Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả 1 tới 10 của 12
 1. #1
  chuthuhuyen
  Khách vãng lai

  Cách lập báo cáo tài chính để vay vốn ngân hàng

  Công ty em đang làm thủ tục vay vốn ngân hàng, về mặt báo cáo tài chính em vẫn còn vướng mắc vì lần đầu tiền em làm báo cáo tài chính để vay vốn ngân hàng.
  Vậy cả nhà chỉ giúp em phương hướng lập báo cáo tài chính để vay vốn ngân hàng làm sao cho mình có lãi nhiều và hợp lý hóa mọi chứng từ

  Em xin cảm ơn.

 2. #2
  Cúc Hương
  Khách vãng lai
  Bây giờ vay cũng không đơn giản lắm đâu bạn ạh, quan hệ tốt lắm người ta mới hướng dẫn cho, mah mục đích lập cái báo cáo tài chính đó để họ xem tình hình hoạt động của công ty bạn thế nào rồi họ mới nghiên cứu là có nên cho vay hay không đó

 3. #3
  buitrangnam
  Khách vãng lai
  May mà bạn không gặp cán bộ tín dụng mình. Nếu không hồ sơ bạn bị loại rồi. hihi. Nói chung tuỳ xem cán bộ tín dụng đó có muốn tìm hiều đúng báo cáo của bạn hay không thôi. Còn cách nào thì họ cũng vẫn biết bạn làm đúng hay sai.

  Thân,

 4. #4
  nang
  Khách vãng lai
  Theo đúng nguyên tắc thì bạn không được sửa BCTC nội bộ đâu. Hơn nữa việc lãi lỗ chỉ là một vấn để nhỏ, vì Ngân hàng quan tâm đến mục đích sử dụng vốn và bạn phải giải trình cho họ. Tuy nhiên lãi thì vẫn dễ tiếp cận nguồn vốn hơn. Như bạn buitrangnam đã nói, là cái này cũng còn phụ thuộc vào việc " quan hệ tốt" với cán bộ tín dụng, no không phải ai cũng như thế, nói chung cái này phải linh động. Còn việc tân trang lại BCTC một chút cho bắt mắt thì cứ liên hệ với mình, mình sẽ giúp cho.

 5. #5
  Lan Xinh
  Khách vãng lai
  mình cũng dang làm thủ tục vay vốn ngân hàng cho công ty để mua xe mà làm đến lần thứ 2 vẫn chưa đc duyệt.vì số liệu là do mình biên soạn chứ BCTC thực đâu có dùng dc.k hiểu ngân hàng ho giải quyết ra sao?????

 6. #6
  BBhanh
  Khách vãng lai
  Chào bạn
  - Bạn cứ hỏi CB tín dụng để được hướng dẫn cụ thể và không mất thời gian của mình.
  - Cứ phản ảnh đúng số liệu thực tế như sổ sách của kế toán cho Ngân hàng, tránh làm báo cáo số đẹp mà lệch với sổ sách của mình bạn à!
  Quan trọng là kế hoạch giá thành và lãi của dự án mình muốn vay thôi, hợp lý là ngân hàng OK.

 7. #7
  LindegasVietNam
  Khách vãng lai
  Về thủ tục để vay vốn ngân hàng thì bạn cứ hỏi cán bộ tín dụng, họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp nhừng giấy tờ gì. Còn về việc lập báo cáo tài chính thì bạn lưu ý đến số dư Tk tại các ngân hàng phải chính xác, thuế phải nộp chính xác. Còn các khoản phải thu, phải trả, hàng tồn kho, tiền mặt, các khoản phải trả công nhân viên..... thì tuỳ bạn chỉnh sao cho phù hợp, chú ý để lợi nhuận cao tuỳ thuộc vào số tiền công ty bạn định vay ngân hàng.

 8. #8
  quynhnsh
  Khách vãng lai
  Côgty mình cũng đang có ý định vay NH mà mình thì lần đầu tiên phải làm vấn đề này nên chẳng b làm thế nào.
  Giám đỗc mình bảo phải quan hệ tốt voái cán bộ tín dụng nhưng mình vẫn chưa biết họ là ai, thế mình phải tự đi ngoại giao gặp họ ah?
  Mong cãc bạn có kinh nghiệm trong vấn đề này chỉ giáo hộ mình với. T
  hanks mọi người nh

 9. #9
  sonhuynhson
  Khách vãng lai
  theo mình thì như thế này!!! bạn phải hỏi sếp bạn muốn vay bao nhiêu và lãi là sếp muốn bao nhiêu !!! và bạn tự cân đối dòng tiền của mình sao cho phù hợp với chi phí để có thể hợp thức hóa các thủ tục vay thôi!!
  còn về phía ngân hàng thì họ ko đòi hỏi gì đâu chỉ cần cái báo cáo tài chính hợp lý dòng tiền của cty bạn là ok!!!
  vay ngân hàng là hình thức :"hợp thức hóa " chứ ko có gì đâu bạn ah!!!
  Lưu ý là làm báo cáo vay ngân hàng thường thì doanh thu va 911 luôn giống nhau!!! chỉ cần ngân hàng họ nhìn vo là hiểu Bao cáo này chỉ để vay thôi!!! chứ chẳng phải nộp cho cơ quan thuế đâu nên bạn yên tâm!!! thêm nữa là thủ tục sếp bạn cần chi cho ngân hàng là bao nhiêu nữa bạn ah!!! chúc bạn làm ok!!

 10. #10
  kimhoa06101985
  Khách vãng lai
  chao ban
  Ban co the giup minh duoc ko?Cty minh thanh lap vao thang 11/2009.ve bao cao thue va bao cao tai chinh minh xin nop vao nam 2010 .Hien tai ,Ngan hang bao cty minh phai nop bao cao tai chinh nam 2009 ,moi co the cho vay nua vi cty minh da vay luc kinh da doanh duoc 300 trieu.nhung lan dau tien minh lam bao cao tai chinh nen minh ko biet.Ban co the giup minh duoc ko,minh cam on ban rat nhieu.Thanks ban
  Minh dang lo qua vi ko biet lam ma ngan hang lai bao nop gap nua


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn