết được mức độ ăn quà của Papaya mà quyết định đưa cho Papaya bao nhiêu tiền cho năm mới.
  ...
  Nói thế không biết Papaya có hiểu không nhỉ,
  Nhưng nói chung làm sổ kế toán còn khó và phức
  Tạp gấp mấy 1.000 lần làm sổ đi chợ.
  Đó vừa là kinh nghiệm vừa là nghệ thuật
  Vừa phải học mới biết, vừa phải làm mới hay
  Không thể hỏi một cái là biết ngay được!

 6. #6
  StonyHeartedMan
  Khách vãng lai
  huhu..! chỉ hơi hơi hiểu thôi

 7. #7
  Papaya
  Khách vãng lai
  Hihi haha, Đào Việt Cường nói đến như thế mà Papaya vẫn chỉ hơi hơi hiểu thôi sao? Vậy cho hỏi bạn học trường gì ra? Đang làm công việc gì? Nếu bạn là Kế toán mà lại hỏi như thế thì bạn nên xem lại kiến thức mình đã học đi.

 8. #8
  Papaya
  Khách vãng lai
  dạ em học trường ngân hàng, chuyên nghành tài chính tín dụng, mieng cơm manh áo, dòng đời xô đẩy em vào làm kế toán... hu hu em phải học lại từ đầu đây nay`

 9. #9
  Nguyễn Thị Huyền Nga
  Khách vãng lai
  Vậy thì bạn ý hỏi là đúng rồi, bạn nên mua sách KT về học thêm, ngoài ra bạn cũng nên học hỏi những người có kinh nghiệm bên cạnh bạn , có vấn đề gì không hiểu thì post bài lên đây, mọi người sẽ giúp đỡ bạn.

 10. #10
  ngusidandon
  Khách vãng lai
  eo ơi!Em là thành viên mới,đang định hỏi ve cách viết sổ cái mà thấy bác Stony... mắng thế nên chả dám hỏi nữa.Nhwng mờ ko hỏi thì lại bảo giấu dốt.Nhưng thật sự là năm nay la năm đầu tiên cty em làm chứng từ ghi sổ.Em thi vua hoc kế toán loại 2 tháng ra.hic hic.Nhưng tóm lại là cho em hỏi 1 tí là nếu đã co sổ cái rồi thì co cần sổ chi tiết của các tai khoản 131,154,642.... nữa ko ạ?


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn