Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả 1 tới 10 của 12
 1. #1
  TKV
  Khách vãng lai

  mua hóa đơn thuê nhà

  Mình có hợp đồng thuê nhà từ tháng 9 /2007, trong hợp đồng ghi 6 tháng thanh toán 1 lần, chủ nhà không muốn trả tiền mua hóa đơn, do do công ty mình phải tự đi mua, mấy chị ở đội thuế nói bây giờ mới mua hoa đơn thì thuế ở phường họ sẽ phạt, mình phải làm sao đây? hợp đồng thì không đổi ngày khác được vì mình đã thông báo địa chỉ trên hợp đồng với thuế rùi.

 2. #2
  accthuy2
  Khách vãng lai
  Vậy thì bạn không thanh toán cho chủ nhà nữa, thế hợp đồng không ghi rõ phương thức thanh toán là: Khi nhận được HĐ sau bao ngày thì cty phải thanh toán hay sao?
  Mà Chủ nhà không đăng kí MST và mua sổ HĐ VAT sao bên bạn lại kí HĐ.
  Khi họ mua HĐ cho bên bạn mà không đúng Hđồng là bên A thì còn bị mất cả chi phí thuê đấy. Thuế sẽ gạch chi phí đó.

 3. #3
  TKV
  Khách vãng lai
  Nhà thì mình muốn thuê, chủ nhà họ có thể cho mình hay cho người khác thuê cũng được mà nếu, mình yêu cầu họ đi mua hóa đơn thì họ cho người khác thuê. chủ nhà là cá nhân thì đâu có phải đăng ký MST, một số dich vụ khác mình thấy chỉ cần hợp đồng của công ty ký với cá nhân thì lên đội thuế của phường họ kiểm tra họ sẽ xuất hóa đơn và thu thuế của mình là được thôi.

 4. #4
  bigmen
  Khách vãng lai
  Cty mình cũng thuê nhà của cá nhân, kế toán chỉ dùng phiếu chi và hợp đồng làm chứng từ thôi. Thanh toán mỗi tháng 1 lần thì dùng 1 phiếu chi và phô tô lại hợp đồng kèm theo. Còn nếu trả 1 lần cho nhiều tháng thì phân bổ dần vì có phải bất kì khoản chi phí nào cũng có hóa đơn đâu mà bạn?

 5. #5
  kiengio
  Khách vãng lai
  Mình cũng đã gặp trường hợp như của bạn rồi, bạn chỉ cần sửa lại điều khoản thanh toán là thanh toán 6 tháng 1 lần vào ngày cuối cùng của tháng thứ 3 (cuối tháng 11).

 6. #6
  hanhloi
  Khách vãng lai
  Trời sao lại nói mấy cái vụ đi mua hóa đơn ở đây thế này ? Bác VAT mà đọc mấy cái nội dung này cho hết vào thùng rác bây giờ.
  Chuyện của bạn TKV rất đơn giản. Nếu thuê nhà của tư nhân thì muốn có chứng từ hạch toán hợp pháp thì yêu cầu bên cho thuê và bên bạn (bên đi thuê) lên cơ quan thuế quản lý tại đó mà nộp nghĩa vụ thuế và nhận hóa đơn từ cơ quan thuế phát hành . Tiền nộp thuế do ai bỏ ra thì hai bên tự thoả thuận với nhau trong hợp đồng. Còn nếu không đàm phán được cái vụ lẻ tẻ này thì chấp nhận là không có hóa đơn thôi.
  Có thể dùng phụ lục hợp đồng để điều chỉnh lại hợp đồng. Nhưng sao ông nào soạn hợp đồng mà củ chuối thế . Phải nhận ra là thời gian ký Hợp đồng phải trước thời gian chính thức bắt đầu thuê chứ.

 7. #7
  lequanghuy
  Khách vãng lai
  Bigmen ơi!Ý của mình là đừng dính vụ mua HĐ và cái vụ mua HĐ mà không đúng với HĐ là bên cho thuê, như vậy không được. Bên mình có lần làm hợp đồng với 1 DN họ không có HĐ họ đi mua HĐ lúc đó mình mình chưa làm nên cũng không biết. Đến khi hoàn thuế họ phát hiện DN đó mua HĐ vạy là bên mình toi gần 10tr hoàn thuế đó là chưa bị phạt nữa.

 8. #8
  accthuy2
  Khách vãng lai
  công ty mình cũng đang ở trong tình trạng này. Thuê nhà từ tháng 5, bgiờ vẫn chưa đóng thuế. Mình có thể làm hợp đồng thuê nhà mới rồi đóng thuế có được ko? Cán bộ thu thuế thuê nhà này đòi công ty phải 'Xì" 2.000.000 thì sẽ không phạt (vì biết công ty mình chưa mua được hóa đơn).Liệu có được không nhỉ???

 9. #9
  ngandinh
  Khách vãng lai
  còn em thì như thế này: thuê nhà làm văn phòng, kho, bãi đậu xe từ đầu năm (tháng 01/2007) tới giờ, nhưng người kế toán trước em, họ không làm hợp đồng thuê nhà gì hết trơn, bây giờ, em muốn có thêm một ít chi phí cho doanh nghiệp, em làm hợp đồng thuê nhà rồi đi chi cục thuế mua hóa đơn từ đầu năm tới giờ (tháng 12/2007) luôn, có được không? anh chị nào giúp em với, em cũng mới vào làm kế toán thôi hà, em xin biết ơn lắm lắm!

 10. #10
  hoaanh2912
  Khách vãng lai
  Ví dụ chủ nhà ký hợp đồng với bạn đòi mức giá 6 triệu đồng /tháng là giá thực nhận, như vậy, nội dung ủy nhiệm cho Bên đi thuê chịu trách nhiệm nộp thuế cần phải được ghi trong hợp đồng (hoặc điều khoản trong phụ lục hợp đồng).

  Trên cơ sở phiếu chi định kỳ, các bạn cần liên hệ với chi cục thuế nơi tòa nhà được thuê tọa lạc để liên hệ nộp thuế. Bạn sẽ được hướng dẫn nộp thuế GTGT theo tỷ lệ % nào đó trên doanh thu, thuế TNDN theo tỷ lệ % trên doanh thu (giả sử GTGT là 9,1%, TNDN là 14%, cộng lại là 23,1%).

  Với điều khoản chủ nhà nhận bỏ túi 6 triệu đồng, nghĩa là số tiền này ứng với con số 76,9% (100 – 23,1). Bạn lấy 6 triệu đồng chia cho 76,9% sẽ được doanh thu tính thuế là 7.802.341đ.

  Thuế GTGT và thuế TNDN sẽ được tính ra từ mức giá này và cần được ghi rõ trong giấy nộp tiền vào NSNN để các bạn làm chứng từ hạch toán chi phí, kê khai thuế GTGT đầu vào được khấu trừ.


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 04:07 PM
 2. Trả lời: 5
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 05:07 AM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn